Truyện Dài

Cô gái nhỏ - part 1: tôi ghét em :3

ReadzoCô gái nhỏ của tôi, đừng vì tiêu đề bài viết mà vội giận tôi nhé. Đọc hết đi rồi ... giận tôi cũng không sao đâu.

Vũ Thu Hương

Vũ Thu Hương

23/10/2014

897 Đã xem

Em yêu quý

Có lẽ tôi không nên viết những điều này cho em. Không khéo em lại giận tôi mất. Mà thôi kệ đi. Dù sao tôi cũng không thể giấu mãi trong lòng được, lại cũng chẳng thể dũng cảm nói trước mặt em. Nên viết quả là một sự lựa chọn tốt nhất ở thời điểm này. Đọc thật kỹ nhé và nhớ đọc hết đấy.

Từ tận đáy lòng, Tôi... ghét em, ghét lắm lắm.

Tôi ghét em có thể ngồi hàng giờ để than thở về thất bại của mình mà chẳng thèm suy nghĩ đến việc tìm ra nguyên nhân của thất bại đó, hoặc đưa ra hàng tá lý do ngụy biện cho sự lười biếng, ỷ nại của mình. Lúc ấy, trông em thật xấu xí, đáng ghét và tôi chỉ muốn đổ hẳn gáo nước vào mặt em cho em tỉnh. Chết ở chỗ là chỉ cần 1 vài ngày sau, đôi khi là vài tiếng đồng hồ, em vứt ngay nỗi buồn đó vào quá khứ, lạc quan với tương lai, trở lại lười biếng bới hiện tại. Căn bệnh này thi thoảng em cũng nghĩ đến việc chữa trị, nhưng chưa bao giờ thành công.

Tôi ghét sự yếu mềm nơi em. Em - con người bé bỏng, thế nên, phải có sẵn một bờ vai cho em khóc, phải có người giúp đỡ em bất cứ khi nào em cần, ai mà rủ em đi chơi là phải đón đi đón về đoàng hoàng, tự dưng hẹn em ở chỗ “xờ nhẹ” xa nhà thì hãy đợi đấy em đi. Nhưng em thân yêu ạ, đối với con người chẳng bé tý nào như tôi thì yêu thương là thứ tôi phải thường xuyên cho đi trước khi nhận về. Dễ giận đương nhiên dễ quên, "người ta" chẳng mất mấy công sức để làm lành với em, em không để bụng nhiều, cũng chẳng mấy khi nghĩ ra biện pháp “trả thù” ra hồn.

Em ơi, trên đời chẳng ai cho không ai cái gì: cho đi quan tâm là muốn nhận về yêu thương, cho đi sự giúp đỡ muốn nhận chút biết ơn, trao một công việc thì phải trải lại tinh thần trách nhiệm,… ẩn dưới “cho không” là một hy vọng nhận lại, dù khó nhìn thấy nhưng luôn hiện hữu. Thế nên đừng mong đợi điều gì từ trên trời rơi xuống nữa nhé.

Cơ mà lúc em buồn, trông tồi tội. chỉ cần nhìn thấy cái bóng nhỏ bé của em thu mình trong góc khuất, cố giấu đi những tiếng khóc thành lời, đôi vai run lên,… lòng tôi tan chảy. Từ trước tới giờ tôi không ngại mang tiếng ác, thậm chí thấy vui tưng bừng khi biết ai đó sợ mềnh cơ. Có lẽ, em là phần yếu đuối trong tôi, chẳng thể loại bỏ.

Chưa hết đâu, tôi ghét em toàn lo lắng cái điều bé bằng con voi, to như con kiến. Trời nắng sợ đen da, trời mưa sợ cảm cúm, hơi ngứa ngứa ở đâu đó em nghi bị da liễu, chậm vài ngày em đòi đi khám. May mà tôi không phải là đứa bạn thân duy nhất của em, không thì tôi đã phát ốm rồi.

....

Các bạn đọc tiếp phần 2 ở đây nhé:

http://readzo.com/posts/1701-co-gai-nho-part-2-toi-yeu-em-yeu-that-long-lt-3.htm

Chúc các bạn vui

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cô gái nhỏ - part 1: tôi ghét em :3

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính