Truyện Dài

Ngôi mộ ma... (Phần 1)

Readzotruyện dài

Mộc Trà

Mộc Trà

23/10/2014

1527 Đã xem

        Đạo là 1 người hay đi làm ăn xa. Anh có một đứa em gái vì còn nhỏ nên đành gửi lại cho ông Bình hàng xóm trông nuôi hộ. Hai anh em Bình mồ côi cha mẹ từ nhỏ, sống vui vẻ hoà đồng nên được nhiều người giúp đỡ trong đó có ông Bình. Hàng tháng, Đạo vẫn gửi tiền đầy đủ về cho ông Bình nuôi em gái.

 Dạo này, công việc làm ăn của Đạo cũng đang tiến triển thuận lợi, định xong đợt này sẽ về đón em gái đi. Ai ngờ, lại hay tin ông Bình đột ngột trúng gió mà chết. Đạo hơi bất ngờ vì so với những người cùng tuổi thì ông Bình vẫn còn minh mẫn và khoẻ mạnh lắm. Cuối cùng Đạo phải gói ghém đồ đạc về quê sớm hơn dự định vì anh ta không thể để em gái một mình. Về đến nhà, Đạo chạy vội sang nhà hàng xóm. Cái cảnh tượng đầu tiên mà anh thấy là một ngôi mộ mới đắp ngay cạnh hông nhà. Và… bên cạnh là đứa cháu gái của ông Bình đang nhìn chăm chăm về hướng ngôi mộ. Nó bị câm từ nhỏ. Hoàn cảnh của nó bây giờ thật đáng thương. Nghĩ vậy, Đạo đón em gái cùng đứa cháu gái bất hạnh của ông Bình về. Cả ba sống cùng nhau trong căn nhà mới sửa lại của hai anh em Đạo. Việc làm ăn đang dang dở nhưng nghĩ về em gái, Đạo không đành lòng mà bỏ nó lại. Vì thế anh liền kiếm một công việc ổn định trong làng, chờ có cơ hội để thực hiện những vụ làm ăn mới.


          Hình như sống ở thành phố lâu năm nên ban đêm nghe tiếng ếch nhái, tiếng gió gào rít khiến Đạo cũng có lúc hơi gai người. Nhưng thân là đàn ông, Đạo nghĩ chỉ là lâu ngày không tiếp xúc nên không quen, từ từ rồi mọi chuyện sẽ ổn. Nhưng có vẻ mọi chuyện không như dự tính. đêm đêm, phía rặng tre sau nhà lại phát ra tiếng khóc rên rỉ . Ban đầu Đạo nghĩ ở quê hay có tiếng mèo kêu giống tiếng trẻ con khóc nên bỏ qua. Nhưng càng ngày âm thanh đó càng chân thật, càng thảm thiết. Tò mò, Đạo lấy đèn soi, bấm chân bước đi ,lần từ từ tới nơi phát ra tiếng khóc. Đến nơi , khi dọi đèn đèn về phía trước, Đạo giật mình không biết mình đã đứng trước mộ của ông Bình tự bao giờ. Xâu chuỗi mọi viêc : Ông Bình chết- Đón đứa cháu gái về nuôi- Luỹ tre phát ra tiếng khóc, Đạo cảm thấy lạnh từ xương sống đến đỉnh đầu. Đạo chạy ù vào nhà, toàn thân ướt đẫm mồ hôi. Từ hôm đó, Đạo không ra ngoài vào ban đêm nữa. Đứa cháu gái của ông Đạo có vẻ vẫn chưa chấp nhận cái chết của ông. Mặt nó buồn thậm chí có chút bí ẩn. Đôi lúc Đạo thấy nó nghĩ gì đến thần người ra, định bụng lại hỏi nhưng nghĩ lại nó bị câm nên thôi.


        Cuộc sống của ba người cứ diễn ra một cách bình lặng như thế. Cho đến hôm nay, khi đang chuẩn bị buông màn đi ngủ. Đạo nghe phía ngôi mộ phát ra tiếng gọi "ông ơi" lặp đi lặp lại thảm thiết phát ra từ hướng nhà hàng xóm.  Đạo thiết nghĩ chẳng nhẽ có ai vừa mất nhưng chỗ đất này chỉ có nhà anh với ông Bình còn bám trụ lại, hay là người thân của ông Bình giờ mới hay tin ông ấy mất nên về viếng. Nhưng theo những gì anh biết thì ông Bình chỉ có người thân duy nhất là đứa cháu gái nhưng nó bị câm cơ. Vừa tò mò, nghĩ bụng như thế này cũng chẳng ngủ được, lấy hết can đảm , Đạo lại lần nữa soi đèn sang nhà ông Bình. Càng đến gần, tiếng khóc càng rõ, càng thảm thiết, thê lương. Đạo mở cái cánh cửa cổng bằng tre lâu ngày đã sắp mục gần hết. Mở được cửa, Đạo thấy trước mắt mình là khoảng không tối đen, không có vẻ như có người mới ghé tới. Đạo chếch hướng soi đèn về phía ngôi mộ.
Đạo đứng hình, cảm thấy toàn thân như hoá đá …
Bên cạnh mộ là một thân thể với khuôn mặt trắng bệch.
Đó là cháu gái ông Bình. Nó đã chết…

Đọc tiếp: http://readzo.com/posts/1518-ngoi-mo-ma-pha-n-2-he-t.htm
 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Ngôi mộ ma... (Phần 1)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính