Blog của tôi!

Chờ 1 ngày, em quên được anh...

Readzoblog

Hoàng Thu Hồng

Hoàng Thu Hồng

23/10/2014

490 Đã xem

Anh à, em không biết đến khi nào mình mới quên được anh. Quên đi cách anh quan tâm và chăm sóc cho em từng ngày, quên đi thói quen nhắn tin và nói chuyện vào mỗi tối.

Chúng ta quen nhau thật tình cờ, nhắn tin cho nhau cũng chỉ vì tụi bạn thách thức, chụp ảnh giả vờ 1 đôi chỉ để làm thành 1 album hội. Vậy mà không biết từ bao giờ, mình lại thấy cần nhau nhiều như vậy....

Anh dạy em học tiếng anh, anh dạy em làm các phần mềm máy tính, anh dạy em tập võ, những chiêu đơn giản để có thể bảo vệ bản thân. Anh bảo rằng để những lúc anh không có bên cạnh, em vẫn có thể bảo vệ được mình.  Khi gặp những vấn đề khó khăn trong cuộc sống, anh luôn là người xuất hiện kịp thời, dù vô tình hay cố ý, giúp em xoa dịu đi những nỗi đau, giúp em thấy có những động lực và cố gắng bước tiếp. 

Anh không phải là người lãng mạn, anh không đẹp trai như sao Hàn Quốc, nhưng anh thật thà, vui tính, dí dỏm, và chăm sóc hết lòng cho em. 

Ngày chia tay anh, em không khóc. Em không hiểu sao mình lai bình thản chấp nhận như vậy...

Để rồi tối về, em vẫn nhắn tin cho anh. Và khi nhận lại được tin nhắn " Mình chia tay nhau rồi mà em" thì em giật mình khóc, nước mắt cứ rơi như thể tuyến lệ cần đào thải, như thể đó là ngày đầu tiên em biết khóc...

Em nhớ anh, người yêu cũ ạ! Nhớ rất nhiều..và rồi em lên kế hoạch chi tiết chỉ để....quên anh

Em lao đầu vào học, tụ tập với đám bạn, đi làm, đọc sách.....em không để cho mình trống 1 khoảng thời gian nào trong ngày,vì sợ rằng sẽ nhớ về anh. Vậy mà đến tối, chỉ có vài phút trước khi lăn mình ra ngủ kết thúc 1 ngày lao động, học tập hết mình. Em.....lại nhớ anh. 

Em thấy mình thật ngốc, người ta có nhớ về mình đâu. Người ta đi chơi và tung ảnh vui vẻ, còn mình thì ngồi đây khóc và buồn. 

Em không thay đổi những sở thích và thói quen với anh, em vẫn tập thể dục mỗi sáng, vẫn để nhạc chuông là bài 2 đứa thích, vẫn ôm gấu anh tặng khi đi ngủ, vẫn ngồi luyên thuyên với chuông gió đàn lợn con bé xíu anh mua, vẫn uống nước cốc em làm ở Bát Tràng tặng anh. Còn anh, có tưới cho cây xương rồng mỗi ngày, có cho đàn cá của em ăn no, có đeo khăn em đan khi trời trở lạnh, có.... và có....

Em vẫn ngồi viết email cho anh mỗi lần em buồn, để kể cho anh những vấn đề em gặp phải...chỉ là..viết nhưng sẽ không gửi đi.

Em có nghe 1 câu chuyện thế này: " Có một chàng trai, rất yêu cô gái. Nhưng cô gái lại lấy chàng trai khác, đau buồn và thất vọng. Chàng trai ấy lên chùa hỏi 1 nhà sư. Nhà sư có nói rằng, duyên phận ở kiếp này là từ kiếp trước mang lại. Cô gái ấy khi chết ở ven đường, con là người đã đi qua và đắp cho cô ấy 1 tấm áo. Còn người mà cô ấy cưới bây giờ là người đã mang cô ấy đi chôn. Con có duyên với cô ấy, còn cô ấy lại nợ chàng trai kia. Cuộc sống vốn dĩ là nhân quả, có duyên tắt sẽ gặp. Còn đến với nhau, cần 1 chữ " Nợ" nữa con à! " 

Phải chăng em và anh chỉ có duyên, anh đến và cho em biết thế nào là yêu, những kỉ niệm thật ngọt ngào. Em dặn lòng mình, phải quên anh vì chúng ta đã xa nhau quá nhiều...

Thời gian trôi đi, em nghĩ mình đã quên được anh. Gặp anh, em đã có thể mỉm cười nhẹ nhàng, lòng thanh thản. Chúng ta lại nói chuyện giống như 2 người bạn.

Rồi hôm nay, anh công khai người yêu của mình trên fb, không hiểu sao em lại buồn và đau lòng đến thế. Em đã quên anh rồi mà, sao lại có cảm giác như vậy, em nên chúc mừng anh chứ. Cô gái đó xinh hơn em, giỏi giang hơn em. Em nên mừng vì điều đó chứ...

Anh hỏi em" Nếu anh cưới, em có đến không?" Em không trả lời, mà im lặng tắt nick. 

Anh à, cho em thêm 1 thời gian nữa nhé! Đủ lâu, để em biết trái tim mình đã yên bình trước sóng gió, đủ dài để tình yêu em dành cho anh thuộc về miền kỉ niệm.....Khi đó, em sẽ cười vui vẻ đến chúc phúc cho anh, chờ 1 ngày, em quên được anh.....

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chờ 1 ngày, em quên được anh...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính