Làm đẹp

Các kiểu tóc ngắn phù hợp với từng khuôn mặt

ReadzoTóc ngắn sẽ mang lại cho bạn sự trẻ trung, năng động và cá tính. Với sự sáng tạo không ngừng của các nhà tạo mẫu tóc giờ đây bạn có thể biến hóa phong phú với r

Dandelion

Dandelion

19/05/2015

2110 Đã xem
Tóc ngắn sẽ mang lại cho bạn sự trẻ trung, năng động và cá tính. Với sự sáng tạo không ngừng của các nhà tạo mẫu tóc giờ đây bạn có thể biến hóa phong phú với rất nhiều kiểu tóc ngắn. Cùng khám phá nhé!
 

1. Tóc ngắn cho mặt tròn

Bạn đừng nghĩ rằng mặt tròn hợp với kiểu tóc dài hơn để che đi gương mặt mũm mĩm của bạn, còn tóc ngắn thì chỉ khiến khuôn mặt bạn to thêm. Bạn nên từ bỏ ý nghĩ này vì mặt tròn vẫn vô cùng phù hợp với kiểu tóc ngắn. Với khuôn mặt trong bạn nên để kiểu tóc ngắn có khả năng ôm sát lấy gương mặt của mình. Những kiểu tóc ngắn đẹp phù hợp với mặt tròn phải kể đến là kiểu tóc bob. Tóc bob với những lọn xoăn nhẹ ôm sát lấy gương mặt bạn, với những sợi tóc ngắn có độ dài đủ chạm vào giữa má, cằm sẽ giúp che đi gương mặt của bạn một cách nhẹ nhàng. 

2. Tóc ngắn cho mặt gầy

Nếu bạn có một gương mặt gầy hãy chọn cho mình kiểu tóc ngắn đẹp pixie đầy cá tính. Kiểu tóc ngắn đẹp này sẽ cực kì phù hợp với những bạn có khuôn mặt gầy bởi với kiểu tóc pixie, các thợ làm tóc chuyên nghiệp sẽ tạo độ phồng và xoăn lộn xộn hoặc tóc cắt ngang tai ôm cụp vào, tạo cảm giác khuôn mặt đầy đặn hơn.
 

3. Tóc ngắn cho mặt dài

Kiểu tóc ngắn có mái rất phù hợp với khuôn mặt dài vì nó che đi phần trán và để tóc mái dày hơn phần tóc hai bên mặt. Lúc này gương mặt bạn sẽ trở nên tròn trịa hơn, hài hòa hơn.

4. Tóc ngắn cho mặt góc cạnh

Với mái tóc ngắn được tỉa nhọn và không đều sẽ giúp gương mặt bạn tròn hơn, đường nét khuôn mặt cong đều chứ không còn góc cạnh nữa. Nếu bạn thích sự dịu dàng, bạn có thể chọn kiểu tóc ngắn với một chút lọn xoăn nhẹ nhàng hai bên mặt, chạy theo xương hàm, chúng giúp che bớt đi những đường nét thô trên khuôn mặt góc cạnh, giúp gương mặt bạn trở nên mảnh mai, hài hòa hơn.
 

5. Cách làm tóc ngắn xoăn tự nhiên

Chuẩn bị:

+ Lược thường
+ Lược loại bàn chải
+ Máy làm xoăn
+ Kẹp ghim
+ Dầu gội tóc khô
+ Máy sấy tóc
+ Keo xịt tóc
 • Bước 1

  Trước tiên bạn gội sạch và sấy khô tóc. Tiếp đến chia tóc ra thành các lớp, có thể chia làm 2-3 lớp tóc tùy theo độ dày mỏng của mái tóc.

 • Bước 2

  Bắt đầu từ lớp tóc trong cùng, dùng máy làm xoăn theo chiều ngang và cuộn tóc theo chiều từ ngoài vào trong.

 • Bước 3

  Gỡ máy làm xoăn sau 10 giây, sau đó dùng tay cuốn tóc thành lọn tròn rồi dùng kẹp ghim kẹp cố định lại.

 • Bước 4

  Lặp lại các bước với những phần tóc tiếp theo cho đến hết các lọn tóc.

 • Bước 5

  Tiếp đến xịt một chút dầu gội khô lên tóc.

 • Bước 6

  Tiếp đến tháo lần lượt các kẹp ghim ra, rồi sử dụng keo xịt giữ nếp tóc.

 • Bước 7

  Cuối cùng bạn dùng lược loại bàn chải để chải duỗi bớt phần tóc xoăn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các kiểu tóc ngắn phù hợp với từng khuôn mặt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính