Chia sẻ kinh nghiệm

Những bài tập mát xa cải thiện tinh thần, vượt qua trầm cảm. ( tiếp)

Readzoxoa bóp, thư giãn cơ thể để tinh thần thoải mái, sảng khoái.

Haiyen haiyen

Haiyen haiyen

17/05/2015

889 Đã xem

 

Không biết có bạn nào thực hiện mấy bài mát xa, xoa bóp đầu, huyệt huyết hải chưa, nhưng dựa trên kinh nghiệm của mình, tôi chắc chắn là làm xong thoải mái lắm. Nếu cứ kiên trì, bạn nữ nào mà kinh nguyệt không đều hoặc quá nhiều như tôi thì còn vui hơn nữa, vì mấy cái vụ khó chịu hay ra nhiều ngày sẽ được cải thiện nhiều lắm.

Bây giờ tôi sẽ mô tả cho các bạn thêm mấy bài tập xoa bóp mà tôi đã thực hiện trên vai, bàn chân, bàn tay, lưng với cổ. Nói chung toàn những khu vực trên cơ thể mà có nhiều dây thần kinh, mạch máu và những khu vực hoạt động nhiều, thư giãn những khu vực này, làm cho cơ ít bị căng, sẽ giúp ngủ ngon hơn mà cũng đỡ bị " vai u thịt bắp"  nữa.

                                                  Hình ảnh sưu tầm từ internet

1. Xoa bóp vai.

Theo tôi cảm thấy thì vai, cơ hàm cơ mắt với bắp chân là mấy khu vực trên cơ thể bị hoạt động nhiều nhất trong ngày, thậm chí, nếu vai không được thoải mái lâu ngày, còn dẫn đến các bệnh như đau vai gáy,... làm giảm lượng máu lên não, rồi ảnh hưởng đến thần kinh,.. mà để căng cơ lâu còn ảnh hưởng đến sắc đẹp của vai như to vai, vai bị rụt,... nữa. Nên theo ý kiến riêng của tôi thì trước khi đi ngủ, xoa bóp bộ phận này là vô cùng quan trọng.

Bước 1: Tôi lấy tay trái, vắt chéo qua cổ, lần cái xương lồi lên chỗ gần gáy bên phải. Khi mà tôi cử động tay lên xuống thì cũng thấy chỗ này động đậy dữ lắm.

Bước 2: Lấy ngón trỏ và ngón giữa bấm mạnh vào đó trong khi đó tay phải làm động tác con vịt, nó nghĩa là nắm tay phải chạm vào nách phải, sau đó cử động kiểu vịt vẫy cánh, " vẫy cánh tầm 20 lần.

Bước 3: làm xong bên vai phải, tiếp tục làm với bên vai trái.

Bước 4: Từ chỗ xương lồi đó, dịch ngón tay về phía xương sống tầm 3-5 cm, sẽ bấm phải một chỗ nhưng nhức, tiếp tục dùng ngón trỏ và ngón giữa, bấm và xoa theo vòng tròn,( mình thường cho thêm vài giọt dầu gió vào rồi với xoa), xoa tầm 1 phút.

Vậy là xong, thấy thoải mái hẳn.

2. Xoa bóp gáy.

Gáy là nơi mà có rất nhiều thứ quan trọng đối với sự sống, không những tổn thương vật lí bất thình lình có thể làm tử vong mà việc sử dụng quá nhiều, không bảo dưỡng thường xuyên ở gáy cũng có nguy cơ làm tổn hại sức khỏe.

Bước 1: lấy ngón trỏ và ngón giữa, đặt lên phần võm nối liền giữa vai và gáy, chỗ này là chỗ trên cơ thang.( Cơ thang là cơ chỗ vai gần gáy của người đàn ông, người đàn ông nào luyện tập gym nhiều thì phần này rất cao, trông rất nam tính, còn bạn nữ nào mà hoạt động nhiều thì phần này cũng dễ bự lắm).

Bước 2: ấn vào chỗ này, thấy đau đau, bạn có thể dùng 2 ngón đó, ấn dọc theo đường võm này, hoặc dùng ngón cái và 4 ngón còn lại ,đặt hai bên của đường này rồi xoa bóp dần dân cho hết đường.

Tôi cũng thường dùng dầu để bôi lên, sau đó xoa bóp. Khi đi xe đường dài về hoặc làm việc gì nặng, xoa bóp chỗ cổ và vai này, thêm chút dầu,  mặc dù bị say xe nhưng hôm sau đã thấy khỏe hơn hẳn.

3. Xoa bóp lưng.

Bước1: Dùng bàn tay trái, vòng sang lưng trái, bóp lấy thịt ở bên lưng trái từ chỗ gần nách, bóp xuống đến hông, bóp kiểu như là véo thịt. Bóp từ 3-5 lần.

Bước 2: Thực hiện như bước 1 nhưng với lưng bên phải.

Khi bóp lưng, tôi thường tiện thể bóp luôn cả bụng, dùng hai tay, nhẹ nhàng véo lên véo xuống chỗ dưới ngực và  dưới xương sườn và hai bên hông, làm xong, cơ thể đều vô cùng thoải mái.

4. Xoa bóp bàn chân. bàn tay.

Đối với bàn chân, bàn tay, cho dù bạn không xoa bóp được các chỗ còn lại, nhưng cũng nên cố gắng xoa bóp được bàn chân bàn tay mỗi hôm một lần, tốt nhất là xoa bóp cùng dầu nóng nữa. Sở dĩ như vậy vì khu vực này tập trung rất nhiều đầu dây thần kinh quan trọng,

Bước 1: dùng tay phải bóp lần lần từ trên vai xuống đến cổ tay trái, bóp vài lần cho máu lưu thông xuống bàn tay.

Bước 2: dùng ngón cái tay phải, bấm nhè nhẹ dọc một đường từ cổ tay trái, qua mu bàn tay trái cho đến đầu ngón cái tay trái. làm 3-5 lần.

Bước 3: làm lần lượt đối với các ngón còn lại trên bàn tay trái.

Bước 4: ngửa bàn tay trái lên, ngón cái tay phải đặt giữa lòng bàn tay trái, bấm xung quanh trong lòng bàn tay.

Bước 5:  dùng ngón tay cái tay phải, bấm nhè nhẹ từ cổ trong tay trái, qua lòng bàn tay tới đầu ngón tay cái tay trái.

Bước 6: Lấy ngón tay cái và ngón trỏ tay phải cầm cài xoay xoay đầu các ngón tay tay trái.

Làm tương tự đối với bàn tay phải và bàn chân.

Sau khi làm với bàn chân, tôi cũng nằm ngửa, giơ hai chân lên, bàn chân ngửa lên trời, rồi đặt một cái gối lên trên lòng bàn chân, cố gắng giữ cho gối khỏi rơi hoặc vừa giơ hai chân lên trời, vừa lấy hai lòng bàn chân xoa vào nhau.

 

Tôi cũng không rõ là mình xoa bóp có đúng không, nhưng thực hiện cũng thoải mái hơn nhiều lắm, cho nên nếu các bạn có phương pháp nào tốt mà khoa học hơn thì để lại bình luận nhé! Còn nếu không biết thì thực hiện theo mấy bài tập của tôi cũng không đến nỗi nào đâu!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những bài tập mát xa cải thiện tinh thần, vượt qua trầm cảm. ( tiếp)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính