Chia sẻ kinh nghiệm

CÁCH CẮM HOA CẨM CHƯỚNG ĐẸP NHẤT

Readzophương pháp cắm hoa lan sáng tạo nhất , giúp cho ngôi nhà bạn lại càng thêm tính mới mẻ và độc đáo hơn nữa

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

19/05/2015

1813 Đã xem
Hoa cẩm chướng là một loài hoa đầy quý phái và có một vẻ đẹp kiêu kỳ mà khiến ai khi nhìn vào cũng mê mẩn, đắm say. Chính vì vậy đã có rất nhiều gia đình chọn việc cắm những lọ cẩm chướng để trang trí cho tổ ấm của mình. Điều này không chỉ tăng thêm tính màu sắc trong không gian sống mà còn tạo nên tính mới mẻ đầy ấn tượng. Và sau đây mình xin giới thiệu tới các bạn cách cắm hoa cẩm chướng đơn giản mà đầy sáng tạo giúp các bạn tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của chính mình.

nguyên liệu cần có như sau :

+ hoa cẩm chướng đỏ3 cành
+ hoa hồng đỏ5 cành
+ hoa cúc trắng1 cành
+ chuỗi ngọc xanh3 cành
+ lá dương xỉ1 bó
+ lá tùng1 cành
+ vài lá đinh lăng
+ Lọ cắm hoa hình vuông màu xanh, xốp cắm hoa, băng dính
+ Dụng cụ: dao, kéo cắt cành hoa, thớt, kẽm, kìm bấm
 • Bước 1

  Đặt tấm xốp cắm hoa vào trong lọ cắm hoa sao cho thật thích hợp.Lưu ý bạn nên cho tấm xốp thấm đều nước trước khi đặt, rồi dùng băng dính dán cố định trên miệng lọ.

 • Bước 2

  Cắt ngắn cành lá dương xỉ rồi cắm xòe đều quanh miệng lọ và cắt vài cành lá dương xỉ cắm cao ở giữa lọ.

 • Bước 3

  Bạn cắt cành cẩm chướng đỏ đầu tiên có chiều cao gấp 4 lần chiều cao lọ hoa và cắm vào gần sát mép cạnh vuông phía sau lọ hoa giữa các cành cao lá dương xỉ. Cắt ngắn 4 cành hoa hồng đỏ cắm sát vào 4 góc lọ sao cho hướng ra ngoài.

 • Bước 4

  Cắt ngắn 3 cành chuỗi ngọc cắm hai mặt bên và mặt trước sát mép cạnh lọ, và xen kẽ giữa các bông hoa hồng đều ở 4 góc. Cắt cành cẩm chướng đỏ thứ hai cao gấp 3 lần chiều cao lọ, và cắm sát cành cẩm chướng đầu tiên.

 • Bước 5

  Cắm hoa cúc trắng xem kẽ hoa hồng, cành chuỗi ngọc và lá dương xỉ. Bạn cắt cành hoa hồng còn lại cao gấp 2,5 lần chiều cao lọ hoa và cắm sát trước 2 cành cẩm chướng đỏ. Cắt cành lá tùng cắm cao ngay sau 2 cành cẩm chướng, dùng sợi kẽm cột lá đinh lăng tạo thành chiếc nơ cắm trang trí mặt trước miệng lọ hoa là đã hoàn tất một lọ hoa cẩm chướng thật đẹp rồi !!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH CẮM HOA CẨM CHƯỚNG ĐẸP NHẤT

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính