Chia sẻ kinh nghiệm

Cách sắp xếp không gian phòng ngủ

ReadzoMỗi sớm thức dậy, bạn luôn cảm thấy nhàm chán với không gian phòng ngủ quen thuộc. Đã đến lúc để thay đổi và đây sẽ là bí quyết giúp bạn thực hiện điều đó.

Milk

Milk

18/05/2015

751 Đã xem
Khi căn phòng ngủ đã trở nên quá quen thuộc đến nỗi nhàm chán đối với bạn thì việc sắp xếp lại để thay đổi không gian sẽ là một điều rất thú vị, nó tương tự như việc "Bình cũ rượu mới" nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp lại đồ đạc một cách khoa học mà thực sự việc đó sẽ trở thành một thảm hóa tốn của bạn cả ngày trời.  Hãy xóa bỏ lượng thời gian lãng phí cho việc sắp xếp lại mọi thứ  với những nguyên tắc cơ bản dưới đây nhé.

Đo đạc kích thước của chiếc giường và những đồ nội thất lớn trong phòng

Hãy sử dụng bút bi hoặc bút chì để ghi lại những con số lên trên một mẩu giấy nhớ, bạn sẽ cần nó khi tiến hành chuyển đồ. Đừng quên đo kích thước căn phòng và cửa ra vào rồi giữ những con số đó trên mẫu giấy nhớ đó nhé. Những đồ vật nhỏ như đèn ngủ hay đồng hồ báo thức hoặc thứ tương tự như vậy, bạn nên đặt chúng trên các đồ vật hợp lí như bàn trang điểm hay một chiếc bàn ở gần cửa ra vào để tiện lợi cho việc di chuyển.
Công việc đo đạc

Công việc đo đạc

Đặt giường ngủ thẳng với bức tường đối diện phía cửa ra vào

Giường ngủ thường là yếu tố quan trọng nhất của hầu hết các căn phòng nghỉ ngơi. Khi bạn biết được vị trí của chiếc giường, bạn sẽ nhận thấy việc sắp xếp các đồ đạc khác trở nên rất dễ dàng. Sau khi chọn được một vị trí ưng ý cho chiếc giường, bạn hãy nằm xuống và cảm nhận như mình đang chìm vào giấc ngủ. Nếu bạn cảm thấy thoải mái như đang phiêu du trên miền đất cực lạc thì đó chính là vị trí mới hoàn hảo cho chiếc giường của bạn. Bạn cũng nên để ra một khoảng trống giữa giường và những đồ vật khác trong phòng để bạn không bị đâm vào thứ gì đó khi thwusc dậy vào mỗi sáng hoặc chợt tỉnh vào lúc nửa đêm.
Vị trí chiếc giường

Vị trí chiếc giường

Sắp xếp các đồ nội thất có kích thước lớn

Đó có thể là bàn trang điểm, tủ quần áo, ... Hãy giữ đủ khoảng cách giữa những đồ nội thất này với các đồ đạc khác để bạn có thể mở được các ngăn tủ. Và tất nhiên, nếu bạn đặt một chiếc bàn trong phòng thì hãy để ra một khoảng trống cho chiếc ghế tương ứng nhé.
Các đồ nội thất kích thước lớn

Các đồ nội thất kích thước lớn

Sắp xếp những vật nhỏ hơn cuối cùng

Đó có thể là bàn để đầu giường, đèn ngủ, tranh ảnh, ... Việc này rất đơn giản bởi vì bạn đã sắp xếp được tất cả các đồ đạc chính của căn phòng và bây giờ, việc của bạn là sắp xếp sao cho chúng thật cân đối và phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn lại xem những đồ vật nào bạn sẽ tiếp tục sử dụng và những đồ vật nào không cần thiết nữa.
Những đồ vật nhỏ và đồ trang trí

Những đồ vật nhỏ và đồ trang trí

Ra ngoài và trở lại phòng

Hãy coi như bạn đã sắp xếp xong và đi ra ngoài. Tiếp đến, trở lại phòng và nghĩ rằng bạn muốn nghỉ ngơi hoặc lấy thứ gì đó từ trong tủ quần áo, ví dụ như vậy. Nếu bạn pahir tránh khỏi bị va chạm vào những góc bàn hay các đồ đạc khác khi làm những công việc đó thì bạn nên thay đổi vị trí của các vật cản đó.

Chúc các bạn có được những căn phòng "mới" như mong muốn với những bí quyết trên!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách sắp xếp không gian phòng ngủ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính