Blog

Gia Đình Tôi

ReadzoChị Hương chị cho phép em kêu chị là chị ba được không

390 Đã xem

( TIẾP THEO )
                                                      GIA ĐÌNH TÔI

- Không giống như tao nghĩ à.. Hứ tại sao tao phải tin mày chứ.
- Lúc trước em với ba ở bên nước ngoài vì ba em bị tai nạn mất rồi nên em mới về đây ở với mẹ chứ em đâu có dành mẹ với chị đâu. Bên nước ngoài em đâu có người thân gì đâu chị , từ nhỏ tới giờ em không biết cảm giác được mẹ thương yêu là như thế nào bây giờ em được mẹ thương yêu bây giờ em chết em cũng mãn nguyện rồi. Ít ra em cũng biết được trên trên đời còn có người thương em như là mẹ. Mẹ thương chị lắm mẹ không hề muốn bỏ rơi chị đâu.
- Gỉa tạo , tao không bao giờ tin lời mày nói đâu , mày chết đi . . .
Vừa nói xong Hương liền dơ tay lên định bốp cổ Tiên thì mẹ Hương liền mở cửa phòng của Tiên bước vào thì bỗng Hương lập tức biến mất.
- Tiên sao con lại ngồi dưới đất vậy ? sao con không đi ngủ đi
- D...ạ dạ con con .
- Con làm sao ?
- Dạ bây giờ con đi ngủ đây mẹ.
Tiên nói xong liền bước vôi lại chiếc giường và nằm xuống nhắm mắt lại thiếp đi mẹ Tiên đi lại kéo chăn lên cho cô rồi đi về phòng. Bà bước vào phòng của bà , bà đi lại đầu giường cầm tấm hình của Hương và bà chụp trong ngày sinh nhật lần thứ 18 của Hương nước mắt bà tuôn trào ra bà ngẹn ngào nói trong tiếng khóc :
- Hương ơi ! Con đừng có phá em con nữa con à. Tiên nó là em ruột cùng cha cùng mẹ với con đó , từ bấy lâu nay mẹ giấu không dám nói cho ai nghe cả tới giờ phút này mẹ buộc này phải nói cho con nghe thôi mẹ biết con đang ở đây con ra đây đi mẹ sẽ kể cho con nghe.
Hương đang đứng ngay cửa phòng của bà Hương muốn hiện ra và muốn nghe mẹ kể nhưng Hương ch8a3ng thể nào làm như vậy được.
- Con không ra cũng không sao. Mẹ sẽ kể cho con nghe , từ lúc con được 2 tuổi vì ba mẹ mong ước có được có 1 đứa con trai trong nhà nên mẹ đã mang thai tiếp nhưng đi khám bác sĩ nói là con gái , ba con buồn phiền đủ điều rồi kêu mẹ phải bỏ đi đứa bé. Vì mẹ không nỡ bỏ đi cái thai nên mẹ đành bỏ về ngoại cho tới cái ngày sinh Tiên nó ra rồi được 3 tháng mẹ đã nhờ 1 người đàn ông nuôi Tiên giùm mẹ. Mới đây người đàn ông mẹ nhờ nuôi Tiên bị tai nạn qua đời nên mẹ mới đem Tiên về chăm sóc. Nhưng bà nội con không tin Tiên là con ruột của ba con nên mẹ buộc lòng phải ly hôn ba con thôi con à.
Vừa nghe xong hết câu chuyện Hương liền hiện ra và hỏi :

- Vậy tại sao ngày con bệnh con chỉ muốn nghe tiếng mẹ nói thôi tại sao mẹ không nghe điện thoại của mà lại đưa cho Tiên nó nghe ?
- Hương con đây rồi. Thật sự lúc đó mẹ cũng đang bệnh , mẹ chỉ ngủ 1 chút rồi mẹ đậy thì có nghe Tiên nói là con đã điện nhưng mẹ điện lại chẳng ai nghe máy cả.
- Chị Hương là chị ruột của con sao mẹ ?

Tiên từ ngoài cửa bước vào 
- Tiên sao con chưa ngủ vậy ?
- Mẹ những gì nãy giờ mẹ nói có phải là sự thật không mẹ ?
- Đúng tất cả là sự thật đó con à.
- Vậy tại sao ngày tang lễ của con mẹ không tới ?
- Mẹ không đủ can đảm để tới gặp con mong con hiểu cho mẹ.
- Chị Hương Chị cho phép em gọi chị là chị ba dược không ? Chị ơi từ bấy lâu nay em tưởng em không có gia đình như bao người khác nhưng bây giờ em biết được em có chị hai có chị ba có ba mẹ nữa.
Tiên vừa nói vừa khóc

Vừa nghe mẹ cô và đứa em gái ruột thịt mà từ bấy lâu nay cô không hề biết nói xong thì bỗng cô biến mất. Sự oán hận sự mong chờ được gặp mẹ và hỏi những câu hỏi mà cô muốn hỏi mẹ. Và giờ đây những câu cô muốn hỏi cô cũng đã hỏi xong sự oán hận của cô cũng biến mất và tới lúc cô biến mất khỏi cuộc sông này.

- Mẹ ơi chị ba của con đâu rồi mẹ. Con còn chưa kịp nói chuyện với chỉ mà mẹ.
Tiên vừa nói vừa khóc nức nở

- Chị con đi rồi đi tìm 1 cuộc sống mới rồi con à.
Bà vừa nói vừa khóc rồi ôm Tiên vào lòng


- Mẹ về rồi mẹ ngồi đi con đi lấy nước cho mẹ với em Tiên.

Trang chị hai của Hương  nói

- Tiên lại đây với ba.
- D..ạ 
- Ba còn có 1 người con gái xinh đẹp như con mà từ bấy lâu nay ba không biết. Ba xin lỗi con nhiều lắm từ giờ trở đi ba sẽ chăm sóc con thật tốt.
- Dạ thật không ba , ba con có đang nằm mơ không ạ
- Không đâu con tất cả là sự thật.
- Tiên em uống nước đi.
- Cám ơn chị hai.
- từ giờ trở đi em có cần gì thì cứ nói với chị nha , phòng em ở kế phòng chị đó.
- Dạ.
- Thôi con mời ba mẹ xuống ăn cơm con chuẩn bị tất cả hết rồi ạ , Tiên đi xuống ăn cơm em.
- Dạ ước gì chị Hương cũng có ở đây thì tốt biết mấy.
- Thôi con mọi chuyện đã lỡ xảy ra rồi con gái của ba à con đừng có buồn và cảm thấy có lỗi nữa , dù sao chị Hương của con cũng phải rời khỏi cuộc sống này thôi nhưng chỉ là đi sớm quá thôi con à.
- Dạ con biết rồi ba.
 

 


Tiên được ba ruột của cô đón cô với mẹ cô về ở chung trong căn nhà tuy không còn Hương nữa nhung chắc đó là định mệnh. Tiên đượcba mẹ với chị hai yêu thương chăm sóc. Còn Hương đã bắt đầu cuộc sống mới cho cô ở nơi khác..
 

HẾT
CÁM ƠN MỌI NGƯỜI ĐÃ ĐỌC

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Gia Đình Tôi

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính