Blog của tôi!

Kinh nghiệm phỏng vấn cho sinh viên mới tốt nghiệp

ReadzoMình là sinh viên vừa tốt nghiệp, muốn chia sẻ kinh nghiệm đi phỏng vấn ở các công ty của mình. Chúc các bạn sớm tìm được một công việc phù hợp.

806 Đã xem

Khi mới ra trường, phần lớn các bạn trẻ đều bị nhà tuyển dụng từ chối vì thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiên, kinh nghiệm không hẳn là cứ phải đi làm mới có. Kinh nghiệm có ở mọi nơi. Bạn đi nhiều, tiếp xúc nhiều, thậm chí là đi chơi cùng bạn bè hay đã từng nghiên cứu một hoạt động nào đó khi còn là sinh viên. Tất cả đều là kinh nghiệm.

 Quan trọng, khi phỏng vấn bạn cần chú ý những điều sau:

     1. Chân thành

Đừng quá khoe khoang bản thân, hãy thể hiện mình một cách chân thực nhất. Nhà tuyển dụng rất mong muốn bạn chân thành. Hãy nói cho họ biết quyết tâm của bạn.

     2. Trang phục lịch sự

Tốt nhất là mặc trang phục công sở, quần vải đen, áo trắng. Các bạn nữ có thể mặc jump, trang điểm nhẹ như thế sẽ thu hút nhà tuyển dụng. Không nên ăn mặc sặc sỡ, gò bó, thiếu trang trọng như các loại quần bò xẻ cắt, váy ngắn…

     3. Giao tiếp ứng xử khéo léo

Điểm yếu của bạn là thiếu kinh nghiệm nhưng cũng đồng thời là điểm mạnh. Bạn trẻ trung, năng động, khi nhận sinh viên mới ra trường nhà tuyển dụng sẽ mất công đào tạo nhưng bù lại mức thu nhập họ phải trả cho bạn là thấp hơn so với ứng viên có kinh nghiệm. Vì vậy, đừng có lo lắng, hãy tự tin để đối diện với nhà tuyển dụng.

     4. Chủ động

Chuẩn bị thật kỹ kiến thức về công ty, công việc mà mình sắp làm. Nói về bản thân nên giới thiệu chi tiết một chút, nhà tuyển dụng có xu hướng hỏi về bản thân bạn trong lúc bạn đang nói về bản thân mình. Khi bạn chuẩn bị thật kỹ cũng là lúc bạn dành quyền chủ động trong buổi phỏng vấn.

Cuối cùng, kết thúc buổi phỏng vấn hãy tươi cười và nói “ Em mong sớm nhận được kết quả phỏng vấn từ anh(chị). Khi về hãy viết một bức thư cảm ơn để tạo ấn tượng.

Trên đây là kinh nghiệm phỏng vấn của “gà non” vừa mới tốt nghiệp. Mong nhận được đóng góp của  bạn đọc. Chúc các bạn thành công!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kinh nghiệm phỏng vấn cho sinh viên mới tốt nghiệp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính