Truyện dài

NGUYỆT THẦN VÀ TÌNH THÁNH (1)

ReadzoCó trăm ngàn phương thức để làm rắn rỏi bờ vaiSao cay nghiệt cuộc đời cứ chọn nỗi đau làm oằn trái tim rỉ máu...

658 Đã xem

@ 1

-Ba ơi , chiều nay mình đi đâu hả ba?

Đứa con gái sáu tuổi tròn đôi mắt thơ ngây nhìn anh. Anh cười -lần nào gặp con , niềm vui cũng lấp đầy tất cả những khoang cảm xúc của anh-:

-Chiều nay mẹ con sẽ đón con, rồi hai mẹ con về ngoại chơi với các dì.
-Ủa ba không đi với con à?- Hai mắt nó long lanh ,hỏi-

 

Anh nói , cố gắng sao cho giọng trầm ấm nhất có thể :

 

-Con đã ở đây với ba hai ngày rồi, tối nay con phải về nhà với mẹ, ngoan đi con gái . Cuối tuần sau ba lại tới chở con đi chơi .

 

Nó xụ mặt xuống một lát , nhưng rồi nhớ ra một điều gì đó , mắt nó sáng lên như hai hòn bi óng ánh :

-À, ba ơi , nếu con được 10 điềm tập viết, thì tuần sau ba mẹ phải đi chơi chung với con nha .

 

Anh nheo mắt. Lần nào con gái ngây thơ nhắc về chuyện gia đình , mà chắc là nó không hiểu hết , anh cũng thấy chạnh lòng. Anh luôn nghĩ dù có thế nào , thì chuyện ba mẹ chia tay  cũng làm ảnh hưởng đến con cái . Nhưng anh không biết làm gì để chuộc lỗi với con gái, làm sao bắt một đứa trẻ 6 tuổi hiểu hết những gì người lớn nghĩ và làm .

 

-Ừ , nếu con được 10 điểm thì ba sẽ...

-Ba hứa rồi đó nha.

 

Nói rồi nó rút từ trong cặp ra một cuốn tập . Nó nhanh tay mở ra ngay trang có một điểm 10 đỏ chói và trưng trước mặt anh . Con bé thiệt là tinh quái . Anh xoa đầu nó :

-Con ăn gian quá!
-Không biết , ba hứa với con rồi!

 

Nó nheo mắt lém lĩnh nhìn anh . Anh cười không nói gì. Nhưng lòng anh tự nhủ , thôi thì sẽ cố gắng một lần vì đứa con thân yêu này của mình . Anh sẽ thử gọi điện nói chuyện với mẹ nó , điều đã  lâu rồi anh không làm .

*****************************      ****************    *********************

Hy Lạp.

Thần Hermes đạp xuống đất một cái thì đã nhấc mình lên không trung . Hai chiếc giày có đôi cánh vàng ngoe ngẩy đang giúp thần lướt đi trong gió. Thần đang vội , có một đoàn khách VIP sắp đến thăm Hy Lạp . Mà từ lâu ngoài việc dẫn các linh hồn xuống địa ngục , thì Hermes đã được thần Zeus trao luôn cái nhiệm vụ làm hướng dẫn viên du lịch cho những người tới thăm đỉnh Olympia.

Đoàn khách lần này là những vị thần đến từ nơi khác . Nói chung cũng toàn là những người bạn, đồng nghiệp của Hermes cả , nhưng trong vai trò là một hướng dẫn viên thì Hermes chẳng muốn để các vị khách quý của mình phải chờ .

Khi thần đến thì chiếc xe bus đã kín chỗ . Thần bước vào và nhận ra những người quen cũ . Đầu tiên là Thánh Pierre ở cổng Thiên Đàng, Thánh vừa thấy Hermes bước lên đã gằng giọng :

-cậu khỏe chứ , con trai thần Zeus, ta còn chưa tính sổ cậu cái chuyện của linh hồn Luôn Luôn Rãnh mà cậu "bán cái" qua cho ta đâu đấy .

Hermes cười :

-Bác Pierre , chuyện đó lâu rồi mà bác cũng đã xử lý đâu vào đó mà.Bác vẫn khỏe chứ ạ?
-khỏe, nếu như cậu không lâu lâu mang tới cho ta một điều bất ngờ như lần trước.

 

Nói xong , Thánh Pierre cười khà , Hermes cười theo . Câu chuyện tiếp tục khi bất chợt có một giọng nói vang lên :

 

-Đó , dĩ hòa vi quý , cứ cười vui như cậy , ngồi xuống rồi từ từ tính thì ai cũng khỏe khoắn hết ráo à .

 

Hermes nhìn sang thì thấy người vừa nói là Thần Hòa Hoãn. Hermes bước tới bắt tay . Rồi thần gửi lời chào đến các vị thần khác có mặt trong đoàn , như Nữ Thần Trà Sữa, Nam thần Trà Đá , Nam Thần Xe Ôm... Và Hermes chợt nhìn người ngồi cuối cùng , một người đàn ông trông bên ngoài khoảng 30 tuổi , dĩ nhiên chỉ là vẻ bên ngoài thôi , trong cái thế giới đầy những thứ phù phép và bùa chú thì chả ai biết được tuổi thật của nhau . Hermes không biết người này . Nhưng thần chợt nhớ ra hôm qua có nhận được điện thoại của Nguyệt Lão bảo rằng , lão bận đi nối dây tơ hồng ở Nam Mỹ ( mà thần đoán là cái lão già ham vui này viện cớ sang đó để đặt chỗ coi Worldcup  thì có), nên không đến tham quan Olympia được, và nhường suất của mình cho một vị thánh trẻ tuổi  khác . Có lẽ đây chính là người mà Nguyệt Lão nói . Hermes chăm chú nhìn anh ta . Dù có vẻ ngoài của một người đàn ông 30 tuổi , nhưng anh ta lại trang trí những thứ xì tin trên người mình . Anh mặc một chiếc áo khoác màu vàng chanh chói mắt , phía trong là một chiếc áo thun nhẹ màu trắng . Đầu đội mũ len , đeo hoa tai một bên và đang lim dim mắt mà lắc lư theo điệu nhạc của chiếc Ipod đắt tiền . Và vì thế  để đánh thức  sự chú ý của anh , Hermes phải tiến xuống cuối xe và khều vai :

-xin lỗi tôi không biết tên anh .

Người đàn ông Xìtin kia giật mình , gỡ headphone ra và cười :

-À, Ngài chắc là Hermes rồi . Hân hạnh, hân hạnh , tôi là trợ lý của Nguyệt lão,ai cũng gọi tôi là Tình Thánh.

 

Hermes khẽ giật mình . Thì ra con người có dung mạo bình thường , ngoài vẻ nam tính ra thì không có gì đặc biệt này  chính là Tình Thánh nổi tiếng sao ? Khi dẫn linh hồn xuống ngục tối , có lần Hermes đã từng dẫn một cô gái tự tử vì tình , và tình nhân của cô ta là ...Tình Thánh .

Hermes đáp lại lời chào bằng một nụ cười lịch thiệp, rồi đi ngược lên trên đầu xe.

-Được rồi , như vậy là đủ quân số.

-Ồ không , tôi tưởng còn có Nguyệt Thần nữa chứ ! -Thánh Pierre quay đầu một vòng nhìn rồi hỏi-

Hermes chưa kịp trả lời thì thần Hòa Hoãn ngồi bên cạnh đã lên tiếng đáp thay :

-Nguyệt Thần đến từ hôm qua rồi, thần ấy đến thăm Nữ thần mặt trăng Artermis, và được giữ lại nên hôm nay không đi cùng chúng ta.

Nam thần Xe Ôm , vị thần bảo hộ cho các tài xế xe hai bánh , là ác thần đối với những quái xế bất chợt thoát khỏi cái vẻ lầm lì của mình mà nói :

-hai người đó thân với nhau quá nhỉ ? Mà họ có nhiều đểm giống nhau ghê, Nguyệt thần và Artermis đều cai quản mặt trăng , cả hai đều là những nữ thần thuần khiết và từ chối tình yêu dù cả hai rất xinh đẹp...

Cả xe đều nháo nhào lên vì thông tin vừa được Nam Thần xe ôm đưa ra , Hermes phải vất vã lắm mới vãn hồi được trật tự :

-các vị, các vị , cho xin năm trăm đồng yên lặng ạ , chắc các vị lần đầu đến với Hy lạp , nên có những câu chuyện xung quanh các vị thần các vị chưa rõ , lát đây trên đường đi , tôi sẽ kể thêm để hầu chuyện , nhưng bây giờ thì chúng ta phải khởi hành cái đã...

Hermes nói rồi quay đi , thần đọc một câu thần chú . Chiếc xe bus không người lái bắt đầu lăn bánh và từ hai bên hông xe , mọc lên bốn chiếc cánh bạc đẹp lạ thường nhấc chiếc xe lên và lao đi giữa không trung . Hermes quay lại và như lời hứa , thần bắt đầu kể về câu chuyện của nữ thần Artemis , người chị cùng cha khác mẹ của mình , cũng như tại sao Nguyệt Thần và Artermis lại thân nhau tới vậy .

Lúc này Hermes nhận ra một điều , phía cuối xe Tình Thánh đã gỡ bỏ headphone ra từ lâu, và chăm chú lắng nghe câu chuyện về hai vị nữ thần của cung trăng ...

*********************    ********************

@2

 

Artemis trước đây thường xuất hiện với trang phục của một nữ thợ săn , mang chiếc cung bạc và ống tên bằng vàng . Nhưng đó là trước đây , bây giờ thì khác . Kể từ sau chuyện tình không thành với chàng Orion của dòng họ Chocopie đến từ vương quốc Bánh Ngọt, nữ thần đóng kín trái tim mình và thay đổi hoàn toàn phong cách. Nàng mặc những chiếc váy dài , màu đen , đội một chiếc nón vành màu trắng và buông một tấm rèm màu đen che mặt. Nhìn nàng  người ta rất dễ liên tưởng đến hình ảnh của những góa phụ Ailen.

Lúc này Artemis đang đi dạo phố trong một bộ áo váy như vậy. Nàng đi cùng Nguyệt Thần. Artemis biết Nguyệt Thần xinh đẹp không kém  , nét đẹp truyền thống , duyên dáng . Nhưng Artemis nghĩ rằng cách ăn mặc của Nguyệt Thần có phần nhẹ nhàng tươi sáng hơn , nên nàng khiến cho những người đi từ chiều đối diện nhìn vào thấy cuốn hút hơn . Artemis không bận tâm, không tị nạnh . Kể từ ngày bị anh trai song sinh , Thái Dương thần Apollo cấm cản , làm chuyện tình đầu của nàng với chàng Orion không thành thì nàng đã xem như đàn ông trên thế gian này chết hết...Nàng giữ tấm thân thuần khiết với vẻ đẹp kiều diễm , rồi trang hoàng mình bằng thứ thời trang tang tóc u ám, cứ như là thờ phụng mối tình đã mất . Trong từ điển của nàng không có khái niệm về sinh vật mang tên đàn ông , càng không có khái niệm tình yêu .

Artemis không biết hành động mà nhiều vị thần trên đỉnh Olympia gọi là kỳ quặc quái gỡ đó của mình được vô số bạn trẻ hưởng ứng . Thường là những cô gái thế hệ 9x chán đời muốn nổi loạn sau khi bị gia đình cấm cản mối tình đầu . Họ đứng ra thành lập một hội với cái tên là "Girl xinh nhưng ở vậy cho chúng nó thèm"...Và mời nàng làm chủ tịch danh dự . Artemis đã vô tình quen được Nguyệt Thần ở đó .

Artemis rẽ vào một shop thời trang với những kiểu áo tân thời bắt mắt. 

-Artemis , chị chọn màu sáng hơn đi , em thấy cái màu hồng này rất hợp với chị nà...

Artemis đứng yên cho Nguyệt thần  đưa một chiếc khăn choàng cổ ướm thử lên cổ mình , kèm theo một lời khuyên. Nhưng một giây sau Artemis nhìn ánh mắt Nguyệt Thần và đoán rằng bạn mình cũng nhận ra chiếc khăn màu hồng này sẽ hoàn toàn lạc lõng trên cái tông màu toàn đen của mình. Nữ thần mặt trăng của đỉnh Olympia cười :

 

-Nó hợp với chiếc áo chấm đỏ em đang mặc hơn đó , chị quen với những màu tối rồi .

 

*********************        ************************      *************************

Anh đợi thật lâu , nhưng con bé vẫn chưa thấy đâu . Cổng trường càng lúc càng vắng, những người bán hàng rong trước cổng cũng từ từ nối đuôi nhau tìm một nơi khác để bán . Anh nhìn buổi chiều đang xuống dần mà lòng lo lắng không thể tả. Sự lo lắng của người cha không cho phép anh đứng chờ nữa. Anh khóa cổ xe và chạy xộc vào trường bỏ mặc cái nắm áo giữ lại của tay bảo vệ .

Sân trường còn một nhóm mấy đứa nhóc đang chơi đá banh .Vài người lao công mặc chiếc áo màu xanh thả vào buổi chiều những tiếng chổi tre xào xạc , mà vào lúc này anh có cảm tưởng như những nhát dao cắt khứa vào sự lo lắng của anh. Anh vẫn chưa tìm thấy con bé đâu.

Anh quay đầu về bốn phía liên tục như một chiếc camera, nhưng vẫn không bắt được hình ảnh nào của đứa con gái . Chưa bao giờ anh thấy trái tim mình loạn xạ và đau thắt như vậy. Cầu trời , đừng có gì xảy ra với con gái con , nếu không con chết mất . Anh chấp tay khi đã gục xuống trên hai đầu gối . Và như lời thỉnh nguyện của anh đã làm động lòng trời xanh . Khi anh hạ thấp trọng tâm của mình xuống như vậy , thì anh đã thấy được con bé, nó ngồi dưới gầm cầu thang , thu mình , co ro , run rẫy...

Anh ôm chặt lấy nó , như ôm thứ quý giá nhất của mình . Con bé khóc . Áo anh ướt . Anh cũng khóc... Chưa bao giờ anh cảm thấy mình yếu đuối như vừa rồi .Anh hỏi nó con làm sao vậy . Nó lắc đầu không nói , vẫn nức nở trong tiếng khóc . Bất chợt anh phát hiện ra cuốn tập trong tay nó. Một điểm 6.

Mẹ nó đã  từng đánh nó vì một lần không được điểm 10 môn tập viết . Và con bé sợ. Anh đã nghĩ như vậy cho đến khi anh an ủi nó xong và dẫn nó ra một quán trà sữa . Lúc đó con gái anh mới nói cho anh biết vì sao nó khóc , nó tránh mặt anh :

 

-con đã hứa với ba sẽ được 10 điểm tập viết để ba mẹ đi chơi chung với con vậy mà...

 

Con bé ngây thơ như suy nghĩ của nó thật là lớn trước tuổi .Anh cảm thấy như cuộc hôn nhân tan vỡ của mình đã gây ra điều đó với con bé. Anh ôm choàng con gái vào lòng thêm một lần nữa.

-Không đâu , nhất định ba mẹ sẽ đi mà, con đừng làm như vậy nữa , ba lo lắm ...
-Thật không ba? Ba đi chơi chung với con, và cả mẹ nữa?
-Ừ.

 

Nó áp ly trà sữa mát lạnh vào má anh . Một cảm giác tươi mát dịu dàng tỏa ra theo từng lời trong trẽo của thiên thần nhỏ :

 

-Vui quá , con thương ba nhất nhà , ba uống trà sữa đi nà, ngon lắm á!

 

***********************  *******************    ********************

 

- Sao vậy anh? Trà sữa ngon lắm mà ,hay là muốn em dùng ...môi đút cho anh uống nà!

 

Nữ Thần Trà Sữa vừa nói , vừa áp ly trà sữa vào má của Tình thánh . Tình Thánh nãy giờ gần như bất động. Từ khi ly trà sữa xuất hiện sao cú vung tay lấy từ hư không của Nữ Thần Trà Sữa, Tình Thánh như mất đi sự vui nhộn của mình. Anh không còn hứng thú với việc tán tỉnh cô nữ thần xinh đẹp này nữa. Dù nói cho đúng ra với những những khả năng anh có, thì các cô gái cứ ngã vào lòng anh mà chẳng cần tốn bao nhiêu công sức ... Nữ thần Trà Sữa hồn nhiên xinh đẹp , và dù là một vị thần nhưng vì còn trẻ nên không đủ sức cưỡng lại sự cám dỗ của Tình Thánh. và lẽ ra như mọi khi , thì Tình Thánh sau khi hút hồn các cô gái , sẽ tiến tới bước tiếp theo nhưng vì sự xuất hiện của ly trà sữa làm lòng anh tự dưng xáo động . Anh đứng dậy và rời khỏi Nữ Thần Trà Sữa.

Anh lang thang trên đường phố. Lòng anh bị những ám ảnh của quá khứ quay về dày vò . Nụ cười trong trẽo , tiếng nói trong trẽo , tất cả như những giọt sương tinh khôi . Nhưng bây  giờ còn đâu ? Chỉ còn lại những dư âm vô vọng...

Phải tìm một cô gái khác , một niềm vui khác. Anh tự nhủ. Trước giờ vẫn vậy , chẳng phải những cuộc dạo chơi qua đường vẫn nuôi sống khát vọng sinh tồn cho Tình Thánh qua từng đêm heo hắt đó sao . Tình Thánh thì phải đầy ấp tình yêu để quên đi buồn bã.Quên hết đi ...

Anh nhìn thấy một cô gái đang đi theo chiều ngược lại. Cô ta mặc nguyên một chiếc váy dài màu đen , nhưng hình như phía trong còn có một chiếc áo thun chấm đỏ. Một kiểu ăn mặc quái gỡ. Nhưng nhan sắc của cô ấy thì không kỳ quái một chút nào . Phải gọi là kỳ vĩ, một kiệt tác của tạo hóa , mới làm nên những đường nét như thế này thôi...

Anh dừng lại , đợi cho cô gái kia tới gần mình . Đôi mắt anh đã đốt sẵn lữa Mê Tình . Chỉ cần cô ấy đi ngang qua ,nhìn vào mắt anh và rồi , anh sẽ có cô ấy trong vòng tay , như bao lần đã thế , khả năng thiên tài của người  được mệnh danh là Tình Thánh ...

Nhưng cô ấy đi qua không dừng lại . Những ngọn lửa trong mắt anh vẫn như đang thiêu đốt rạo rực nhưng lại nguội lạnh trong ánh nhìn của cô gái . Không bình thường . Anh hoảng loạn trước lần đầu thất bại . Và trong một giây bối rối , anh chợt đưa tay cầm tay cô ấy lại mà không hiểu tại sao. Và cô gái kia không cần hỏi han gì đã dùng tay còn lại tát vào mặt anh kèm theo câu nói khiến Tình Thánh toát mồ hôi mà lạnh cả sống lưng :

-Dẹp cái ngọn lữa nhơ nhuốt dơ bẩn trong mắt ngươi đi !

******************               ****************              **************

 

Một shop thời trang , giờ đổi ca của nhân viên.

-Tôi nói chuyện này chắc bà không tin đâu , hồi nãy ca tôi làm, có một cô gái xinh đẹp tới đây nhưng lạ lắm...

 

Cô nhân viên bán hàng thao thao kể chuyện cho người đồng nghiệp chuẩn bị vào làm.Phải nói là khi chuyện đó  xảy ra cô nhân viên bán hàng này đã há hốc miệng đến muốn rách luôn mép( và nếu như không có cái mép thì có thể là miệng đã há tới mang tai luôn ). Người nữ khách kia vừa đưa chiếc khăn lên cổ ướm thử , vừa nói một câu với chính mình , rồi lại chợt nhiên đổi giọng, dùng tay kia gạt chiếc khăn xuống , nói một câu phủ định lại.

-Thiệt không đó ?-người đồng nghiệp nheo mắt hoài nghi-

-Tôi dóc bà làm chi ! Thôi ở lại làm vui vẻ nha , tôi đi về đây, đói quá rồi !

 

(còn nữa)

 

(PHIẾM KHÚC LUNG LINH- Thụy Phiên Nguyễn Phúc)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NGUYỆT THẦN VÀ TÌNH THÁNH (1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính