Du lịch & Khám phá

WEF thế giới xếp hạng những điểm đến hấp dẫn ở Châu Á

ReadzoAustralia và Nhật Bản được xếp hạng là những quốc gia thân thiện với khách du lịch nhất ở Châu Á

Dinh Thuy Nga

Dinh Thuy Nga

17/05/2015

442 Đã xem

Australia và Nhật bản xếp top đầu

Theo chỉ số mới nhất về du lịch và ngành du lịch trên Diễn đàn Kinh tế thế giới WEF. WEF xếp Australia đứng thứ 2 về tài nguyên thiên nhiên, như rạn san hô Great Barrier và những di sản thế giới dọc theo những khu giải trí sang trọng và sân bay

Nhật Bản thu hút gần 13 triệu khách du lịch nước ngoài năm 2014, với hầu hết khách du lịch đến từ Châu Á và phần nhiều đến từ Trung Quốc. Cũng theo WEF, Nhật Bản được đánh giá là nước có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất và xếp thứ hai về sự độc đáo của di sản văn hóa.

 

Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Ấn Độ

Singapore thuộc top thế giới về môi trường kinh doanh, sự mở rộng quốc tế, thu hút nhân lực và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại.  WEF nhận xét, quốc đảo Singapore có sự tăng trưởng mạnh về lượng khách du lịch hàng năm đến thăm quan, giải trí và chơi casino; tuy nhiên Singapore cần nỗ lực để duy trì môi trường bền vững, cũng như cải thiện nguồn nước và quản lý vùng ven biển

Bản báo cáo cũng nhấn mạnh các quốc gia đang phát triển về thứ hạng du lịch hấp dẫn, bao gồm Trung Quốc, Malaysia (xếp thứ 25). Thái Lan (xếp thứ 35)

Trung Quốc hấp dẫn hơn 55 nghìn khách du lịch quốc tế năm 2013, nhờ nguồn tài nguyên và văn hóa giàu có của quốc gia này. Theo WEF, Trung Quốc hiện tại đang đứng ở vị thứ 80 về môi trường kinh doanh và xếp thứ 96 về sự cởi mở quốc tế; tuy nhiên nhu cầu tương lai cho du lịch tự nhiên đòi hỏi Trung Quốc giải quyết các câu hỏi của môi trường tính bền vững (đang xếp thứ 137) và chất lượng giảm của môi trường tự nhiên của mình.

Indonesia đã đón hơn 8,8 triệu khách du lịch quốc tế trong năm 2014 và được đánh giá ở vị trí thứ 50 trên toàn cầu, nhờ khả năng cạnh tranh về giá cả, nguồn tài nguyên thiên nhiên và di sản. Tuy nhiên, báo cáo cho biết “gã khổng lồ Đông Nam Á”này cần phải chú trọng hơn nữa vào sự bền vững môi trường-xếp thứ 134 trên thế giới, cùng với việc giải quyết các mối quan tâm về an ninh trật tự.

Ở những nơi khác,  Ấn Độ xếp thứ 52. WEF ghi nhận các nguồn tài nguyên thiên nhiên rộng lớn của quốc gia, di sản văn hóa độc đáo cùng với khả năng cạnh tranh giá cả, tuy nhiên vấn đề trong cơ sở hạ tầng du lịch, đặc biệt là đường giao thông, cũng như sức khỏe, công nghệ thông tin, an ninh và môi trường bền vững đang là vấn đề của quốc gia này.

Những cô gái Ấn Độ trong bộ Sari truyền thống

Những cô gái Ấn Độ trong bộ Sari truyền thống

Nguồn : www.asa100.com

Rạn san hô Great Barrier ở Australia

Rạn san hô Great Barrier ở Australia

Nguồn : www.pre-tend.com

Bali, Indonesia

Bali, Indonesia

Nguồn : turismoadaptado.wordpress.com

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết WEF thế giới xếp hạng những điểm đến hấp dẫn ở Châu Á

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính