Gia Đình

NỖI LÒNG VỢ LÍNH

ReadzoNỗi lo lắng khi chồng làm nhiệm vụ và tủi thân vì luôn bị bỏ rơi.

Võ Ngọc Ẩn

Võ Ngọc Ẩn

19/05/2015

1555 Đã xem

 

        Phụ nữ cần gì anh biết không?. Là mái ấm, có vợ chồng cùng nhau xây dựng, vun đắp tổ ấm. Chỉ vẻn vẹn nhiêu đó thôi chồng à. Em, người phụ nữ của anh chỉ biết cố gắng vượt qua những khó khăn mà ở gia đình mình em lo lắng. Là vợ lính, em khát khao ngày lễ được cùng anh ăn uống xúng xích bên vợ con như thế là ấm áp. Nhưng ông xã em lại tất bật với công việc cơ quan, khi người ta vui chơi thì chồng em lại rong đuổi trên các tuyến đường để tránh ùn tắc giao thông.

        Còn em, chỉ biết đợi, đợi chồng về dùng chung bữa cơm phải hâm đi hâm lại mấy lần, đợi trong mòn mỏi. Lúc chưa có con, anh chưa biết em tủi như thế nào. Chiều đi làm về, một mình thui thủi chuẩn bị cơm nước, nấu nướng xong lại lấy lồng bàn đậy lại. Thỉnh thoảng buồn em lấy xe đi siêu thị một mình, đi một mình tẻ nhạt vô cùng, chồng thì đi xử phạt xe tới tận khuya, mỗi khi có đá bóng thì anh đi trực đến lúc anh về nhà là gần 3 giờ sáng. Sáng vợ đi làm, chồng thì còn say giấc, hiếm hoi lắm 1 tuần mới ăn cơm chung vài ba buổi.

        Khi mới yêu em cũng chưa một lần được đi chơi lễ cùng anh, bắt quá là đi ăn uống một chút rồi về, thường là đi trước hoặc sau ngày lễ vì ngày lễ anh phải tập trung 100%. Em thấy thương hơn trách hờn anh, vì em nghĩ: "bận tối mặc mũi, thôi thì đi chơi chi cho phí, xe cộ chen chút mệt lắm. Hình như tới khi cưới em cũng quen thế rồi chồng ơi. Em vẫn thường chấn an mình như thế".

        Em nhớ có lần anh hẹn em đi ăn, mới ngồi xuống thì anh phải đi làm tai nạn giao thông, tô bún cari chưa kịp mang ra là chỉ còn mình em ở lại. Đôi lần tủi lắm nhưng ngẫm:"anh cũng không hề muốn thế, công việc mà, yêu thương thì phải chấp nhận, em cũng yêu luôn công việc của anh nhưng chưa một lần em an tâm vì anh. Những nguy hiểm trong lúc làm nhiệm vụ sẽ đến bất cứ lúc nào với anh. Thậm chí đang ngủ ngon cũng phải thức dậy đi công tác, vợ thì ngủ say đến sáng mới hay chồng đi lúc nào không biết. Sống trong hồi họp xen lẫn khiến em quen dần nhưng mỗi lần anh đi làm mà có điện thoại là mỗi lần có gì đó không ổn, nơm nớp từng giây phút. Có lần đi làm nhiệm vụ bị té xe trầy sước khắp người, là lúc người vợ như em điếng người anh biết không?. Điểm tựa cho em và con anh à, em cũng hiểu anh lo lắng và muốn bù đắp cho mẹ con em vì thiếu sự chăm sóc của người chồng người cha anh à”.

        Lúc em sinh cho anh bé Bo, anh cũng đang làm nhiệm vụ, vợ đau đẻ mà chồng không ở bên cạnh. Tủi thân vô cùng, nhưng cố gắng vượt qua vì chồng vì con. Em sinh được 2 ngày anh mới đi công tác về, anh xin nghĩ 1tuần để chăm vợ, những ngày ấy với em cũng đủ an ủi bội phần.

        Em tự hào, chồng em là người công an nhân dân là hình mẫu lý tưởng mà bao người khao khát. Tình yêu của chồng dành cho nghề đôi khi hơn cả vợ, đôi lúc em mũi lòng lắm, làm vợ ai cũng tâm lý được yêu thương, chăm sóc từng li tí nhưng có chồng công an mọi thứ phải tự gánh vác. Mình không làm thì còn ai vô đây làm, làm vợ lính vừa kiêm luôn vai trò người chồng trong gia đình. Rất khó cho những người vợ, phải cố gắng, mạnh mẽ để không nản đi vai trò của mình.

        Hầu như tính các anh công an ai cũng nghiêm nghị đến mức đáng sợ, không ngọt ngào với vợ, đôi ba lần em cải nhau về cách cư xử, suy xét cho cùng em cũng là phụ nữ chồng à.

        Mới đó thôi từ lúc yêu nhau 6 năm, cưới đến nay 5 năm nữa, thời gian trôi nhanh thế, con chúng ta cũng 4 tuổi rồi còn gì. Thằng bé giống anh y đúc, giọng nói, tướng đi, cái miệng y hệt... và giờ con lại muốn nói nghiệp cha khi thằng bé khoe với bạn:"mấy bạn biết là tui lớn làm công an như cha tui vậy đó". Về nó khoe với em, em lại lo, tui nói cho hết chồng giờ lại con. Thôi thì gán vậy. Niềm đam mê, cống hiến vì tổ quốc là điều thiên liêng nhất.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết NỖI LÒNG VỢ LÍNH

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính