Trang trí - Vẽ

Cách cắm hoa độc đáo

ReadzoĐể làm rực sáng nhà bằng những bông hoa tươi sáng, bạn không nhất thiết phải tốn nhiều tiền hay tốn quá nhiều công sức. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn cắm hoa

Dandelion

Dandelion

17/05/2015

1580 Đã xem

Để làm rực sáng nhà bằng những bông hoa tươi sáng, bạn không nhất thiết phải tốn nhiều tiền hay tốn quá nhiều công sức. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn cắm hoa dễ dàng và độc đáo hơn.


1. Cách cắm hoa đơn giản và tinh tế

 

Chuẩn bị:

 

7 cành chuỗi ngọc màu xanh.

 

9 cành hoa hồng trắng.

 

6 cành cúc trắng.

 

5 cành hoa có chùm nhỏ màu xanh.

 

Bể cá tròn.

 

Kéo, dây cột.

 

Cách cắm:

 

Đổ nước vào bể cá, dùng tay trái cầm các cành chuỗi ngọc và ngược lại cầm hoa tay phải. Cầm giữa cành hoa sao chiều cao phần cành hoa bên trên bên dưới bằng nhau và bằng với chiều cao của bình cắm hoa. Nhặt bỏ phần lá bên dưới các cành hoa, để khi bạn cắm hoa sẽ dễ dàng hơn đồng thời làm cho bình hoa trông đẹp hơn.
 

 

Cắm thêm 3 cành hoa hồng trắng vào bó hoa chuỗi ngọc theo 3 hướng tạo thành hình tam giác.


 

Cắm thêm 5 cành cúc trắng xung quanh, sao cho những bông hoa cúc xen kẽ giữa và cao hơn các cành chuỗi ngọc và hoa hồng trắng.


 

Tiếp đến cắm thêm 5 cành hoa màu xanh, xen kẽ với những bông hoa cúc, chuỗi ngọc và hoa hồng. Cắm thêm 6 cành hoa hồng trắng xung quanh bên ngoài bó hoa, chỉnh lại các cành hoa sao cho thành dạng vòm tròn, lấy cột cố định vị trí tay cầm và để vào trong bể cá tròn.


 

2. Cách cắm hoa trong hộp khăn giấy

 

Chuẩn bị: Một hộp đựng khăn giấy hình vuông, 1 lọ hoa dáng tròn miệng rộng để được vào hộp hình vuông, xốp cắm hoa, kéo.


 

Cách cắm:

Bạn cắt xốp cắm hoa thành miếng nhỏ sao cho vừa với bên trong lọ cắm hoa.


 

Tiếp đến đổ nước cho ngập miếng xốp để làm mềm miếng xốp.


 

Tiếp đến đặt lọ hoa ngay ngắn vào bên trong hộp khăn giấy.Tiếp theo cắt ngắn cành hoa hồng, có chiều dài bằng với chiều cao của hộp khăn giấy. Cũng có thể dài hơn 1 - 2 cm để khi cắm bông hoa sẽ nổi hẳn lên trên.

 

 

Bạn cũng có thể cắm mẫu một bó hoa trước khi cắm trực tiếp vào lọ. Để có thể sắp xếp theo hướng mình ưng ý nhất.

 

 

Cuối cùng cắm hoàn thiện lọ hoa. Lưu ý cắm theo hướng từ ngoài vào trong, cắm những bông hoa có kích thước lớn hơn rồi đến bông hoa có kích thước bé và trang trí chi tiết nhỏ sau cùng.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách cắm hoa độc đáo

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính