Cuộc sống

10 nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới hiện nay là ai?

ReadzoHiện nay trên thế giới có 1,826 tỷ phú, trong đó có 290 tỷ phú mới trong năm qua, 49 trong số tỷ phú mới là phụ nữ.

Haiyen haiyen

Haiyen haiyen

18/05/2015

964 Đã xem

Hiện nay trên thế giới có 1,826 tỷ phú, trong đó có 290 tỷ phú mới trong năm qua, 49 trong số tỷ phú mới là phụ nữ. Rất nhiều trong số các tỷ phú có tổng giá trị tài sản vào khoảng 7.05 tỷ USD.

 

Nhờ các ngành công nghiệp dầu mỏ, John D. Rockefeller đã trở thành  tỷ phú đầu tiên ở Mỹ vào năm 1916. Còn tại thời điểm này, Bill Gates, Carlos Slim Helu, Warren Buffett và Amancio Ortega nắm giữ 4 vị trí hàng đầu trong danh sách những người giàu nhất hành tinh.

 

Tính đến tháng 3 năm 2015, phụ nữ đã phá vỡ kỷ lục trước đây, khi thế giới hiện nay có 197 tỷ phú nữ. Kỷ lục này từng được lập ra vào năm 2014 với con số 172 tỷ phú nữ. Đứng đầu danh sách những người phụ nữ giàu có là bà hoàng truyền thông Oprah, vợ của steve jobs bà Laurene Powell Jobs, nhà sáng tạo Spanx, bà Sara Blakely  và Tory Burch. Trong số 1.826 tổng số tỷ phú, có 46 tỷ phú ở độ tuổi dưới 40. Dustin Moskovitz là tỷ phú nam trẻ nhất thế giới với tổng giá trị tài sản là 8,6 tỷ USD. Còn dưới đây là danh sách 10 tỷ phú nữ trẻ nhất thế giới.

10.  Margarita Louis-Dreyfus, 52 tuổi, $ 8,7 tỷ

Sau một cuộc chiến lâu dài với bệnh bạch cầu, ông chồng Robert của Margarita qua đời vào năm 2009, từ đó cô đã tiếp quản công việc kinh doanh tại Pháp của chồng mình, doanh nghiệp Louis-Dreyfus. Với tư cách là Chủ tịch, cô đã bán doanh nghiệp kinh doanh năng lượng của công ty trong năm 2012. Động thái này làm cho việc quản lý trở nên phúc tạp nhưng cũng đồng thời giúp cô tăng cổ phần của cá nhân mình trong công ty. Người phụ nữ gốc Nga này cũng sở hữu câu lạc bộ bóng đá Olympique Marseille từ năm 2014,  thắng được do cô trả giá cao hơn đề nghị từ Hoàng tử Alwaleed của Arập.

09.   Laurene Powell Jobs, 51 tuổi, $20.4 tỷ

Là vợ của cố tỷ phú Steve Jobs, Laurene Powell Jobs, là một Cử nhân Nghệ thuật & Khoa học của Trường Đại học Pennsylvania Wharton School và tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh từ trường Stanford Graduate School of Business, cô có ảnh hưởng lớn cả về xã hội và chính trị. Cô là một trong những nhà tài trợ lớn nhất cho PAC ( tổ chức vận động tranh cử của bà Hillary)  và thường xuyên phát biểu trên Capitol Hill về quyền công dân cho con cái của những người nhập cư bất hợp pháp. Laurene vừa thành lập Emerson Collective( một tổ chức hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhỏ)  và còn là một thành viên trong hội đồng chủ tịch. Emerson sử dụng học bổng kinh doanh để giúp đỡ vốn cho các sinh viên và thúc đẩy cải cách xã hội, cũng như tài trợ cho trường Cao đẳng Track, một chương trình đại học phi lợi nhuận. Laurene Powell Jobs cũng nắm giữ 7,7% cổ phần của Disney, và là một trong những cổ đông cá nhân lớn nhất của công ty này.

8. Lee Seo-Hyun, 41 tuổi, $1.3 tỷ

 

Sau mẹ mình, bà Lee Kun-Hee là Chủ tịch Samsung, Lee là chủ tịch của Cheil Industries. Cheil Industries được thành lập vào năm 1945, là một nhà sản xuất dệt may, và sau đó mở rộng sang kinh doanh thời trang và hóa chất. Thương hiệu da của Ý , Colombo qua della Spiga, đã được Cheil mua trong năm 2011. Cheil sáp nhập với Samsung SDI và Samsung Everland, là một công ty của gia đình trước khi đi được đưa ra thị trường chứng khoán trong năm 2014. Từ đó công ty này là nhà sản xuất hàng đầu về các giải pháp lưu trữ năng lượng, như vật liệu đặc biệt cho việc sản xuất TV và điện thoại thông minh, cũng như pin cho thiết bị điện tử tiêu dùng và xe ô tô. Công ty này cũng quản lý và sở hữu nhiều công viên giải trí và nghỉ dưỡng, các dịch vụ kinh doanh và khách sạn khác nhau.

7. Ana Lucia de Mattos Barretto Villela, 41 tuổi, $3.6 tỷ

Ông cố của Ana Lucia là người thành lập một trong những ngân hàng lớn nhất của Brazil, Itau, mà trong năm 2008 đã sáp nhập với Unibanco để tạo thành Itau-Unibanco, các ngân hàng ngoài quốc doanh lớn nhất ở Mỹ Latin. Mặc dù Ana Lucia có học vấn không cao, cô là tỷ phú nữ trẻ nhất ở Brazil. Ông cô bắt đầu một công ty công khai giao dịch, Duratex, trong đó sản xuất thiết bị vệ sinh và tấm gỗ. Ana Lucia cũng sở hữu cổ phần trong công ty. Cô và anh trai cô, Alfredo, đã cho vay nguồn vốn hỗ trợ cho tổ chức phi lợi nhuận Viện Alana, để thúc đẩy văn hóa, công tác xã hội và giáo dục. Năm 1982, khi Ana Lucia 8 tuổi, cả hai cha mẹ của cô đã qua đời trong một tai nạn máy bay. Anh chị em ruột của cô và cô đã được nuôi dưỡng bởi dì Maria de Lourdes, người cũng là một tỷ phú.

6. Serra Sabanci,36 tuổi, $1.1 tỷ

Là thành viên hội đồng quản trị và cổ đông của Sabanci Holdings, tập đoàn công nghiệp và tài chính lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ, Serra Sabanci là một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới và là người giàu thứ 28 ở Thổ Nhĩ Kỳ. Cô tốt nghiệp trường Đại học Portsmouth và nhận được bằng danh dự từ Khoa Kinh tế của Đại học Bilgi İstanbul. Serra cũng hoạt động trong Hội đồng quản trị của tổ chức từ thiện Sabanci Foundation của gia đình. Theo bước chân của cha mình, cô cũng là một cổ đông của Sabanci Holdings. Cha cô, Ozdemir Sabanci, đã bị bắn chết bởi nhóm cánh tả DHKP-C, tổ chức này đã thuê sát thủ để thực hiện vụ giết người vào năm 1996.

5. Yvonne Bauer, 38 tuổi, $2.4 tỷ

 Yvonne là thế hệ thứ năm trong công ty gia đình  Bauer Media( công ty Truyền thông của Đức sở hữu khoảng 50 đài phát thanh và truyền hình, 400 sản phẩm kỹ thuật số và 600 tạp chí trên khắp thế giới), nhưng cô không về làm việc tại công ty gia đình ngay sau khi tốt nghiệp. Sau khi nghiên cứu ngữ văn Đức tại Đại học Bamberg, cô đã làm việc tại nhà xuất bản Hoffmann và Campe, như một người học việc. Năm 2005, cô trở về Bauer Media và trong năm 2010 cô bắt đầu tiếp quản 85% công ty từ cha mình là ông Heinz Bauer. Ba người chị của Yvonne cũng sở hữu mỗi người 5% cổ phần của công ty.

04. Marie Besnier Beauvalot, 34 tuổi,  $2.5 tỷ

Ai biết pho mát có thể mang về cho bạn nhiều tiền đến vậy? Marie Besnier Beauvalot thừa kế công ty sữa Pháp Lactalis, cùng với anh chị là Emmanuel và Jean-Michel. Ba anh chị em sở hữu 100% cổ phần của công ty được biết đến với sản phẩm President brie , và hàng trăm loại phô mai, sữa chua và các sản phẩm sữa . Công ty được thành lập bởi ông nội của họ vào năm 1930. Marie và anh chị em cũng đồng thời sở hữu 84% của tập đoàn Parmalat ( đối thủ cạnh tranh của họ, nhưng đã bị phá sản năm 2003) thông qua công ty mẹ.

 

03.Yang Huiyan, 33 tuổi, $4.7 tỷ.

Sau khi cha cô, Yeung Kwok Keung chuyển nắm giữ cổ phần của ông từ công ty được ông thành lập, Country Garden Holdings, cho cô vào năm 2007, Yang Huiyan đã trở thành một trong những tỷ phú trẻ nhất thế giới và là người phụ nữ giàu nhất Trung Quốc. Cô là thành viên ban quản trị của hội đồng quản trị và là Phó Chủ tịch của Country Garden. Công ty phát triển bất động sản này đã tham gia vào thị trường Úc năm 2014, bằng việc mua một khu vực có giá 65 triệu USD ở Sydney. Cô tốt nghiệp với bằng cử nhân ngành tiếp thị và Logistic tại Đại học bang Ohio. Năm 2008, cô cũng đã được trao giải thưởng của Trung Quốc " nhà từ thiện có đóng góp đặc biệt ".

02.  Elizabeth Holmes, 31 tuổi, $4.6 tỷ

Là một nữ tỷ phú tự lập trẻ nhất, Elizabeth Homes đi khắp mọi nơi. Cô bỏ học tại Đại học Stanford trong năm thứ hai đại học để thành lập Theranos, một công ty sản xuất thiết bị xét nghiệm máu với tiền vốn là số tiền mà cô đã dự định để sử dụng cho việc học của mình. Công ty trị giá 9 tỷ USD này, cung cấp các xét nghiệm máu  từ một cú chích không đau với một chi phí nhỏ hơn nhiều so với giá của các phòng thí nghiệm thương mại. Elizabeth đã vay $ 400 triệu từ các quỹ đầu tư mạo hiểm, từ đó tạo ra một công ty có  giá trị $ 9 tỷ. Cô có 50% cổ phần trong công ty, đưa tổng tài sản của mình lên mức 4,6 tỉ VND. Chuỗi nhà thuốc lớn nhất tại Hoa Kỳ, Walgreens, công bố vào năm 2013 rằng họ sẽ đưa Theranos vào bán tại 8.100 cửa hàng của họ.

 

01.Perenna Kei, 24 tuổi, $1.3 tỷ

 

Nhận bằng Cử nhân của Đại học London về kinh tế và tài chính, Perenna hiện đang nắm giữ 85% trong tổng tài sản của Logan Holdings thông qua nhiều công ty trong Quần đảo Cayman và Guernsey. Logan là công ty kinh doanh các tài sản cao cấp ở Thâm Quyến. Nhờ một khối tài sản lớn như vậy mà cô đã trở thành tỷ phú trẻ nhất thế giới, vượt qua người đồng sáng lập Facebook, Dustin Moskovitz. Cha cô, Ji Haipeng, đã tuyên bố Perenna là người thừa kế tài sản của mình, nhưng với tư cách là Giám đốc điều hành và chủ tịch công ty, ông vẫn nắm quyền kiểm soát chủ yếu công ty.  Perenna là một giám đốc không điều hành tại công ty.

( theo forbes) 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 10 nữ tỷ phú trẻ nhất thế giới hiện nay là ai?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính