Hôn nhân & Gia đình

Khổ sở khi gặp phải cha dượng vô nhân tính

ReadzoSự việc cay đắng của nhân vật chính cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả những bậc làm cha mẹ.

Trăng khuyết

Trăng khuyết

15/05/2015

3333 Đã xem

Năm cô vào lớp 10 thì tận mắt chứng kiến mẹ cặp kè hết người đàn ông này đến người khác rồi đi sớm về khuya. Cha lúc ấy đã cố gắng kiềm nén nỗi nhục, nhục vì một người đàn ông không giữ nổi vợ, đau khi nhìn sự rạn vỡ gia đình lớn dần với thói hư hỏng của vợ. Ngày sức chịu đựng đã đến hồi cạn kiệt, cha ngậm ngùi đưa đơn, mẹ thản nhiên kí xoạt trên giấy. Thế là tất cả đã hết, một gia đình đã không còn, cha buồn sau đó đi làm ăn xa biệt tăm, bỏ lại con gái bé bỏng lại vì nghĩ rằng mẹ sẽ chăm sóc tốt cho cô. Đó là một ngày mưa rả rích chiều tà, cô bé lớp 10 nếm mùi của nỗi đau đầu đời

Bẵng đi một thời gian không lâu sau đó, mẹ đã không còn cặp kè đi sớm về khuya mà dần ở nhà lo cơm nước, không hẳn vì lo cho con gái mà vì có sự xuất hiện của một người đàn ông lạ dọn vào nhà. Người ấy trở thành cha dượng của cô, nghe đâu là một tay buôn giàu có cùng lời hứa hẹn từ đây sẽ bảo bọc hai mẹ con, cung phụng cho lối sống “tiêu tiền như nước” của mẹ cô. Vậy là trong đầu cô bé ngây thơ lại xuất hiện một suy nghĩ non nớt rằng từ đây có lẽ cô sẽ có một gia đình, dù là tạm bợ để hằng ngày được ăn bữa cơm mẹ nấu, sống bình yên để có những phút nghĩ về cha.

Lại nói về người đàn ông ngoài bốn mươi, giờ đây là cha dượng, ngày đầu tiên dọn đồ về nhà ông ta đã ra dáng là chủ căn nhà, mẹ luôn ra sức yêu chiều làm vừa lòng ông, còn cô cũng sợ ông một phép vì ánh mắt lạ lẫm dò xét từng đường cong trên cơ thể cô. Nhưng tâm hồn non nớt của mình, cô cho đó là sự thị uy. Và cô ngờ đâu chính tai họa đang ập đến với mình, khi mà khoảng một tháng sau cuộc sống vẫn trôi thì ông ta hào phóng cho mẹ một khoảng kha khá để đi du lịch cùng bạn bè, đêm trước khi đi ông hết lời yêu thương muốn làm hài lòng mẹ với chuyến đi này. Mẹ hăm hở lên đường du lịch chẳng nghĩ ngợi gì.

Thế rồi vừa chiều thì có xe của công ty du lịch đến rước, cô hụt hẫng vì giơ cả cha và mẹ đều đã đi, dù là mẹ chỉ đi một tuần rồi về. Đến đêm mưa như trút, càng làm cô gái bé nhỏ sợ sấm co ro trong căn phòng, cô bịt tai lại để không nghe những tiếng vang rền của bầu trời. Đột nhiên có tiếng gõ cửa phòng, tuy ngạc nhiên vì giờ đã khuya lắm rồi nhưng cô vẫn mở cửa háo hức vì biết đâu mẹ gọi về. Trước mắt cô là cha dượng đang nhìn cô bằng ánh mắt của một con thú khát máu, cô hoảng sợ bỏ chạy nhưng đã không còn kịp với sức mạnh của ông ta, cha dượng vật cô ra giường rồi mặc sự van nài đến tội nghiệp vẫn thản nhiên làm chuyện đồi bại, cướp mất đời con gái trong đêm mưa gió. Lần đầu tiên trong đời cô thấy kinh tởm bản thân nhơ nhuốc của mình, cay đắng vì cha mẹ đã gián tiếp đẩy cô thành con mồi của người đàn ông mất hết nhân tính.

Sự việc cay đắng của cô cũng là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả những bậc làm cha mẹ, liệu khi không còn sống với nhau nữa thì cũng nên xây dựng một cuộc sống ấm êm an toàn cho chính con mình, để không một đứa trẻ nào vừa khóc vì nỗi đau cha mẹ ly dị sau đó lại khóc vì cuộc đời bị hủy hoại trong một đêm ngắn ngủi như thế.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khổ sở khi gặp phải cha dượng vô nhân tính

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính