Tâm sự

Sắc anh đào trong gió!

Readzo“Anh này, em bảo, cô ấy cũng thích anh đào- phải không anh?”

Xanh Lam

Xanh Lam

23/10/2014

750 Đã xem

Phần I: Cô ấy cũng thích anh đào phải không anh?

Anh giờ này ở một nơi rất xa, chẳng gần như ngày xưa ngay lập tức em có thể chạy đến. Ừ, anh đi rồi, anh đi thật rồi,…vâng- em biết!

Chúng mình đã hẹn ước cùng nắm tay nhau bước đi, trải rộng đôi tay anh ôm em vào lòng, ta cùng nhau đến một miền đất mới. Anh vẫn học và cùng em học, tất nhiên rồi, chúng mình sẽ được ở bên nhau.

Nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng màu hồng như em vẫn mơ đâu anh nhỉ, hoa anh đào còn có chỗ trắng chỉ phơn phớt hồng, trước gió xuân lá hoa còn rơi rụng, em có là gì đâu trước bão tố cuộc đời?

Nếu em nói “ Đừng đi anh nhé!” liệu anh có từ bỏ miền đất kia để ở lại không ? Anh đến là vì em, liệu có thể ở lại cũng vì em?

Em cho anh mượn “trái tim”, hãy dùng tình yêu của em để yêu thêm miền đất ấy. Anh phải nhớ, anh đào rực rỡ nhất tháng 5, và khi ấy phải chụp ảnh về cho em anh nhé!

Anh đi rồi...có khoảng trống bỗng nhẹ tênh! Anh vẫn cười hiền, vẫn yêu chiều em như trước,... “Ơ anh này sắp đến tháng năm, mùa hoa anh đào nở rộ rồi đấy!”

Căn phòng em giờ tràn ngập sắc hồng, sắc hồng của anh đào bay bay trong gió, trên bức tường, trên cả những trang thơ.

Một mùa hoa, rồi lại một mùa hoa...

Nhưng anh này, sao gốc anh đào mỗi lần lại có thêm khi là chiếc balô, khi là chiếc mũ, đôi giày... cũng có lần một nửa bóng hình thôi.

Là trùng hợp thôi, ai đó đi qua đã để quên ở đấy, mùa anh đào cũng còn lạnh lắm, dại dột gì bỏ giày để chạy đâu... Nhưng nếu là em, chắc em cũng như thế, hoa đào run rẩy trước cơn gió, sao em không thử một lần? Cũng có thể em lại nhìn nhầm rồi anh nhỉ, chiếc balô ấy, cũng có thể là của anh?

Mỗi ngày một mail, ngày một bức ảnh... Dẫu cho những ngày kia anh bận chuyện học hành, chỉ mùa anh đào anh vẫn nhớ hẹn của chúng ta.

“Anh này, em bảo, cô ấy cũng thích anh đào- phải không anh?”

Phần II: Tháng năm ở lại! - http://readzo.com/posts/2123-thang-nam-o-lai.htm

Phần III: Hẹn ước hoa anh đào!- http://readzo.com/posts/2167-hen-uoc-hoa-anh-dao.htm

-Hoàn-

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Sắc anh đào trong gió!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính