Góc trái tim

Dù có mạnh mẽ thì con gái vẫn cần sự che chở

ReadzoNhững cảm nhận của con gái

Phương Ngọc

Phương Ngọc

16/05/2015

2756 Đã xem

Nếu bạn gặp một cô gái mạnh mẽ và cứng cỏi thì cũng đừng vội nghĩ rằng cô ấy không cần thêm bất cứ sự chở che nào. Bên trong lớp gai góc kia có thể sẽ là một tâm hồn mong manh và mềm yếu lắm.

Là con gái, dù luôn kiêu hãnh rằng mình đủ mạnh mẽ để đối diện với mọi giông tố cuộc đời thì sâu thẳm trong tâm hồn ấy vẫn luôn chất chứa một sự yếu mềm đã thuộc về bản chất. Không có cô gái nào sinh ra đã là người mạnh mẽ, chỉ là cuộc sống khiến họ trở nên cứng cỏi hơn mà thôi. Bởi thế mà khi giũ bỏ lớp vỏ bọc xù xì, sắc nhọn thì họ lại trở về với những ủy mị, mỏng manh cố hữu của mình. Cô gái mạnh mẽ của ngày thường vẫn thấy buồn khi ngắm mưa rơi, thi thoảng vẫn khóc khi nỗi cô đơn ùa về và thi thoảng vẫn tổn thương chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt nhất.

Là con gái, muốn mạnh mẽ đã khó nhưng muốn yếu mềm lại càng khó hơn. Tìm được một người khiến ta đủ tin tưởng để dựa dẫm, đủ yêu thương để giũ bỏ vỏ bọc gai góc của mình là điều không hề dễ dàng, bởi vậy mà người ta cứ phải đeo những chiếc mặt nạ ngụy trang mà bước tiếp. Ấy vậy mà những người dễ phải nhận lấy tổn thương nhất lại cứ là con gái và những người sau tổn thương khó đứng lên nhất cũng chỉ có con gái mà thôi.

 

Con gái dù vẫn đủ mạnh mẽ để giằng co với định mệnh và vượt lên chính bản thân mình nhưng vẫn luôn thầm hi vọng phía sau cô ấy là một bờ vai vững chai và ấm áp.

Con gái dù vẫn đủ mạnh mẽ để giằng co với định mệnh và vượt lên chính bản thân mình nhưng vẫn luôn thầm hi vọng phía sau cô ấy là một bờ vai vững chai và ấm áp.

 

Là con gái, có ai không mong rằng mình chẳng bao giờ vấp ngã và đau đớn? Nhưng cuộc đời vốn chẳng bao giờ bằng phẳng, may mắn với rủi ro chỉ là những ranh giới thật mong manh. Con gái dù vẫn đủ mạnh mẽ để giằng co với định mệnh và vượt lên chính bản thân mình nhưng vẫn luôn thầm hi vọng phía sau cô ấy là một bờ vai vững chai và ấm áp.

Là con gái, có ai lại không hy vọng mình được nằm gọn trong những yêu thương và được chở che để nhẹ nhàng lướt đi trên đường đời lắm chông gai? Để dẫu xảy ra chuyện gì vẫn có người ở bên cạnh, để cho dù có vấp ngã cũng có người nhủ không sao, để mỗi lúc khó khăn có thể tìm một nơi nào đó loay hoay dựa dẫm, dụi đầu vào tìm hơi ấm quen thuộc và yên ổn ngủ một giấc thật sâu.

Con gái là thế đấy, luôn cố tỏ ra độc lập và mạnh mẽ, luôn tự khoác lên mình lớp vỏ xù xì để rồi cũng lại tự ôm trọn nỗi cô đơn với những tổn thương bên trong. Con gái vẫn thường lấy lòng tự tôn làm vũ khí nhưng chính thứ vũ khí ấy lại sát thương chính mình, vẫn vì quá nhiều suy nghĩ phức tạp khiến cho tâm trạng rối ren, và rồi lại loay hoay bất an mà không thể tìm được cách xoay xở. Xét tới cùng, ở con gái, sự mềm yếu, mong manh là không thể nào phủ nhận, con gái sinh ra là để được bảo vệ , được chở che và được yêu thương.

Nhớ nhé con trai, là con gái, dù có tài giỏi đến mấy cũng vẫn cần một người bên cạnh, vẫn cần một bờ vai ấm áp và vẫn tha thiết những thứ hạnh phúc chẳng thể gọi thành tên. Vậy nên, nếu bạn gặp một cô gái mạnh mẽ và cứng cỏi thì cũng đừng vội nghĩ rằng cô ấy không cần thêm bất cứ sự chở che nào. Bên trong lớp gai góc kia có thể sẽ là một tâm hồn mong manh và mềm yếu lắm.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Dù có mạnh mẽ thì con gái vẫn cần sự che chở

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính