Chia sẻ kinh nghiệm

Cách giữ bình tĩnh khi đi thi tốt nghiệp, đại học cho học sinh THPT

ReadzoGiữ bình tĩnh khi đi thi sẽ giúp các em học sinh đạt kết quả cao trong các kỳ thi và chuẩn bị tâm lý cũng như thói quen cho những kỳ thi quan trọng hơn.

1893 Đã xem

Những ngày cuối cấp đang cận kề, đây không chỉ là thời khắc chia tay mà nó còn báo hiệu những ngày thi đầy thử thách đối với các em học sinh cấp 2 và đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp, đại học với những học sinh cấp 3. Có thể nói rằng dù chương trình học không thay đổi nhiều nhưng để có kết quả thi tốt nhất ngoài kiến thức cộng với các kỹ năng cần thiết các bạn học sinh cần phải học cách giữ bình tĩnh trước kỳ thi, và tạo sự thoải mái bình tĩnh trong phòng thi. Một số mẹo sau đây chắc chắn sẽ làm giảm đi phần nào tâm lý căng thẳng và tạo cảm giác thoải mái, tự tin trước khi bước vào phòng thi

1. Luôn sẵn sàng đón nhận các kỳ thi

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để bạn yên tâm và tự tin sẵn sàng chiến đấu. Thử tưởng tượng bạn vô cùng tự tin với kiến thức trống rỗng thì liệu kết quả của bạn có đạt được? Vì thế, trước một tuần bạn nên ôn lại thật kỹ và sâu kiến thức cơ bản để đảm bảo bạn không phải mong sẽ trúng tủ

2. Đến phòng thi sớm

Nếu bạn đến điểm thi sớm, bạn sẽ có thời gian ngồi lại để nghỉ ngơi. Nhiều bạn đến lớp quá cận giờ nên vội vã và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sự cẩn thận khi làm bài.

3. Mang tất cả các dụng cụ cần thiết

Đây là một trong những điều khá quan trọng. Ngoài kiến thức đã đảm bảo cho bạn thì trước buổi thi bạn nên xem lại thật kỹ những gì cần thiết. Nếu cảm thấy chưa chắc chắn bạn nên nhờ người thân để nhắc nhở. Điều này giúp bạn không bị hoang mang hay lãng phí thời gian trong phòng để tập trung vào làm bài.

4. Hãy nghĩ đó chỉ là một bài kiểm tra bình thường như trên lớp

Nếu có thể viết ra tờ nháp dòng chữ thật to  “I can do it”. Đôi khi những chi tiết nhỏ sẽ giúp bạn có sự quyết tâm và tinh thần minh mẫn nhất để làm bài tốt.

5. Ngủ một giấc thật ngon trước ngày thi và ăn đảm bảo trước buổi thi

Tránh xa với việc ôn dồn dập và thức cả đêm để đọc lại. Nhiều bạn lo lắng đến nỗi không thể chợp mắt trước ngày thi. Do vậy, cách tốt nhất là vô tư và nghỉ ngơi sớm để nạp đủ năng lượng cho ngày thi cận kề. Hơn nữa, ăn uống đảm bảo và vệ sinh cũng là cách để bạn giữ an toàn trong kỳ thi dài.

6. Hãy hít thở sâu và giữ tâm lý thật thoải mái

Như trên đã nói, các bước đều có sự liên hệ chặt chẽ và logic. Do vậy, bạn cố gắng thực hiện đúng những điều đơn giản trên. Hít thật sâu và đều trong thời gian phát đề cũng là một cách làm nhịp tim của bạn chậm và điều hòa.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách giữ bình tĩnh khi đi thi tốt nghiệp, đại học cho học sinh THPT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính