Blog

Yêu xa – phải chăng là định mệnh

ReadzoYêu xa là giận hờn khi anh không trả lời tin nhắn, là nỗi lo lắng khi nghĩ liệu có điều gì không hay xảy ra với anh.

Yến Chi

Yến Chi

16/05/2015

848 Đã xem

Em chưa từng nghĩ đến việc mình sẽ yêu xa cho tới khi gặp anh – tình yêu lớn của em. Bởi lúc đó, yêu xa là điều không tưởng với em – một cô gái bướng bỉnh, ưa nịnh và thích được nuông chiều. Một đứa con gái với bề ngoài con nít và tính cách cũng trẻ con không kém, hay suy nghĩ vu vơ, hay giận hờn và cực dễ khóc.

Cho đến khi gặp anh, người con trai với nụ cười ẩn chứa mê lực mà mỗi khi nhìn vào nụ cười ấy, mọi nỗi buồn hay mệt nhọc nơi em đều tan biến. Trái ngang thay, khi em nhận ra tình cảm của mình cũng là lúc anh lên đường đi công tác xa. Một người ở Hà Nội và một người ở Nha Trang – thành phố biển xinh đẹp đầy nắng và gió. Ngày anh đi, tiễn anh cùng những giọt nước mắt, lời nhớ thương chưa nói thành lời, lúc đó em rất sợ, liệu một ngày nào đó anh sẽ mất liên lạc, và em chẳng thể tìm được anh, cũng không có lý do để trách anh. Bởi lúc đó, chúng ta chưa là gì của nhau, chỉ như những người anh em quen biết.

Rồi niềm hạnh phúc vỡ òa khi anh bước vào cửa tàu và nói với em rằng “Hãy đợi anh nhé!”. Em hạnh phúc quá cũng không kịp nghĩ đến những khó khăn khi mình xa nhau. Và ngày tháng cứ thế trôi đi, hai trái tim, hai mảnh thương nhớ ở hai phương trời khác nhau.

Yêu xa là giây phút trái tim nhỏ bé rung lên vì thương nhớ

Yêu xa là giây phút trái tim nhỏ bé rung lên vì thương nhớ

Nguồn : Internet

Yêu xa là những giây phút trái tim nhỏ bé của em rung lên vì thương nhớ, là đôi mắt ướt nhòe yếu đuối khi bắt gặp hình dáng ai đó thân quen trên đường.

Yêu xa là khi người ta sống và yêu bằng kỉ niệm, bằng những cuộc trò chuyện hay những dòng tin nhắn chan chứa niềm yêu thương và sự quan tâm.

Yêu xa là những khoảnh khắc bật cười khi nghĩ về những kỉ niệm của nhau. Là giọt nước mắt nhớ thương mỗi dịp lễ về, khi nhìn thấy người ta tay trong tay với nhau, và mình thì một mình cô quạnh. Nhưng lúc đó lại chẳng thể tỏ ra buồn, ích kỉ nghĩ cho riêng mình, bởi em biết, ở nơi đó, anh cũng đang một mình và nghĩ về em.

Yêu xa là giận hờn khi anh không trả lời tin nhắn, là nỗi lo lắng khi nghĩ liệu có điều gì không hay xảy ra với anh.

Yêu xa là khi chúng ta không thể gặp nhau hàng ngày, hàng tuần; là khi tâm trạng tồi tệ thèm lắm một bờ vai để tựa vào nhưng không thấy.

Yêu xa là một mình dạo trên những con phố ngập lá ở Hà Nội, tự trải qua các mùa Xuân, Hạ ,Thu, Đông và mỗi lần gió về và mùi hương hoa sữa thoang thoảng là con tim quặn lên vì thương nhớ. Ngày ấy anh xa em.

Thế nhưng, anh à, yêu xa dạy em nhiều thứ hơn vượt lên trên nỗi thương nhớ ấy. Em nghĩ rằng, định mệnh đã cho ta được gặp nhau dù thời gian ở cạnh nhau thì ít mà xa nhau thì nhiều. Phải chăng đó là thử thách mà thần tình yêu gửi đến anh và em. Và rồi chính định mệnh ấy giúp em mạnh mẽ hơn mỗi ngày, chin chắn hơn từng giờ.

Yêu xa giúp em nuôi dưỡng niềm tin mỗi ngày, không có niềm tin sao vượt qua được khoảng cách của không gian, thời gian.

Yêu xa giúp em tự học cách giải quyết khó khăn một mình. Không còn những lần “anh ơi, anh à” và những lần khóc lóc cuống quýt khi gặp khó khăn. Em bình tĩnh hơn để đối diện với nó và tìm cách giải quyết. Yêu xa giúp em có được niềm vui sau những cố gắng vượt lên khó khăn trong cuộc sống.

Yêu xa giúp em quý trọng hơn những giây phút ở cạnh nhau, những kỉ niệm anh mang đến mà dựa vào nó em mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Yêu xa giúp em mạnh mẽ hơn mỗi ngày

Yêu xa giúp em mạnh mẽ hơn mỗi ngày

Nguồn : Internet

yêu xa nuôi dưỡng niềm tin mỗi ngày

yêu xa nuôi dưỡng niềm tin mỗi ngày

Nguồn : Internet

Yêu xa là khoảng thời gian cho anh và em đong đầy tình cảm mà chờ ngày yêu gần. Dù có xa cách, có khó khăn bao nhiêu, em sẽ vượt qua, bởi có anh trong đời là điều may mắn nhất em nhận được.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Yêu xa – phải chăng là định mệnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính