Tâm sự

Bằng lăng tím đợi em

ReadzoHoa bằng lăng tím: Mộng mơ và thủy chung

Trần Thanh Yên

Trần Thanh Yên

19/05/2015

933 Đã xem

Tháng 5, mùa của hoa bằng lăng tím. Một chút dịu dàng trong nắng sớm, một chút rực rỡ lúc nắng trưa và một chút đằm thắm trong nắng chiều. Thật lạ biết bao bởi màu tím của bằng lăng ở những khoảnh khắc khác nhau đem đến cho đời biết bao tình cảm tinh tế. Sau một cơn mưa rào mùa hạ, phố được phủ bởi một sắc hoa tím biếc. Trong không gian tinh khiết còn đọng hơi sương, ngước mắt nhìn những cánh hoa đang rung rinh bởi những hạt nước mưa còn vương lại, tâm hồn bỗng mướt nhẹ sau cái nắng hè. Tự hỏi mình loài hoa này bắt nguồn từ đâu? Tại sao lại có một loại hoa mang sắc tím đẹp đến như vậy, mộng mơ đến như vậy.

   “ Sự tích về loại hoa ấy bắt nguồn từ khi Ngọc hoàng cho phép người con gái út của mình được được trở thành nữ hoàng của loài hoa tím ấy-Hoa bằng lăng tím. Màu hoa tím nhẹ nhàng ấy, mộng mơ ấy đã nhận được sự yêu thích, ngưỡng mộ từ một chàng thư sinh nghèo.Chàng đã đem loại hoa này về trồng trước cửa nhà chàng để hàng ngày được ngắm nhìn, được chăm sóc. Dần dần trái tim nữ hoàng của loại hoa này cũng đã thuộc về chàng, vì nàng thực sự ngưỡng mộ tài năng cũng như đức độ của chàng thư sinh ấy. Chuyện tình lãng mạn giữa con người và thần tiên đã gặp phải sự ngăn cấm quyết liệt của Ngọc hoàng. Dần dần sắc tím ngày càng nhạt phai, và chàng thư sinh vẫn mang một trái tim tình si với loại hoa tím ấy.”

Em biết không, hoa bằng lăng tím nở rộ vào tháng 5, mùa thi, và cũng mang đến một chút suy tư về mối tình đầu tuổi học trò trong sáng nhưng khắc cốt ghi tâm, không bao giờ phai. Tình đầu là tình khó quên, trở theo đó là biết bao mộng mơ, biết bao kỉ niệm, những vần thơ chép vội trang giấy, những nhành hoa trao tay còn ngập ngừng, e ấp. Bằng lăng bất chợt đến rồi cũng bất chợt đi khi mà người ta còn chưa kịp cảm nhận hết. Bằng lăng tím rộ lên trong một thoáng làm cho người ta vừa thấy phố như khác lạ bởi cái dịu dàng khiêm tốn. Khi những cánh bằng lăng bắt đầu tàn thì cũng là lúc phượng le lói trên mỗi tán cây. Em ngồi lặng lẽ bên cạnh anh, nghe anh kể về sự tích của loại hoa bằng lăng tím ấy. Sao tình yêu lại hay gặp trắc trở vậy? Em luôn mong những người yêu nhau sẽ đến được với nhau, sẽ không có ai phải sống trong nhớ nhung, day dứt đến hết kiếp người cả. Tình yêu vốn dĩ đã rất đẹp rồi mà. Anh cười, ừ tình yêu rất đẹp. Anh mong em sẽ sớm gặp được tình yêu của đời mình. Em sẽ đẹp, sẽ ngập tràn năng lượng, ngập tràn yêu thương. Em đừng để sắc tím của cuộc đời mình bị nhạt phai nhé, cũng đừng để cho chàng trai nào phải mang trái tim tình si đến hết cuộc đời. Cô bé ạ, em xứng đáng được như vậy, vì từ lâu em đã là thiên thần trong trái tim anh rồi, nhưng anh tự hỏi đến bao giờ em mới nhận ra được điều đó. Anh sẽ mãi đứng ở đây, hàng cây bằng lăng tím vẫn đứng ở đây. Đợi chờ em, đợi chờ một ngày....

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bằng lăng tím đợi em

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính