Blog của tôi!

Tạm Biệt Tuổi 18!

Readzoblog

1284 Đã xem
Tag

 

18 à?? có lẽ 18 bắt đầu bằng những ngày ngơ ngác nhập học, bắt đầu bằng những ngày được mang trên mình cái mác sinh viên.  18 bắt đầu bằng biết bao ước mơ, hoài bão khi bước chân vào cánh cổng đại học, khi chính thức trở thành cô sinh viên năm nhất. Và 18 cũng bắt đầu bằng những tháng ngày xa nhà, nhớ mẹ; bắt đầu những tháng ngày sống tự lập, ko có mẹ nấu cơm sẵn đợi về ăn, ko có mẹ giặt quần áo sẵn mặc. 18 bắt đầu bằng cuộc sống hoàn toàn mới.

 

Tuổi 18, lần đầu tiếp xúc vs các hoạt động tập thể, tham gia các clb mà vẫn ao ước từ cái hồi xa lắc xa lơ. Nào là guitar, nào là harmonica rồi thì từ đấy bắt đầu tích cực tham gia các clb tình nguyện. 18 mộng mơ, hay là 18 liều lĩnh, có lẽ là liều khi mới dám tham gia đội máu chẳng phải của trường mình, khi dám bắt chuyện, làm quen với hết thảy mọi người xa lạ. Từ đó mà có thêm không ít bạn mới, anh chị mới rồi cả những kỉ niệm mới, những kỉ niệm khó quên để mà giờ đây phải ngồi nhớ lại.

 

Tuổi 18, là lần đầu biết đến nỗi đau cùng cực khi đột ngột mất đi người thân yêu nhất. Cái cảm  giác của buổi sáng hôm ấy, đôi lúc còn hiện hữu như mới ngày hôm qua, đôi khi nhớ lại còn cảm thấy đau nhói nhưng cái cảm giác ấy, nỗi đau ấy cũng làm 18 biết suy nghĩ hơn rất nhiều. Đôi khi vẫn nhớ đến da  diết,nuối tiếc đến ngẩn ngơ, nhưng sau những thứ ấy, vẫn là biết trân trọng cuộc sống này, biết yêu thương những người còn bên cạnh mình hơn.

 

Tuổi 18 là lần đầu tiên đc cầm trên tay số tiền tự mình kiếm đc, là tiền học bổng, là tiền làm thêm…là lần đầu tiên được mua quà cho bố mẹ ông bà bằng chính sức mình….18 sao mà thật ý nghĩa

 

18 ư? Là những ngày sống thử trong môi trường quân đội, là những ngày cùng bè bạn sát cánh bên nhau. 1 tháng tập quân sự, ko chỉ là khoảng thời gian đáng nhớ nhất tuổi 18 mà còn là quãng thời gian đẹp nhất thời sinh viên. Đời sinh viên, chẳng có gì đáng quý bằng những kí ức đẹp như thế. 1 tháng sống bên nhau…hiểu nhau hơn và cũng yêu nhau hơn!

 

18…còn qua đi bằng 1 mùa hè xanh rực lửa, yêu thương. 18 tuổi, lần đầu đc khoác lên mình màu áo xanh, cũng tự hào lắm. Nhưng quan trọng hơn cả cái tự hào ấy, là đã xác định được tinh thần trách nhiệm của bản thân. Lần đầu đặt chân đến 1 vùng đất khó khăn như vậy, lần đầu sống 1 cuộc sống vất vả như thế, để mà từ đó tự xác định rằng, đôi bàn chân này còn có thể đi thì còn phải bước tiếp…18 là miền Trung nắng gió, có thể 19 sẽ là một nơi nào đó xa xôi hơn.

 

Thu đến rồi, tạm biệt 18 nhé. 18 có xanh, có đỏ, có cả nắng vàng rực rỡ. Hãy ngủ ngoan ở cái chỗ gọi là kí ức bình yên. Anh đến với 19 đây.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tạm Biệt Tuổi 18!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính