Trang trí - Vẽ

Hướng dẫn cách cắm hoa đẹp

ReadzoDưới đây và các kiểu cắm hoa đẹp và độc đáo. Rất dễ cắm và đẹp lung linh, bạn có thể tự do sáng tạo theo ý thích. Hãy cùng học cách làm nhé!

Dandelion

Dandelion

17/05/2015

2999 Đã xem

Dưới đây và các kiểu cắm hoa đẹp và độc đáo. Rất dễ cắm và đẹp lung linh, bạn có thể tự do sáng tạo theo ý thích. Hãy cùng học cách làm nhé!

 

1. Cách cắm hoa cẩm chướng

 

Chuẩn bị:
 

3 cành cẩm chướng đỏ

 

5 cành hoa hồng đỏ

 

1 cành hoa cúc trắng

 

3 cành chuỗi ngọc xanh

 

1 bó lá dương xỉ

 

1 cành lá tùng, vài lá đinh lăng

 

Kéo cắt cành hoa, dao, thớt, kìm bấm, kẽm.


 

Cách cắm:

 

Để miếng xốp vào trong lọ cắm hoa, tấm xốp nên cao hơn chiều cao lọ từ 1 cm -1,5 cm, ngâm tấm xốp cho thấm đều nước rồi mới đặt vào trong lọ lấy băng keo dán cố định trên miệng lọ.


 

Cắt ngắn cành dương xỉ, tiếp đến cắm cành dương xỉ xòe đều quanh miệng lọ và cắm vài cành cao ở giữa lọ.Cắt cành cẩm chướng đỏ thứ nhất có chiều cao gấp 4 lần chiều cao lọ hoa và cắm vào miệng bình gần sát mép cạnh vuông phía sau lọ hoa giữa các cành cao dương xỉ. Lấy 4 cành hoa hồng đỏ cắm sát vào 4 góc lọ, cành hướng ra ngoài.

 

 

Cắt ngắn 3 cành chuỗi ngọc cắm hai mặt bên và mặt trước sát mép cạnh lọ, cắm xen vào giữa các bông hoa hồng ở 4 góc. Tiếp đến cắt cành cẩm chướng thứ hai cao gấp 3 lần chiều cao lọ, rồi cắm sát vào cành cẩm chướng thứ nhất.Cắt ngắn các cành hoa cúc trắng cắm xen vào giữa các cành hoa hồng, dương xỉ và chuỗi ngọc. Tiếp theo cắt cành hoa hồng còn lại dài gấp 2,5 lần chiều cao lọ hoa và cắm sát trước 2 cành cẩm chướng đỏ. Tiếp đến cắt cành lá tùng cắm cao ngay sau 2 cành cẩm chướng, lấy sợi kẽm cột lá đinh lăng tạo thành chiếc nơ cắm trang trí mặt trước miệng lọ hoa là hoàn thành.

 

 

2. Cách cắm hoa hướng dương
 

Vẻ đẹp dân dã:

Bạn hãy dùng bình cắm hoa bằng thủy tinh trong suốt với đường nét tròn đơn giản nhằm tạo cảm giác vô hình cho chiếc bình. Lấy vài sợi rơm rạ hay cành khô mềm mại uốn cong đặt hỗn độn trong lọ. Lấy dây lạt hoặc rơm tết nơ đơn giản gắn bên bình hoa. Dùng những bông hoa dại màu vàng nhạt cắm xen vào khoảng trống giữa những bông hướng dương lớn. Như vậy là hoa hướng dương đã được nổi bật lên cả về màu sắc và đường nét, trông giản dị mà vẫn rất rực rỡ!

 


 

Vẻ đẹp hiện đại:

 

Sử dụng những cốc thủy tinh vuông thành làm các hộp hoa, với mỗi hộp lót các lá có sắc vàng xanh xen kẽ làm nền bên trong. Đặt một bông hoa hướng dương vào một góc sát thành hộp, đối diện là 3 bông hồng cam nho nhỏ cùng chùm quả dại. Bạn nên chen thêm vài lá măng hay cành dương xỉ nhỏ cho hoa thêm nổi bật. Lúc này các hộp hoa của bạn trông giống như những khối rubic đầy sắc màu, lại giống như những hộp quà nhỏ xinh xắn.


 

Vẻ đẹp lãng mạn:

Lấy bình hoa thủy tinh to dẹp và trong suốt, thắt chiếc nơ dây lạt vòng quanh bình. Cắm hoa hướng dương xen kẽ tự nhiên với những cành hoa tím ngắt. Màu tím sẽ khiến cho hoa hướng dương nổi bật rực rỡ và tăng thêm vẻ thơ mộng dịu dàng cho bình hoa. Cắm xen thêm những cành hoa nhỏ dạng chùm nhỏ xinh màu hồng nhạt, hay những nhánh anh thảo trắng nhỏ bé, điều này sẽ khiến cho bình hoa thêm phần tự nhiên.


 

Vẻ đẹp ấn tượng:
 

Chọn mẫu bông hoa mà bạn yêu thích để áp dụng cắm hoa hướng dương vào phần hoa chính. Ví dụ như một cành khô nâu đen đổ dài từ miệng bình, một bông hoa hướng dương to cắm chính giữa bình, một số bông hoa vàng loại nhỏ có kiểu dáng mong manh cắm xòe quanh ( như lan vàng, cúc,…). Vài chiếc lá cỏ dài được vặn xoắn cắm đổ dáng tự nhiên từ bông hoa chính sang cành đổ ngang. Nổi lên trên nền của hoa lá phụ liệu là một bông hướng dương rực rỡ và rất ấn tượng.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn cách cắm hoa đẹp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính