Góc trái tim

Em nên bắt đầu từ đâu?

ReadzoThật khó khăn khi ngồi đây và nhìn lại những gì mình đã làm được và đã mất. Có những thứ chẳng thể nào đưa lên bàn cân để so sánh cao thấp, nặng nhẹ

Mộc Trà

Mộc Trà

18/05/2015

828 Đã xem

Anh và em...
Hai con người trẻ tuổi,mang trong mình những khát vọng hoài bão lớn lao.
Chúng ta đã dành hết sức trẻ để hiện thực hóa tất cả.
Nhưng khi quay đầu nhìn lại, thực sự vẫn có đâu đó những tiếc nuối,những luyến tiếc không nguôi? Trước giờ em vẫn là cô gái luôn quyết đoán nên đến bây giờ em vẫn tin là mình đã không sai khi quyết tâm theo đuổi lý tưởng của mình. Người ta vẫn nói: "Muốn thành công thì sống phải có lý tưởng". Chúng ta đã sống, đã hết mình vì những điều tốt cho tương lai nhưng có lẽ trên đoạn đường thực hiện nó, chúng ta đã vô tình bước qua,làm rơi rớt những mảnh kí ức quan trọng trong cuộc đời.

Sinh nhật 20 tuổi! Một dấu mốc quan trọng đối với bao nhiêu người.
Nhưng em không nhớ nổi mình đã làm gì trong cái ngày đặc biệt ấy nữa!
Em chỉ chắc chắn rằng em đã không tận hưởng nó cùng với gia đình bé nhỏ của mình. 
Đã lâu rồi em chưa gọi điện về cho bố mẹ. Chiều nay, nhận điện thoại của mẹ, vẫn những câu nói quen thuộc nhưng sao em thấy sống mũi cay xè, cổ họng nghẹn đắng. Bệnh thoái hóa đốt sống của mẹ dạo này lại tái phát, bố dạo này vất vả bởi đang trong mùa gặt. Và... em chợt nhận ra năm nay thằng em trai bé bỏng của mình đang gồng mình cố gắng cho kì thi Đại học sắp tới. Đây chẳng phải là thời gian, thằng bé cần tới sự quan tâm và chia sẻ của em sao? Nhưng em đã làm gì trong thời gian qua? 
Sinh nhật cô bạn thân, một núi công việc đã khiến em quên nó. Khi nhận ra thì đã đồng hồ đã chuyển sang ngày mới rồi.Đã lâu rồi, cũng không còn những buổi trà chanh vỉa hè, ngồi hàn huyên cùng những đứa bạn, những ngày cuối tuần ôm nhau ngủ nướng.
Từ bao giờ, em đã quen với việc bỏ qua những thứ thân thuộc như thế?
Không phải em đã quá vô tâm rồi sao? Em vô tâm với những người thân, với bạn vè và ngay cả chính bản thân mình.
Thật khó khăn khi ngồi đây và nhìn lại những gì mình đã làm được và đã mất. Có những thứ chẳng thể nào đưa lên bàn cân để so sánh cao thấp, nặng nhẹ nhưng dù thế nào em đã đủ lớn để hiểu rằng cuộc đời này có những điều quan trọng sẽ mãi mãi sẽ mất đi, không bao giờ quay trở lại. Và em cũng đã nhận ra mình đã để mất đi quá nhiều thứ.
Em sẽ không thể tìm và lấy lại mọi thứ nhưng từ bây giờ, phải chăng em nên sống khác đi để không còn phải hối tiếc.
Và em đang tìm câu trả lời cho câu hỏi:
Em nên bắt đầu từ đâu?

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Em nên bắt đầu từ đâu?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính