Sức khỏe & Làm đẹp

ĐỂ CÓ MỘT SỨC KHỎE TỐT - Phần 2: Lên kế hoạch tập thể dục

ReadzoTập thể dục không bao giờ là thừa nếu bạn muốn có một sức khỏe tốt.

Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Văn Quang

16/05/2015

829 Đã xem

 

 

1. Lấy lại vóc dáng

 

 

          Ngoài việc giúp bạn giảm cân và có được sự tự tin, tập thể dục còn có một loạt các lợi ích khác đối với cơ thể và trí não của bạn. Có một sức khỏe tốt sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh mất trí nhớ - Alzheimer. Vì vậy, bạn nên thường xuyên đi bơi, đi dạo ở vỉa hè hoặc công viên.

 

          Tập thể dục cũng tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Thậm chí, một thay đổi nhỏ như đi bộ nhanh trong khoảng 20 phút mỗi ngày, năm ngày trên tuần có thể cải thiện hệ thống miễn dịch của bạn bằng việc tăng cả sức kháng thể và phán ứng với tế bào T-killer. Tập thể dục cũng là một trong những cách giúp ngủ ngon hơn vào ban đêm.

 

2. Duy trì trọng lượng cơ thể

 

 

          Cơ thể chúng ta có muôn hình dạng về kích thước và trọng lượng. Người có khổ người to thì sẽ nặng hơn trong khi những người có khổ người mảnh mai lại nhẹ hơn.

 

          Thiếu cân không phải là một điều tốt.  Khi bạn có thân hình mảnh mai thì không nên áp dụng bất kì một chế độ ăn kiêng nào. Sẽ không có phép màu nào xảy ra cả - và nếu có, thì đó cũng sẽ là một cơ thể “đói khát” các chất dinh dưỡng cần có. Một sự thay đổi chậm dần trong thói quen ăn uống là cách tốt nhất điều chỉnh cân nặng của bạn.

 

          Nếu bạn không muốn một chế độ ăn uống dần dần như trên, bạn chỉ có thể giảm cân bằng cách tập thể dục. Hãy nhớ rằng chỉ có những vận động viên mới có thể đốt cháy đủ lượng calo để có thể ăn một chế độ “buông thả” – và dù vậy, họ cũng không có ý định làm thế vì nó có hại cho cơ thể. Nếu bạn tiêu hao lượng calo nhiều hơn định mức của cơ thể mình, hãy chắc rằng cơ thể của bạn không thể hoạt động mãi mà không có calo.

 

3. Tập luyện kết hợp

 

 

          Chỉ bởi vì bạn có thể chạy 5 dặm( 0.8 km) mà không nghỉ thì điều đó không có nghĩa bạn có một sức khỏe tốt. Nếu bạn chỉ tập luyện một động tác, bạn sẽ không thể phối hợp tất cả cơ bắp. Bạn sẽ bị sốc khi bạn đi bơi hoặc một buổi tập đa năng – thứ mà bạn không thể bắt kịp được.

 

          Vậy giải pháp là gì? Các bài tập luyện kết hợp. Không chỉ đơn giản là các động tác mà bạn phải phối hợp chúng để toàn bộ cơ bắp trong cơ thể bạn được hoạt động. Nhưng đó là những bài tập có thể giết chết bạn. Vì vậy, hãy tập kèm các bài tập aerobic và bài tập thể lực trong thói quen tập luyện của bạn. Cơ bắp của bạn sẽ raatss vui vì điều đó.

 

4. Tập luyện một cách khôn ngoan

 

 

          Bạn không nên ra ngoài mà không nói với ai, điều đó là một cách tập luyện không tốt. Môi khi bạn di chuyển là bạn đang đặt mình vào tình thế nguy hiểm có thể tự làm mình bị thương; do đó, hãy chắc chắn rằng bạn tập luyện đúng cách.

 

           Trước tiên, hãy luôn mang theo nước. Bạn luôn cần nước trong suốt quá trình tập luyện. Hiện tượng mất nước có thể dẫn đến chóng mặt hoặc đau đầu trong suốt buổi tập.

 

            Có nghỉ giữa buổi tập. Điều đó không phải là lười biếng mà là điều có lợi cho sức khỏe. Bạn không thể đi-đi-đi-đi mãi được. Sau mỗi 30 phút tập, bạn nên nghỉ uống nước một lúc. Cơ thể của bạn cũng cần một vài giây để bắt kịp nhịp tập luyện. Nếu thực hiện như thế, bạn có thể tập được lâu hơn.

 

5. Nhận lấy cơ hội

 

 

          Hoạt động thể chất không phải là đi đấm đá ngoài vỉa hè hay tham gia vào một phòng thể hình. Đó là một lối sống có thể diễn ra liên tục 24/7. Nếu bạn có thể bước thêm 10 bước, hãy làm điều đó.

 

          Bạn không có ý tưởng nào cho việc tập luyện? Đỗ xe xa hơn một chút ở chỗ làm, lỗi vào chợ, hay cửa hàng tạp hóa nhỏ. Đi cầu thang bộ. Dắt chó đi dạo mỗi ngày. Ăn trưa ở công viên. Đạp xe đi làm hoặc đến quán cà phê. Những cơ hội tập luyện luôn ở bất cứ đâu.

 

Theo WikiHow

 

Xem thêm: Phần 1: Chế độ ăn hợp lý.

                   Phần 3: Hình thành thói quen tốt.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết ĐỂ CÓ MỘT SỨC KHỎE TỐT - Phần 2: Lên kế hoạch tập thể dục

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính