Thủ thuật

Thực đơn cho bà bầu – Cách nấu cháo cá chép an thai, bổ dưỡng và không tanh

ReadzoCháo cá chép nên được bổ sung vào thực đơn bà bầu: Giúp bồi bổ cơ thể, an thai, cải thiện khí huyết và mang lại cho mẹ bầu nguồn năng lượng dồi dào tích cực ...

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

15/05/2015

1233 Đã xem

Cháo cá chép là món ăn nên được  đưa vào thực đơn dinh dưỡng dành cho bà bầu, bởi nó không chỉ thơm ngon khó cưỡng, mà còn có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể của cả mẹ và bé. Cháo cá chép giúp bồi bổ cơ thể, an thai, cải thiện khí huyết và mang lại cho mẹ bầu nguồn năng lượng dồi dào tích cực ...

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Cá chép tươi sống1 con Loại 8 lạng – 1 kí
+ Gạo tẻ½ bát con cơm
+ Gạo nếp1 nắm con
+ Đỗ xanh1 nắm conLoại đã xát vỏ.
+ Hành tươi, hành khô, gừng, thì là
+ Mắm, muối, bột canh, mì chính ...

Các bước làm món cháo cá chép bổ dưỡng, an thai cho bà bầu

 • Bước 1

  Cá chép đánh vẩy, mổ bụng bỏ ruột, bóp muối và gừng sau đó rửa sạch, luộc chín trong nước có bỏ gừng và thì là để loại bỏ mùi tanh.(Chú ý: Ruột cá chép khá độc, các mẹ nên bỏ hẳn đi, không nên để lại. Cá chép nuôi ở quê sẽ sạch và an toàn hơn, có sống lưng thẳng và thịt chắc, ăn rất thơm. Không nên chọn con ngắn, sống lưng cong, mình quá vàng vì thịt sẽ nhão và tanh.)

 • Bước 2

  Gỡ nhỏ thịt cá, nhớ chú ý lọc bỏ xương cho kĩ để tránh bị hóc, sau đó đem ướp thịt cá với gia vị. Cốt cá ninh lấy nước để lát nấu cháo.

 • Bước 3

  Gạo nếp và tẻ trộn đều, vo sạch rồi bỏ vào nồi nước ninh xương cá khi nãy để nấu cháo. Nhớ lọc bỏ xương sạch sẽ rồi mới đổ gạo vào, bỏ thêm đậu xanh, vài hạt muối để cháo nhanh nhừ và dẻo.

 • Bước 4

  Đặt chảo lên bếp phi thơm hành khô, bỏ thịt cá đã gỡ xương ở bước 2 vào xào.

 • Bước 5

  Khi cháo đã nhừ, đổ thịt cá đã xào ở bước 4 vào, đun cho sôi lục bục thì nêm nếm gia vị cho vừa miệng, tắt bếp.Múc cháo ra tô, rắc lên trên chút hành tươi và thì là thái nhỏ và thưởng thức khi còn nóng!

Chúc mẹ bầu ngon miệng!

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thực đơn cho bà bầu – Cách nấu cháo cá chép an thai, bổ dưỡng và không tanh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính