Tâm sự

Giới thiệu truyện dài: Chuyện đời Hoa Bách Nhật.

ReadzoChúng ta có quyền sai và chúng ta cũng có nghĩa vụ phải sửa sai

La Văn

La Văn

21/05/2015

1125 Đã xem

Truyện : Chuyện đời Hoa Bách Nhật" gồm có hai phần:

Phần I: Nói về thời ấu thơ của cô gái Hoa Bách Nhật. 

Việc cô sinh ra là một sự kỳ lạ, rồi liên tiếp theo đó, là những ngày tháng gập ghềnh, trắc trở, số mạng của cô mang đến cho gia đình bao nhiêu rắc rối, biến cố. 

Những năm tháng đi học cũng không được yên ổn, bạn bè dè bỉu, xa lánh. 

Người thân nghi ngờ cô, mà, thực tế chính cô cũng nghi ngờ, sự tồn tại của mình liệu có phải là một điều đúng? phải chăng mình không nên có mặt trên đời này.

Phần I cũng nói về những năm tháng tự vấn, tự trả lời, sa ngã, rồi lại đứng lên tiếp tục cố gắng của cô gái Hoa Bách Nhật. Từ một đứa trẻ học dốt, cô trở thành một thiếu niên học giỏi, đa tài. Từ một người bị bạn bè, người xung quanh xa lánh, cô biến thành cô gái được yêu quí, được khen ngơi. Hoa Bách Nhật khi còn bé yêu sớm, đánh lộn với bạn, trở thành cô gái được người lớn yêu quí, bạn bè nể phục.Cô bắt đầu hiểu được rằng, trên đời này, chính là có nhân thì sẽ có quả, gieo nhân đắng tất sẽ không thể nào gặt quả ngọt, phải thật lòng đối tốt với mọi người, tận lực cố gắng thì mới có thể thành tài. 

Không ai sinh ra đã là người tốt hay người xấu. Chúng ta không phải con lợn được đóng dấu" người tốt" trên trán khi sinh ra. Chúng ta trải qua bao nhiêu biến cố, thành công và thất bại đan xen, mới tạo nên chúng ta ngày hôm nay. Chúng ta có quyền sai và chúng ta cũng có nghĩa vụ phải sửa sai. Hoa Bách Nhật đã sa ngã, đã làm hại đến người thân của mình, nhưng cô luôn luôn được họ cho cơ hội để quay đầu, từ vấp ngã đứng lên. 

Phần II: Trưởng thành:

Hoa Bách Nhật gặp tình yêu đầu đời của mình ở trường đại học, con người cô khô khan, gai góc, nhưng tình yêu đã khiến cô ngây thơ, dễ thương, làm một cô gái với những cảm xúc của đúng lứa tuổi hai mươi. Thế nhưng cuộc đời hình như vẫn chưa thử thách đủ, sóng gió lại ập đến, thanh danh của cô, sự nghiệp của người khác đều có nguy cợ bị hủy hoại. Cô lại tự trách mình. Sai lầm, nối tiếp sai lầm, khi ta trưởng thành, bao nhiêu rào cản, bao nhiêu áp lực mà ta phải vượt qua. Đôi khi biết là sai, nhưng vẫn phải làm. 

Trong phần II,Bách Nhật đã trở thành sinh viên, sống cuộc sống tuy khổ cực nhưng lại đầy hoài bão, cô đã có ước mơ, đã biết rằng, chỉ cần cố gắng, tương lai ngày mai nhất định sẽ tươi sáng. 

Cô cũng trải qua những ngày tháng đại học như một sinh viên bình thường: đi học, đi làm thêm, cùng các bạn nói xấu thầy giáo, và, như một lẽ tự nhiên, còn trở thành tâm điểm chú ý của các bạn nam và thầy cô giáo. Cuộc sống sinh viên sôi động, khiến cô gần như quên hẳn những đau khổ trước kia. Thế nhưng, không biết từ khi nào, cô bắt đầu mơ những giấc mơ kỳ lạ. Giống như chính mình, nhưng lại đang sống trong một cuộc đời khác. Ác mộng dồn dập và chân thực, cô không thể phân biệt được giữa thực và mơ. Lẽ nào, cô đã từng có một cuộc đời như thế? 

Nỗi lo lắng vì ác mộng cũng không kép dài được lâu, vì những đau khổ trong thế giới thực lại kéo cô về với thực tại.Liên tiếp là những chuỗi ngày mất ngủ trong bệnh viện, sự đen tối của đồng tiền. Bao nhiêu cố gắng, hóa ra cũng không thể nào chiến thắng được ông trời.

Cuộc sống gian khổ, đã tôi luyện lên một Hoa Bách Nhật kiên cường nhưng nồng ấm. Biết bao nhiêu chuyện xảy ra, vẫn có những người luôn luôn tin tưởng cô, sát cánh bên cô. 

Những tưởng rằng, như vậy thì ông trời đối với cô cũng không quá tệ. 

Hóa ra suy nghĩ đó, lại là một suy nghĩ sai lầm. Ông trời đã cướp đi của cô người thân yêu nhất, cướp đi người cô yêu, và trên hết, còn không cho cô được quyền biết sự thật. 

Tình cảm  được tạo ra từ sự áy náy, liệu có thể nào là tình yêu?

Tình bắt đầu từ khi nào? không ai biết.

Tình sâu bao nhiêu? cũng chẳng ai hay.

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Giới thiệu truyện dài: Chuyện đời Hoa Bách Nhật.

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính