Sức khỏe & Làm đẹp

ĐỂ CÓ MỘT SỨC KHỎE TỐT - Phần 3: Có những thói quen tốt.

ReadzoNhững thói quen xấu không mang đến cho bạn một sức khỏe tốt.

Nguyễn Văn Quang

Nguyễn Văn Quang

16/05/2015

978 Đã xem

Những thói quen tốt được hình thành sẽ mang đến rất nhiều lợi ich khác nhau đối với sức khỏe của bạn.

 

1. Ngừng những hành động có hại cho sức khỏe

 

 

           Chấp nhận những nguy hiểm không cần thiết là một điều khó khăn cho cơ thể và bộ não. Nó có thể để lại những hậu quả tàn phá lâu dài. Khi những việc này trở nên nghiêm trọng hơn thì cũng có thể đó là dấu hiện của bệnh tâm lý, trong trường hợp này bạn nên đi gặp bác sĩ để có lời khuyên đúng đắn. Hãy bắt đầu thiết lập các thói quen sau đâu:

 

  • Làm “chuyện ấy” an toàn
  • Dừng việc ăn nhậu, chè chén
  • Bỏ các đồ uống có nồng độ cồn cao
  • Bỏ thuốc lá

         

         Đó điều là những điều có thể làm được. Nếu bạn là được một trong những điều phía trên, thì những điều tiếp theo cũng sẽ dễ dàng hơn để chinh phục.

 

2. Tập thể dục vài ngày một tuần

 

 

         Thói quen hàng tuần hoặc mỗi ngày của bạn nên có thêm mục tập thể dục. Nó sẽ làm tăng tỉ lệ trao đổi chất của bạn, kiểm soát cân nặng và bạn sẽ cảm thấy tâm trạng tốt hơn trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

 

          Dưới đây là một kế hoạch tập luyện cho bạn: 150 phút trên tuần với các bài tập nhẹ như aerobic hoặc 75 phút với các bài tập thể lực; bạn cũng nên tập thể lực 2 lần/ 1 tuần.

 

3. Một giấc ngủ ngon

 

 

          Khi bạn ngủ, cơ thể bạn sản sinh các tế bào chống nhiễm trung, viêm nhiễm và  cẳng thẳng – có nghĩa là nếu bạn thiếu ngủ hoặc ngủ không sâu không chỉ làm cho bạn dễ mắc bệnh àm còn làm tăng thời gian cần để hổi phục.  Nếu bạn không ngủ cho bạn, hãy ngủ cho sức khỏe của bạn.

 

          Theo nghiên cứu được tiến hành bởi The American Journal of Clinical Nutrition đã chứng mình rằng những người đang ông ngủ 4 tiếng sẽ tiêu thụ nhiều hơn 500 calo so với những người ngủ 8 tiếng. Nếu bạn đang tìm kiếm một chế độ ăn hợp lý, thì hãy ngủ đủ giắc -  đó là một phương pháp hiệu quả.

 

4. Học nấu ăn

 

 

          Tự nấu ăn là một trài nghiệm tuyệt vời khi bạn có thể thử các công thức nấu ăn khác nhau trong khi vẫn tiết kiệm được tiền. Hơn nữa, bạn có thể kiểm soát mọi thứ bạn ăn. Đó thực sự là cách duy nhất xoay vòng chế độ ăn kiêng.

 

          Khi bạn nấu ăn, tránh sử dụng các loại dầu có chứa chất béo và chất phụ gia. Sử dụng dầu thực vật thay cho bơ, mỡ động vật. Nếu món ăn không ngon khi không có nó, hãy đổi mới công thức thử xem.

 

5. Giữ gìn vệ sinh cá nhân

 

 

           Rửa tay thường xuyên, đắc biệt là sau khi vào nhà tắm ở nhà hoặc sử dụng nhà vệ sinh công cộng. Mần bệnh có thể lây lan rất nhanh và khiến bạn bị ốm trong chớp mắt. Và nếu bạn chưa rửa tay, đi tắm là một ý tưởng tuyệt vời.

 

          Khi nhắc đến miệng, dùng chỉ nha khoa, đánh răng và lưỡi của bạn ngay sau khi ăn; các hạt thức ăn thường là những nguyên nhân gây hôi miệng và bệnh về nướu. Nếu có thế hãy đi khám nha sĩ thường xuyên trước khi có vấn đề trở nên nghiêm trọng.

 

6. Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn

 

 

          Duy trì thói quen lành mạnh và mức độ năng lượng cao là khó khăn đối với bất cứ ai liên tục chiến đấu với mệt mỏi, cảm lạnh, nhiễm trùng, hoặc bất kỳ tác dụng nào khác khi hệ thống miễn dịch suy yếu.

 

           Nếu bạn có thể giúp cho hệ thống miễn dịch, cố gắng cung cấp tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết từ chế độ ăn uống của bạn. Bổ sung thông qua uống thuốc chỉ là phương án xếp thứ hai. Và tất nhiên, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi làm điều đó.

 

Theo WikiHow

 

Xem thêm: Phần 1: Chế độ ăn hợp lý.

                   Phần 2: Lên kế hoạch tập thể dục.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết ĐỂ CÓ MỘT SỨC KHỎE TỐT - Phần 3: Có những thói quen tốt.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính