Truyện dài

NGUYỆT THẦN VÀ TÌNH THÁNH (2)

ReadzoThang máy đứng lại , làm dòng trôi cuộc sống hiện tại đứng lại . Quá khứ như những đoàn tàu chất đầy hình ảnh của đứa con gái yêu thương , và cái chết của nó nh

502 Đã xem

@ 3

-Đây là khe núi địa ngục. Chúng ta chờ thang máy một chút thì sẽ xuống đó tham quan cung điện của chú Hades , vị thần cai quản địa ngục.

 

Hermes giới thiệu. Các vị khách trầm trồ. Hôm nay đoàn khách ngoài việc vắng mặt thường trực của Nguyệt Thần, hôm nay lại vắng thêm Nữ Thần Trà Sữa mà không rõ lý do. Trong lúc chờ đợi , Hermes mới nhìn kỹ , khuôn mặt của Tình Thánh hơi sưng , gần giống như bị ai đó tát. Hermers nghĩ thầm , chắc là trêu ghẹo nhầm một cô gái dữ dằn nào đó . Thần nhìn lên bầu trời xanh chót vót. Thần chợt nhiên yêu cái không khí ôn hòa ở bên bờ Địa Trung Hải này . Thần đang thả mình theo những không gian thân thuộc , theo những câu chuyện , những trận chiến mà xảy ra suốt chiều dài lịch sử mà chính bản thân thần là một nhân vật trong đó...

Bất chợt Hermes nghe có cái gì đó làm náo động bầu trời yên tĩnh mà thần đang thưởng thức. Một thứ gì đó đang lao tới rất nhanh . Và chỉ một tích tắc sau , thần chơt nhận ra không một thứ gì đó mà là một ai đó đang xé rách những cơn gió để bay tới với vận tốc kinh hoàng.  Đó là một cô gái mặc áo thun chấm đỏ , quần kaki màu trắng, tóc cài băng-đô màu xanh lá cây . Nhưng tuyệt nhiên không ai nhận rõ được dung mạo của cô gái đó. Trừ một người . Tình Thánh.

Chỉ cần thoáng nhìn cái vẻ hung hăn và chiếc áo thun chấm đỏ , thì anh đã nhận ra rõ ràng đó là cô gái hôm qua đã tát liên tục vào mặt anh mười cái . Cô gái không phải người bình thường, khi nhận ra pháp thuật của anh , và hơn thế nữa là có thể khống chế nó .Anh đã biết điều đó từ hôm qua.Nên hôm nay nhìn thấy cô ta bay tới như vậy , anh dự cảm ngay những điều bất an. Anh tìm chỗ trốn. Trong khi anh loay hoay thì cô gái kia đã thét lớn :

 

-Trốn đi đâu nữa, đứng đó cho ta...

 

Ngay lúc đó , cửa thang máy xuống địa ngục mở ra. Và thiệt là chưa có ai hân hoan với việc cổng địa nguc chào đón mình như thế này giống như cách Tình Thánh đang thể hiện. Hermes chưa hiểu chuyện quái gì đang xảy ra ,nhìn thấy Tình Thánh lao vào thang máy , nên liền vội lao vào theo .

 

-Chuyện gì đang xảy ra vậy ?_Hermes hỏi_
-không có thời gian để giải thích đâu!

 

Tình Thánh vừa đáp vừa bấm nút cho thang máy đóng lại . Vẻ hoảng sợ hiện rõ trên khuôn mặt anh . Nnưng dù đã cố gắng làm tất cả thật nhanh nhưng Tình Thánh vẫn không thể thắng được tốc độ của cô gái kia. 
Khi thang máy khép lại , để tất cả những vị thần khác của chuyến tham quan ở lại bên ngoài với những đôi mắt ngỡ ngàng, thì trong thang máy có ba người. Hermes còn chưa biết làm sao khi cô gái kia vung tay lên định giáng xuống một đòn thì chợt nhiên tất cả ánh sáng đều vụt tắt. Bóng tối phủ lên tất cả...Một âm thanh lớn...Thang máy dừng lại..

 

-Chuyện gì vậy thần Hermes?
-Ta không rõ nữa, Tình thánh, có lẽ là thang máy bị kẹt..cúp điện hay đại loại như thế...

 

Hermes bình tĩnh đáp. Những rồi  thần không còn bình tĩnh được nữa khi cô gái kia mặc kệ bóng tối, cứ đánh đấm túi bụi . Đòn khi thì trúng đích , nghĩa là khi cô ấy ra đòn thì Tình Thánh la lên , nhưng cũng có lúc "lạc đạn" nghĩa là tiếng rên đau đớn thuộc về Hermes..

Chưa bao giờ vị thần dẫn đường đường của Đỉnh Olympia lại rơi vào một tình cảnh tréo ngoe như vậy... Và phải vất vã lắm Hermes mới dồn được cô gái về một góc.

 

-Cô làm tôi đau á, thật ra cô là ai?

-Ủa ,anh là Hermes mà.

-Thì tôi đây chứ ai , tối quá , tôi không thấy mặt cô!
-Tôi là Nguyệt Thần đây , anh chưa gặp tôi nhưng tôi biết anh. Nhưng anh đừng ngăn tôi đánh cái tên "dê chúa" kia..
-"Dê chúa"? Cô ấy đang ám chỉ anh à, Tình Thánh...?

 

Tình Thánh không đáp . Hermes chỉ nghe vài tiếng rên nhỏ nhỏ ở góc đối diện của bóng tối , chắc là nãy giờ Tình Thánh cũng bầm dập với Nguyệt Thần chằn ăn này rồi...

*********************  ****************    ********************

 

Anh hoàn tất tập hồ sơ sau cùng , rồi vội vã thu dọn hết đồ đạc, anh lao ra cửa hướng về phía thang máy.

 

-Khoan, chờ với.

 

Anh cố nói vọng theo, nhưng hai cánh cửa màu bạc cứ lạnh lùng khép lại . Và rồi "chiếc hộp sắt" lao vụt xuống hơn 30 tầng lầu . Anh phải đứng đợi thêm vài phút. Vài phút so với cả đời không phải là quá nhiều , nếu như không muốn nói là như hạt muối bỏ sông . Nhưng lúc này ,anh chả muốn chậm trể bất cứ giây phút nào. Con gái anh đang chờ. Nó chắc đang háo hức lắm . Chuyến đi chơi có cả ba và mẹ.

Anh liên tục nhìn đồng hồ. Rồi ngước nhìn lên những con số ở cửa thang máy. Những con số chậm chạp trôi đi. Lòng anh nôn nóng không thể tả. Rồi thì thang máy cũng mở ra. Anh bước vào . Chỉ một mình anh cùng nỗi khao khát gặp con gái lấp đầy khoảng không . Nụ cười , tiếng nói , cái mếu miệng vòi vĩnh..tất cả hiện lên rõ ràng trong tâm trí anh . Anh không hiểu sao lại thế. Chỉ chốc lát nữa thôi , khi "chiếc hộp sắt" này đưa anh xuống đất , rồi trên chiếc xe máy anh rẽ qua vài con đường thì anh sẽ được gặp con gái. Nó sẽ lao vào vòng tay của anh . Rồi nó sẽ khoe đủ thứ cũng như đòi hỏi đủ thứ. Anh sẽ thơm lên má nó, để rồi nó nhắc anh cạo râu đi , râu cảu ba đâm vào mặt con , nhột quá...

Bất chợt tất cả dừng lại. Bóng tối phủ xuống. Thang máy đang lao xuống bỗng đứng lại làm anh té ngã.Sao thang máy lại hỏng vào lúc này chứ. Anh bấm chuông báo hỏng. Và mất mười lăm phút họ mới đưa mọi thứ trở về bình thường...

Không hiểu tại sao , những dự cảm cứ làm anh vội vã. Anh suýt đâm vào mấy chiếc xe khác khi cứ cố len lõi để đi nhanh nhất có thể. Cuối cùng anh cũng tới cổng trường con gái. Anh tới trễ hơn giờ hẹn gần nửa tiếng. Cổng trường thưa thớt người. anh không thấy mẹ con họ đâu . Bất chợt anh nghe có tiếng gọi:

 

-Ba ơi , ở bên này...

 

Anh nhìn qua bên kia đường, con gái bé bỏng của anh như nhảy cẫng lên . Mẹ nó đang bận nghe điện thoại còn chưa kịp thấy anh... Dường như sự chờ đợi làm con bé trở nên không kiểm soát được . Con bé chạy băng qua đường . Nó chưa bao giờ như vậy , chưa bao giờ dám đặt chân xuống lòng đường một mình. Nó mới 6 tuổi. Nó không hiểu nguy hiểm đang rình rập theo những dòng xe ..

Nụ cười trên môi khi nghe con gái gọi bỗng chợt tan ra trên môi anh . 
Không kịp. Anh cố lao ra nhưng không kịp. Một chiếc xe lao tới. Máu. Con bé nằm bất động giữa màu đỏ tươi của sự hồn nhiên . Anh chết lặng . Không phải , đây chỉ là giấc mơ...Giấc mơ mà sao trái tim anh đang đứng lại , lồng ngực anh đang bóp nghẹt... Con gái anh ..nằm bất động . Như một con búp bê nằm trên vũng lầy nhơ nuốt màu đỏ. Màu đỏ tươi đang đậm dần lên , như sự sống đang xóa dần đi ...

Gọi cấp cứu...giúp dùm tôi với , giúp tôi với ..con gái tôi ..gọi cấp cứu...con ơi ..không ...

Đám đông không một ai làm theo những gì người đàn ông thất thần đang thét gào. Sự hiếu kỳ không đủ mang họ đi xa hơn việc đứng vây lại xung quanh đứa trẻ nằm bất động .

 

**************************

@ 4

 

Phải vất vã lắm , Hermes mới khuyên được Nguyệt Thần ngồi yên ở một góc , có gì thì để ánh sáng trở lại rồi tính tiếp . Lúc này chợt nhiên Hermes mới thấy cần sự có mặt của Thần Hòa Hoãn dễ sợ. Bóng tối vẫn lấp đầy trong buồng thang máy, Hermes muốn thắp sáng lên nhưng sợ khi có ánh sáng , thấy rõ khuôn mặt "dê chúa " của Tình Thánh , Nguyệt Thần lại lên cơn thịnh nộ mà xông vào anh ta . Vậy nên dù rất muốn một lần nhìn rõ dung mạo mà các vị thần từng nhìn thấy Nguyệt Thần bảo là sắc nước hương trời, Hermes đành ngậm ngùi đợi khi ra ngoài được rồi tính.

 

Bất chợt Hermes nghe những tiếng rên rĩ. Cứ như là tiếng khóc . Từ góc bên này , góc mà Tình Thánh ngồi (hoặc giả là đang nằm ). Chả lẽ Nguyệt Thần ra tay mạnh đến nỗi mà anh ta đau đến phải khóc như vậy?

 

-anh không sao chứ , Tình Thánh?
-Anh biết không , thần Hermes, tôi có một đứa con gái ...

 

Hermes chả hiểu mô tê gì , khi câu trả lời của Tình Thánh rõ ràng là chẳng đáp đúng phần nào của câu hỏi mà thần vừa đặt ra. Thần nghĩ thầm trong đầu không biết trong lúc tối tăm , Nguyệt Thần có vô tình đập vào đầu anh ta hay không , mà anh ta không còn tỉnh táo nữa. Nghĩ vậy , nhưng Hermes vẫn im lặng để nghe Tình Thánh kể câu chuyện của anh ta , chuyện anh có một đứa con gái...

 

Tình Thánh huyên thuyên kể về đứa con gái dễ thương của mình . Cuộc sống của anh lẽ ra những ngày vui vẻ. Cho đến khi một ngày kia những cuộc cãi vã , nhiều khi với lý do hết sức nhỏ nhặt , bị đẩy lên đến cao trào , thì cuộc hôn nhân của anh đỗ vỡ. Đến đây thì từ góc bên kia , Nguyệt Thần chợt nhiên buông ra một câu bình luận :

 

-Đúng rồi , cái thứ trăng hoa như ngươi thì có bà vợ nào mà chịu nỗi chứ!

 

Tình Thánh chả buồn tranh cãi thanh minh , anh chỉ nói vu vơ :

 

-Đời sống hôn nhân và tình yêu đôi lứa là hai chuyện cực kỳ khác nhau . Khi yêu người ta có thể bỏ qua mọi thứ , chấp nhận mọi thứ . Nhưng khi sống dưới một mái nhà , thì sự hòa hợp không phải lúc nào cũng có , người thích ôm gối ôm, người thích gác chân , người thích ăn sáng rồi mới uống cà phê , người lại chỉ thích uống trà vào buổi sáng ... Có một ngàn lẻ một lý do để cãi nhau ..

 

Tình Thánh dừng lại một chút , thả hai tiếng thở dài vào bóng tối rồi nói tiếp :

 

-Lẽ ra chúng tôi nên nghĩ đến con gái mình nhiều hơn , nhưng cả hai chúng tôi đều giữ cái tôi của mình quá lớn ..

 

Hermes biết Tình Thánh đang bị trừng phạt bởi những nhát dao hoài niệm cắt vào sự mặc cảm tội lỗi. Thần đưa tay mò mẫm trong bóng tối tìm lấy bờ vai anh ta mà gửi tới một chút sự chia sẽ. Dù thật tình ,cái "chuyện đời tự kể " kia chả liên quan gì đến câu hỏi ban đầu của thần.Nhưng thần không phải chờ lâu , cuối cùng Hermes cũng biết tại sao Tình Thánh lại khóc rên trong chiếc thang máy bị kẹt .

 

-Giá như hôm đó tôi đừng ham công tiếc việc , thì tôi đã không ra trễ, để rồi sau đó bị kẹt thang máy. Tôi đã nghĩ vài phút thôi ,không là bao , nhưng chỉ vì vài phút đó ,tôi đã đánh rơi mất thứ quý giá nhất của đời mình. Giá như tôi không đến trễ , thì con gái tôi đâu có háo hức lên khi nhìn thấy tôi để rồi nó băng qua đường như vậy ...Nó mới có 6 tuổi thôi , trời ơi sao lại bắt nó đi như vậy , nó còn nhỏ bé lắm mà..Tất cả là tại tôi ..tại tôi ...Đau lắm thần ơi , tôi không chịu nỗi ...đau lắm!

 

Thì ra Tình Thánh không khóc vì những cú đánh của Nguyệt Thần .Anh đang khóc vì thang máy kẹt .

Thang máy đứng lại , làm dòng trôi cuộc sống hiện tại đứng lại . Quá khứ như những đoàn tàu chất đầy hình ảnh của đứa con gái yêu thương , và cái chết của nó như  những chiếc bánh xe nhọn hoắc đâm vào lòng anh . Mặc cảm tội lỗi. Niềm đau khôn xiết của một người cha. Vắt nước mắt một người đàn ông đâu phải dễ , huống chi người đó lại là một vị thần...Thì ra sau cái vẻ ngoài xìtin cùng những cuộc tình một đêm vội vã, khuất lấp trong người đan ông này là một câu chuyện thê lương đến vậy . Hermes không khó để đóan ra tất cả những cuộc vui qua đường kia chỉ là thứ thuốc an thần mà anh dùng để quên đi tất cả. Anh đã dùng một cách tiêu cực để đối chọi với những vết cắt đớn đau trong trái tim mình ...

 

-Và anh đã gặp Nguyệt lão? -Hermes hỏi-

-tình cờ thôi , Nguyệt Lão đi xem đá bóng , thần biết đó , lão này mê đá bóng lắm , Lão đi xem đá bóng ở sân Lạch Tray, chẳng may bị hôm đó cổ động viên làm loạn , tôi vô tình cứu lão thoát khỏi một cú té nhào ... Lão hỏi tôi muốn gì như để đền ơn...Tôi nói , hãy làm con gái tôi sống lại...Lão bảo là chuyện đó nằm ngoài khả năng ...

-Và sau đó Nguyệt lão ban cho anh khả năng làm mê muội các cô gái ...
-ừ , ngọn lữa Mê Tình ..
-Ra vậy , thì ra sau lưng Tình Thánh có một câu chuyện dài như vậy ...

 

Hermes kết luận bằng giọng trầm ấm , cố thể hiện sự đồng cảm . Nguyệt Thần chợt nhiên lên tiếng :

 

-nhưng thiệt là bệnh họan khi dùng những cô gái để quên đi nỗi đau ...Cái đó chả phải tình yêu mà gọi là Tình Thánh gì chứ ..

 

Hermes định nói gì đó để ngăn Nguyệt Thần đừng làm anh ta đau lòng thêm , nhất là trong cái hòan cảnh gợi nhớ ký ức này , nhưng Tình Thánh đã trả lời rất nhanh:

 

-Tôi cũng chán ngáy cái khả năng này , chẳng có tính thử thách gì cả, chỉ cần nháy mắt là có một cô gái ngã vào lòng mình ...Nhưng mỗi lần con gái hiện về  trong tâm trí thì tôi không sao kiểm soát được bản thân , tôi cần cái gì đó để quên đi. Dù sao thì cũng xin lỗi cô , vì đã mạo phạm cô chiều tối hôm qua, Nguyệt Thần ...

 

Hermes cười thầm khi thấy không cần có Thần Hòa Hoãn ở đây , thần cũng đã giải quyết xong một cuộc tranh chấp ,à không , phải dùng từ hỗn chiến mới đúng . Nhưng nụ cười đó tắt ngúm , khi Nguyệt thần hét lớn lên  :

 

-Ngươi ..Ngươi thật là quá quắt...Hôm qua người làm bậy với Nữ thần Artemis , hôm nay lại bôi nhọ danh dự của ta nữa...

-Cái gì , Artemis , gì chứ , hôm qua tôi chỉ dùng lữa mê tình với cô thôi , nhưng cô đã khống chế được nó, cô còn quay lại tát tôi mười mấy cái đau điếng mà. Nên sáng nay thấy cô ấy tới là tôi bỏ chạy đó...

-Nói láo , ta gặp ngươi hôm qua hồi nào , ngươi vô lễ với Nữ thần Artemis , nữ thần không nỡ trừng trị ngươi , nên ta thay người đến trừng phạt ngươi ,sao ngươi lại dám đặt điều về ta như vậy ?

-Trời ơi , cô bị điên rồi , Nguyệt Thần , hôm qua...trời ơi ..đúng là cô mà..Tôi đã gặp Artemis bao giờ đâu ..

-Khoan đã , chuyện này thật kỳ lạ!

 

Hermes lên tiếng ngăn cuộc cãi vã kia lại .

 

Chợt nhiên chiếc thang máy hoạt động trở lại và nó lao trở lên mặt đất . Ánh sáng từ từ phục hồi .

 

-Đó , đúng là cô mà!Không nhầm được...

 

Tình Thánh nhìn kỹ gương mặt của nguyệt Thần rồi khẳng định . Hermes nhìn theo hướng ngón tay của Tình Thánh , cô gái đứng trước mặt thần :


-Artemis , sao lại là chị?
-Thần nói gì vậy Hermes, tôi là Nguyệt Thần ...

 

Nguyệt Thần nói như gào , từng mạch máu trên mặt thần gân guốc nổi lên.Ngay lúc ấy , cửa Thang máy mở ra, Nguyệt thần lại lao vút đi như lúc mới đến. Để mặc Tình Thánh và Thần Hermes đứng lại với đầy những dấu chấm hỏi trong đầu.

 

*******************              ********************   **************

 

-Em mới đi đâu về đó?

-Em đi trừng trị tên "dê chúa" hôm qua đã vô lễ với chị.

-Ồ không , hôm qua chị đã cho hắn một bài học rồi , em làm lớn chuyện chi vậy ?

-à mà lạ lắm nghe chị , sao mọi người cứ nhìn nhầm em với chị thế nhỉ?

-Hihi , chắc tại người đẹp giống nhau nên họ nhìn nhầm đó.

 

(còn nữa)

 

(PHIẾM KHÚC LUNG LINH, Thụy Phiên Nguyễn Phúc)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NGUYỆT THẦN VÀ TÌNH THÁNH (2)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính