Chia sẻ kinh nghiệm

Mẹo Nuôi Béo Heo Tiết Kiệm

ReadzoBạn dự định mua nhà, mua xe, đi du lịch...Bạn muốn có một khoản dự trữ cho ốm đau, tuổi giàBạn hi vọng cuối tháng không phải vùng vẫy trong cảnh cháy túi

Dy An

Dy An

19/05/2015

2118 Đã xem

Bạn dự định mua nhà, mua xe, đi du lịch...

Bạn muốn có một khoản dự trữ cho ốm đau, tuổi già...

Bạn hi vọng cuối tháng không phải vùng vẫy trong cảnh cháy túi...

TIẾT KIỆM  chính là giải pháp hữu hiệu nhất cho bạn. Ai cũng biết tiết kiệm sẽ mang lại nhiều lợi ích, đảm bảo cho bạn một tương lai ổn định và an toàn hơn thế nhưng  tiết kiệm như thế nào, tiết kiệm bao nhiêu là hợp lý....thì không phải ai cũng biết cách làm. Chỉ với vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch "Nuôi Béo Lợn" cho nhiều dự định riêng của mình..

Chung tay tiết kiệm

Chung tay tiết kiệm

Nguồn : internet

Tiết kiệm tiền bằng cách cất giữ tiền lẻ

    Đừng xem thường những đồng tiền lẻ, dù chúng có giá trị nhỏ nhưng khi góp nhặt được nhiều bạn sẽ ngạc nhiên với những gì bạn đang có đấy trong khi việc cất giữ tiền lẻ để tiết kiệm tiền không có bất cứ ảnh hưởng gì đến cuộc sống hay các khoản thu – chi hàng ngày của bạn. Hãy sắm cho bản thân hay gia đình một con heo đất thật lớn ngay từ đầu năm và để vào đó tất cả số tiền lẻ mà bạn có được, thỉnh thoảng hãy lục tung tất cả các ngăn kéo, túi áo, túi quần, cặp sách,… để truy tìm tiền lẻ và làm giàu thêm tài khoản tiết kiệm tiền lẻ của chính mình nhé. Đến cuối năm khi “đập heo” thu hoạch, bạn sẽ ngạc nhiên về số tiền tiết kiệm mà bạn có được chỉ với những đồng tiền lẻ thôi đấy.

 

Nguồn : Internet

Cân đối chi tiêu hàng tháng

Hãy lên kế hoạch tiêu tiền hàng tháng cho mình.

Bạn hãy hình thành thói quen ghi chép bằng sổ tay. Bạn ghi ra số lương bạn có trong tháng đó, ghi chi tiết các khoản dự định sẽ tiêu là bao nhiêu và khoản dành dụm là bao nhiêu.

Và trong tháng bạn hãy tuân thủ nghiêm ngặt những định mức mình đã đặt ra. Chắc chăn bạn sẽ cân đối được chi tiêu nếu kiên trì sử dụng biện pháp này.

Nguồn : Internet

Lên danh sách khi đi mua sắm

Lên danh sách mỗi khi đi mua sắm sẽ giúp bạn chi tiêu có mục đích hơn, không bị vượt kế hoạch.

Trước khi đi mua sắm bạn nên viết ra những món đồ cần mua, và khi tới siêu thị thì chỉ nên đến đúng khu vực bày những mặt hàng đó để lựa chọn món đồ cần mua.

Bởi đôi khi nếu không “lập trình” sẵn kế hoạch trong khi đi mua sắm, bạn sẽ dễ dàng bị hút hồn bởi những băng rôn, quảng cáo, những lời mời chào ngọt ngào nghe rất lọt tai, và bạn lại muốn “rinh” ngay món hàng đó về, như vậy kế hoạch chi tiêu của bạn lại bị đổ bể, và bạn sẽ chẳng thể tiết kiệm cho những mục đích và tham vọng đã đề ra.

Nguồn : internet

Tiết kiệm điện nước.

Việc này tưởng chừng như rất nhỏ bé nhưng nó lại giúp ích cho bạn trong việc tiết kiệm tiền chi cho các khoản phí sinh hoạt. Dùng thiết bị điện khi thực sự cần thiết, ra khỏi phòng sẽ nhớ tắt hết các thiết bị điện. Tủ lạnh để nhiều đá trong ngăn đá.

Dùng nước với tốc độ vòi chảy vừa phải. 

Tắt khi không sử dụng

Tắt khi không sử dụng

Nguồn : Internet

Kế toán hàng tháng cho chính mình

Bạn hãy ghi lại tất cả các khoản chi trong tháng cho dù là nhỏ nhất. Bạn hãy dùng nhật ký chi tiêu, bạn nên ghi sổ nhật ký chi tiêu hằng ngày để biết xem mỗi ngày bạn đã chi tiêu hết bao nhiêu và tiết kiệm được bao nhiêu. Từ đó cân nhắc và loại trừ những món đồ không hợp lý và chính đáng.

Nguồn : Internet

Kiểm soát số tiền trong ví của mình.

Nhiều bạn thường không hay nhớ ví mình có bao nhiều tiền hằng ngày và điều đó khiến bạn chi tiêu mà không nhớ được mình đã tiêu những gì, hết bao nhiêu tiền và tại sao lại hết nhiều tiền như vậy.

Hãy kiểm soát ví tiền của mình, bạn sẽ thấy mình chi tiêu tiết kiệm hơn đấy

Nguồn : Internet

Và cuối cùng là hãy học bé Xuân Mai:

....Em không thèm ăn kem, em không thèm mua bánh

Em để dành cho Heo

Em lì xì Heo đất.....

Nuôi Béo Heo

Nuôi Béo Heo

Nguồn : internet

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Mẹo Nuôi Béo Heo Tiết Kiệm

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính