Gia Đình

Chốn bình yên trong tim

ReadzoNó về đây rồi, về với nơi bình yên trong trái tim nó, nơi mềm mại nhất, ngọt ngào nhất, ấm áp nhất, an toàn nhất và…hạnh phúc nhất!

Dy An

Dy An

19/05/2015

1330 Đã xem

22 tuổi!

Cầm tấm bằng tốt nghiệp đại học sau bốn năm vất vả miệt mài, niềm hạnh phúc chưa nguôi đã phải lo đến vấn đề việc làm giữa thời buổi kinh tế khó khăn này.

Chiều nay mới nhận được trả lời của công ty Fast, hồ sơ xin việc thứ năm của nó đã bị từ chối. Nó ngước mắt lên nhìn những hàng bằng lăng tíu tít trước mái hiên phòng trọ, cố ngăn giọt nước thất bại trào ra từ khóe mắt mong mỏi và hi vọng bấy lâu nay. 

Nguồn : Sưu tầm

Chẳng cho phép mình nghỉ ngơi và gục ngã trước thềm của bước đường vào đời, nó lại kiên trì từng đêm dài như những ngày còn là sinh viên, cố trau dồi thêm cho mình ít ngoại ngữ.

Khuya muộn, nó tắt đèn đi ngủ. Chiếc điện thoại im lìm ở góc giường được bật sáng. Chẳng có cuộc gọi nhỡ hay dòng tin nào của số máy mang tên: My Darling. Buồn và thất vọng nó quẳng điện thoại vào một góc rồi lăn ra ngủ, chẳng kịp để ý dòng tin nhắn sừng sững đầy tình cảm và yêu thương vẫn chình ình trên mục sms đó với tên Mamy.

Sáng! Vơ vội bánh mì trên bàn, nó ba chân bốn cẳng vừa cắn bánh vừa chạy đến café House – nơi nó làm partime để trang trải cho quãng ngày bám trụ lấy Hà Nội, bon chen cái nghiệp ở đất Thủ đô. Đến cửa, thấy bạn nhân viên ca tối đang lau nhà, nó chẳng buồn quan tâm, chào qua loa một câu rồi bắt tay vào công việc của mình. Quán hôm nay đông lạ thường, khách đến nườm nượp. Điện thoại kêu mấy cuộc nhưng nó chẳng có tí dư thời gian mà bắt máy nữa, chỉ biết đó là những cuộc gọi từ ba, mẹ bởi nhạc chuông riêng nó đã cài.

Xế trưa, khách vãn, nó mới được thở mạnh vài cái. Ngồi nhìn chăm chú từng góc nhỏ của quán theo một thói quen nó mới phát hiện ra Café House mang một không gian thoáng mát nhưng vô cùng ấm áp. Với cách bài trí đơn giản, gần gũi với cuộc sống thường ngày và những thức uống ngon kèm món bánh kem hấp dẫn, quán thu hút đông đảo khách. Giật mình! Nó nghĩ:

- “Sao hôm nay khách đến đây hầu hết là gia đình vậy nhỉ??”

Lục túi lôi điện thoại ra, mấy phút sau giọng Mẹ truyền đến qua tai nghe:

- Con về chưa, cả nhà cứ nhắc con mãi

- Dạ, sao tự dưng lại về làm gì ạ?

- Tết trung thu năm nào nhà mình cũng đoàn tụ mà! Giọng Mẹ có vè buồn buồn

Gác máy, mắt nó cay cay. Nó chạy theo cái gọi là sự nghiệp, nghĩ rằng phải cố gắng để kiếm được nhiều tiền để giúp đỡ bố mẹ, giúp cu Bin vào đại học. Nó làm và làm. Cuộc sống bon chen và những vất vả lo toan đã khiến nó quên đi nhiều thứ.

Chẳng biết đã bao lâu rồi nó chưa gọi điện hỏi thăm ba mẹ, ông bà…Vậy mà trong sms của nó, những dòng tin của mẹ cứ đầy up, chẳng quên dặn nó ăn ngủ điều độ, dặn nó giữ gìn sức khỏe, dặn nó thành công rồi sẽ đến sau những nỗ lực hết mình và.....dặn nó.....mệt mỏi quá thì về với mẹ....

Nguồn : Sưu tầm

Chẳng chần chờ gì nữa nó xin nghỉ làm bằng mọi giá rồi chạy vội ra bến xe. Chuyến xe đông đến nghẹt thở, gần như là đứng một chân, vất cả hơn cả xe bus nhưng nó vui lắm, trong lòng nó đang miên man cảm giác ấm áp của gia đình.

Nguồn : Sưu tầm

Nó về đây rồi, về với nơi bình yên trong trái tim nó, nơi mềm mại nhất, ngọt ngào nhất, ấm áp nhất, an toàn nhất và…hạnh phúc nhất!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chốn bình yên trong tim

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính