Trang trí - Vẽ

Cách cắm hoa đơn giản, dịu dàng và tinh tế

ReadzoHãy cùng tận hưởng sắc hoa giản dị và tinh tế từ bình hoa kết hợp nhiều màu sắc dưới đây! Hãy học cách cắm hoa đơn giản cùng chúng tôi, sẽ làm bạn cảm thấy thật

Dandelion

Dandelion

17/05/2015

2046 Đã xem

Hãy cùng tận hưởng sắc hoa giản dị và tinh tế từ bình hoa kết hợp nhiều màu sắc dưới đây! Hãy học cách cắm hoa đơn giản cùng chúng tôi, sẽ làm bạn cảm thấy thật thư giãn và thanh bình đấy!
 

1. Cách cắm hoa đẹp

 

Chuẩn bị: Mua hoa theo mùa và ở gần nhà chẳng hạn như hoa cúc.

 

 

Cách cắm:

 

Trong lần đầu tiên cắm hoa, bạn hãy cắt gốc khoảng 2 cm. Thay nước cho hoa hàng ngày nếu có thể và mỗi lần thay nước lại cắt gốc, điều đó sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hoa.
 

Nếu bạn khéo tay, hãy cắm để bó hoa xoay theo hình xoắn ốc, tức là thân bông này nằm đè xiên lên bông trước đó, tạo thành chùm. Nhưng nếu không làm được như vậy, thì đặt tất cả chúng xuống và cắt bằng nhau, tiếp đến gộp chúng lại và cắm vào bình. Những bông hoa sẽ rủ xuống trông tự nhiên hơn.
 

Chú trọng hơn đến bình hoa vì nó là yếu tố hầu như quan trọng hơn cả những bông hoa. Bạn cần một bình hoa: hình trụ có thành thẳng đứng để cắm những hoa có thân dài như loa kèn, lay ơn, bình hoa hình vuông hiện đại để cắm những bông hoa mùa xuân cắt khá ngắn sao cho chúng chỉ mấp mé trên miệng bình.

Một bình hoa dạng bể cá vàng để cắm một vài bông hoa thân mềm như tulip, phong lan. Thả hoa vào nước và xoáy các bông hoa xung quanh miệng bình để tạo ra ấn tượng lớn từ một số lượng hoa rất nhỏ.

 

Một bình hoa dạng bầu thon có cổ rộng khoảng 10 cm và bên dưới nở rộng hơn. Dùng để cắm các bó hoa đã bó chặt, cổ bình sẽ giúp giữ bó hoa ở đúng vị trí (đừng cắt dây buộc trước khi bó hoa đã được cắm gọn gàng).

 

 

2. Cách cắm hoa bình vuông để bàn

 

Chuẩn bị:

 

4 cành hoa hướng dương, 4 cành hoa đồng tiền màu cam, 4 cành hoa hồng vàng, 3 cành hoa hồng phấn, 1 cành cúc nhỏ màu cam, 1 cành hoa cẩm trướng trắng, 3 quả chanh vàng, một ít lá ho hồng.

 

Bình cắm hoa hình vuông cao 10 cm cạnh 15 cm, xốp cắm hoa, túi ni lông, dao, kéo.

 

 

Cách cắm:

 

Cắt xốp cắm hoa thành khối hình vuông, dài hơn chiều cao bình 2cm và cạnh nhỏ hơn cạnh bình 2cm, gọt chéo các cạnh và góc của xốp để tăng diện tích cắm hoa. Ngâm xốp cắm hoa vào nước cho thấm đều. Lót một miếng ni lông vào trong cốc. Để xốp cắm hoa vào rồi cắt bỏ phần nilon thừa. Cắt chanh thành lát mỏng rồi xếp xung quanh phần nilon bọc xốp cắm hoa. Mỗi cạnh đặt từ 4 - 5 lát chanh đủ che kín mặt bình.Cắt những cánh lá nhỏ, cắm xung quanh 4 mặt xốp và cắm xen kẽ trên mặt trên. Cắt cành hoa hướng dương bằng chiều cao bình vuông và cắm ở mép cạnh bình, cắm hướng bông hoa ra ngoài. Cắm sao cho 4 cành hướng dương hướng theo 4 mặt bình, cắm cành hoa hồng phấn vào giữa bình, sau đó cắt 4 cành đồng tiền cắm xen kẽ giữa 4 hoa hướng dương và hoa hồng.

 

 

Cắm xen kẽ những cành hoa hồng vàng và hoa hồng phấn giữa những bông hoa. Khi cắm nên tạo độ cong tròn tạo sự mềm mại cho bình hoa. Sau cùng cắm điểm xuyến thêm cành hoa cúc nhỏ và hoa cẩm chướng trắng.Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách cắm hoa đơn giản, dịu dàng và tinh tế

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính