Ăn Ngon - Nấu Ngon

Bí quyết nấu cháo trắng thơm ngon cho bé

ReadzoViệc chăm sóc con nhỏ từ miếng ăn đến giấc ngủ luôn là niềm hạnh phúc của tất cả các bà mẹ.Th ời điểm mà bé bắt đầu ăn dặm, món ăn chính của bé là cháo.

Xi Love

Xi Love

19/05/2015

6851 Đã xem

Việc chăm sóc con nhỏ từ miếng ăn đến giấc ngủ luôn là niềm hạnh phúc của tất cả các bà mẹ. Thời điểm mà bé bắt đầu ăn dặm, món ăn chính của bé là cháo. Việc nấu cháo trắng sao cho thơm ngon và nhừ luôn là vấn đề được các mẹ quan tâm nhất .

 

Thế nhưng, quỹ thời gian hạn hẹp của mẹ không thể chuẩn bị cho con một cách hoàn hảo nhất. Vì thế, dưới đây sẽ là cách nấu cháo trắng cho bé nhanh nhất cho bé mà các mẹ có thể áp dụng ngay trong hôm nay.

 

1. Đầu tiên là chuẩn bị gạo

 

Các mẹ nên chọn loại gạo dẻo thơm cho bé như vậy cháo nấu xong sẽ có độ sệt và dẻo, không nên chọn những loại gạo nở. Số lượng gạo nấu cho mỗi lần nấu: Cứ một nắm gạo sẽ cho ra một chén cháo trắng thành phẩm, vì vậy tuỳ vào số bữa ăn của bé mà các mẹ nấu cho phù hợp. Nhiều mẹ có thể ngâm gạo trước khi nấu cháo cho bé. Làm như vậy cháo sẽ nhanh nhuyễn hơn. Tuy nhiên, các mẹ nên nấu cháo trước khi bạn đi ngủ vào tối hôm trước như vậy sẽ tiết kiệm thời gian hơn, không phải mất công dậy sớm để chuẩn bị một nồi cháo trắng nhừ nữa.

 

 

 

 

2. Vo gạo

 

Tiếp theo, các mẹ cho gạo vào một cái nồi nhỏ, vo gạo thật sạch, cho nước vào, một nắm gạo các mẹ cho vào một chén nước. Nấu sôi lên trong vòng  5-15 phút, các mẹ để lửa lớn, hớt bỏ phần bọt nếu có, sau đó tắt lửa và đậy nắp nồi lại và đi ngủ.

 

Các mẹ nhà mình nên nấu cháo trắng dùng cho cả ngày, sau đó chia ra những phần nhỏ để vào tủ lạnh, khi nào nấu cháo cho bé thì lấy cháo ra và cho thêm thịt, cá và rau vào.

 

 

 

 

3. Thành phẩm

 

Sáng hôm sau các mẹ mở nắp nồi cháo thì phần gạo đã nở bung ra, sử dụng đôi đũa và khuấy thật nhanh tay, khấy đều một vài phút thì cháo sẽ nhừ và dẻo rất ngon. Các mẹ nhà mình nên nấu cháo trắng dùng cho cả ngày, sau đó chia ra những phần nhỏ để vào tủ lạnh, khi nào nấu cháo cho bé thì lấy cháo ra và cho thêm thịt, cá và rau vào.

 

 

 

 

4. Cuối cùng các mẹ tha hồ trổ tài nấu các món cháo thơm ngon từ nồi cháo trắng

 

Với một nồi cháo trắng nhuyễn đã chuẩn bị trước như vậy thì việc còn lại của mẹ là trổ tài năng của mình với các món cháo hấp dẫn và bổ dưỡng. Khi nào đến bữa ăn của bé, các mẹ lấy cháo ra, cho thêm ít nước, thịt cá hay đậu hủ và rau vào cháo sau cùng cho thêm dầu ăn vào, vậy là đã có một chén cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu của các mẹ rồi đó. 

 

Ví dụ các mẹ muốn chuẩn bị một chén cháo thịt bằm cho bé. Để không mất công xay nhuyễn thực phẩm, các mẹ hãy băm thịt thật nhuyễn, nhặt bỏ nhưng sợi gân xơ, sau đó đánh tan với nước lạnh rồi cho vào cháo còn đang nguội rồi mới đun sôi cho chín thịt. Như vậy, thịt không bị vón cục và bé ăn rất dễ dàng.

 

Muốn cháo được thơm ngon, các hãy lặt một nắm lá rau xanh (rau muống, rau ngót, mồng tơi, rau dền…) băm nhuyễn rồi cho vào cháo khi thịt đã chín. Chờ cho rau chín các mẹ mới cho một thìa dầu ăn vào nồi cháo, đun sôi tiếp trong 5 phút, sau cùng cho thêm dầu ăn vào, vậy là đã có một chén cháo đầy đủ dinh dưỡng cho bé yêu của các mẹ rồi đó.

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết nấu cháo trắng thơm ngon cho bé

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính