Tâm sự

TÌNH YÊU ONLINE

ReadzoCâu chuyện nói về một tình yêu đẹp và bắt đầu online

Suri Lê

Suri Lê

15/05/2015

434 Đã xem

Tít tít... tít tít...

A: Hi 

B: Hi 

A: How are u? What s your name?

B: I m Vy. Nice too meet you ^^

...........

Có thể chuyện tình của cô ấy bắt đầu từ đây...

Sau khi chia tay trong một khoảng thời gian dài có thể cảm giác của cô đã bị chai sạm, đóng băng không thể mở lòng được với bất kỳ ai ngoài công việc. Cô là một người rất cá tính, luôn hoạt bát vui vẻ với mọi người nhưng trong tình yêu cô là một người nhút nhát, luôn sợ hãi với mảng màu xám phía sau tinh yêu. Một ngày 24 tiếng chắc có lẻ cô đã dành 15h cho công việc, không giao lưu gặp gỡ bạn bè, không còn hay với "tám" với những ô bạn thân, suốt ngày cô chỉ ôm cái máy tính vô tri hết làm việc thì lướt web, hết web thì nghe nhạc, xem phim... 

Ai cũng hỏi cô rằng, tại sao xinh xắn như thế lại vẫn sớm hôm một mình không tìm cho mình một anh chàng nào để chở che chăm sóc sớm hôm. Cô chỉ cười hề hà cho qua chuyện, luôn đơn giản mọi vấn đề chuyện gì tới sẽ tới. Nhưng đêm đến cô cũng cảm thấy tuổi thân đôi khi cũng khóc một mình vì sao cũng là con gái, luôn cần có bờ vai chở che mỗi khi mệt mỏi, stress với công việc hay cần những lời khuyên trong cuộc sống. Cũng cần lắm những hoa hồng vào ngày lễ tình nhân. Thế nhưng thực tế khác xa những gì chúng ta tưởng tượng. 

Một hôm tình cờ cô xem một phim ngắn về một chuyện tình lãng mạn online, cô nghĩ rằng trên đời thực tế còn chưa tin nhau huống chi là thế giới ảo. Nhưng sau đó cô cũng cảm thấy vui và tải phần mềm ứng dụng trò chuyện về điện thoại của mình chỉ với mục đích giao lưu thêm nhiều người bạn mới và có người nói chuyện khi buồn, đơn giản chỉ có thế.

Rồi một ngày định mệnh cũng đến với cô:

Tít tít... tít tít...

A: Hi

B: Hi

A: How are you? What s your name?

B: I m Vy. Nice too meet you ^^

....................

Từ sau hôm ấy ngày nào cô cũng chờ tến tận 11h khuya để được trò chuyện cùng chàng trai trên thế giới ảo. Cô không hiểu lý do vì sao khi trò chuyện với anh, cô cảm thấy thật thoải mái và bình yên đến lạ lùng. Anh là người ngoại quốc hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Cô cũng nghĩ rằng tiếng mẹ đẻ mà đôi khi còn chưa hiểu nhau thì huống hồ gì ngoại quốc, anh không hiểu nhiều tiếng việt. Cả 2 chỉ trò chuyện với nhau hoa loa với những từ được chuyển tải trên bác Google thông thái. Không hiểu lý do vì sao dù chưa hề gặp mặt cô luôn cảm thấy an toàn và muốn kết bạn cùng chàng ấy. Chàng làm IT có lẻ hơi khô khan và thiếu sự lãng mạn nhưng nàng vẫn luôn chờ để được trò chuyện cùng chàng qua màn hình điện thoại. Sau 1 tuần trò chuyện, họ quyết định gặp nhau. Cô cảm giác rất hồi hợp, lo lắng, vừa vui nhưng cũng vừa sợ. Cô không phải sợ anh ấy chê cô không xinh mà sợ rằng sẽ phải lòng anh với lần gặp đầu tiên.

19h rồi đến 20h vần không thấy anh đâu (Vì anh hẹn cô 19h). Cô cảm thấy thất vọng phần nào vì ngay lần đầu tiên mà anh ấy đã phải để cô đợi lâu đến thế, cô cũng tự hứa với lòng thêm 1 tiếng nữa nếu anh ta không tới cô sẽ chẳng bao giờ trò chuyện hay gặp mặt thêm lần nào nữa. Đúng 20h30 anh ta xuất hiện với một trạng thái rất vội vả, mồ hôi đầm đìa như tắm. Miệng luôn nói" I m sorry...I"m sorry.... I m late... Không biết những cơn giận đã biến đi đâu từ khi nào. Thế là họ đã có một buổi hẹn hò thật ý nghĩa và vui vẻ bên nhau. Ai bảo rằng IT là khô khan nhưng không ngược lại chàng còn rất chu đáo và lãng mạn luôn quân tâm cô từng chút một. Sau đếm hôm đó có lẽ cả 2 đã bắt đầu cảm mến nhau thật sự. Cả 2 đều rất bận nhưng luôn dành thời gian cho nhau sau mỗi giờ tan sở. Có hôm tận 12h đêm anh mới làm việc xong chạy thẳng qua nhà cô với một ổ bánh mì để mong được nhìn mặt cùng ăn tối với cô trước khi cô ngủ (Tại vì cô gái cực thích Bánh Mì và đặt luôn cho anh chàng với cái tên Việt Nam hóm hỉnh anh "Bánh Mì").

Thời gian cứ trôi qua tình yêu của cả 2 ngày càng sâu đậm. Nàng quyết định đưa chàng về ra mắt gia đình. Chàng phải mua sách học tiếng việt để có thế nói được với gia đình cô. Cả nhà cô có một trận cười sảng khoái với anh chàng ngoại quốc bậm bẹ tiếng việt như một đứa con nít. Chính sự chân thật và đáng yêu của anh đã chiếm trọn tình cảm của cả nhà cô ấy. Chàng cũng đã đưa nàng về nước thăm gia đình tiện thể ra mắt nàng dâu tương lai. Cũng không ngoại lệ, gia đình cũng có trận cười thoả mãn với cô gái nhỏ nhắn người ngoại quốc luôn biết cách pha trò và tạo thiện cảm với mọi người xung quanh.

Một cái kết cho một tình yêu đẹp là một đám cưới lãng mạn, ngọt ngào diễn ra trong vài tháng tới.

Dám nghĩ dám yêu, hãy luôn cho mình cơ hội mở cửa trái tim biết đâu một tình yêu đẹp đang ở đâu đó đợi chúng ta. hãy sống hết mình vì tuổi trẻ, hãy làm bất cứ chuyện gì mình cảm thấy vui. Cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết của mình. Chúc tất cả mọi người luôn vui vẻ hạnh phúc và tìm được nữa kia phù hợp nhất mà thượng đế đã ban tặng cho chúng ta.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết TÌNH YÊU ONLINE

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính