Mẹo

Nhà bếp của tôi: Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh

ReadzoBạn cất trữ thực phẩm như thế nào, bọc trong túi nilon, đặt trong hộp nhựa trong tủ lạnh hay ngâm giấm? Hãy cùng chia sẻ những bí quyết bảo quản thực phẩm nhé!

Milk

Milk

17/05/2015

634 Đã xem

 

Bạn để đồ ăn ở những nơi khác nhau trong căn bếp hay cho tất cả mọi thứ trong ngăn tủ lạnh? Hãy cùng tôi chia sẻ một số bí quyết để bảo quản đồ ăn nhé.

Đồ tươi sống

Hãy để chúng trong ngăn tủ đựng rau quả và giữ cho chúng ở trên cùng của ngăn, bạn đừng đặt những loại rau củ nặng lên trên đồ ăn tươi sống của bé hay những loại rau quả dễ nát nhé.

Đồ tươi sống

Đồ tươi sống

Rau

Bỏ cuộng, lá già rồi rửa sạch và đặt chúng trong một chiếc túi sạch với một lỗ thông vừa đủ để không khí có thể lưu thông. Hãy đặt chiếc túi đó vào ngăn tủ chính giữa của tủ lạnh vì đây là nơi nhiệt độ vừa đủ để giữ cho rau tươi.

Rau

Rau

Hoa quả

Đừng bảo quản ra và hoa quả chung bạn nhé. Một chất khí được gọi là etilen sẽ tích tụ lại trong quá trình chín của quả và kích thích các vi khuẩn sẵn có trong rau hoạt động mạnh hơn, do đó, rau sẽ nhanh bị vàng héo. Các loại quả có hạt cứng, táo, lê chưa chín bạn nên để ở một ngăn tủ thích hợp. Cam, các loại quả có múi, ớt chuông và quả mọng nước nên được làm lạnh ngay sau khi bạn mua về. Chuối chín rất nhanh nên bạn hãy để nó ở gần những loại quả mà bạn muốn nó chín nhanh như táo, lê, …

Hoa quả

Hoa quả

Củ

Hầu hết các loại củ như hành, khoai tây và củ cải nên được để ở ngoài tủ lạnh, trong những chiếc túi riêng. Nếu bạn đã sử dụng một phần của loại củ nào đó, hãy bọc kín chúng lại hoặc nếu bạn có máy hút chân không thì hãy sử dụng nó và cho chiếc túi đó vào tủ lạnh nhưng bạn vẫn nên sử dụng phần còn lại đó càng sớm càng tốt để giữ được vị tươi ngon và các chất có trong loại củ đó.

Củ

Củ

Đồ ăn đã qua chế biến

Bạn có thường xuyên để thức ăn còn lại nguội đi sau bữa ăn không? Điều đó đã cho phép vi khuẩn hoạt động mạnh hơn. Cách bảo quản tốt nhất là hãy cất trữ thức ăn còn lại ngay khi nó vẫn còn ấm. Hãy phân chia khẩu phần ăn của mọi người và cất trữ số đồ ăn có thể sẽ không cần đến vào trong hộp và cho vào tủ lạnh.  

Đồ ăn đã qua chế biến

Đồ ăn đã qua chế biến

Với những bí quyết nho nhỏ này mình mong rằng các bạn có thể bảo quản và giữ cho thực phẩm được tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng, Chúc các bạn có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nhà bếp của tôi: Bảo quản đồ ăn trong tủ lạnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính