Ăn & Nấu ngon

Cách tự làm tào phớ đơn giản nhất không thể thất bại

ReadzoMùa hè mùa của các món ăn vặt với đủ các loại chè, bánh và cả tào phớ. Bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị món ăn vặt này với Cách làm tào phớ đơn giản nhất.

Phan Thu Trang

Phan Thu Trang

20/05/2015

3055 Đã xem
        ​Tào phớ (hay còn gọi là phớ, tào phở, tàu hủ/đậu hủ nước đường, đậu hoa, đậu pha) được làm từ đỗ tương, tào phớ có màu trắng ngà, vị bùi. Miếng tào phớ mịn tan như thạch rau câu (không đóng thành khối chắc như thạch) là một trong những đồ ăn vặt ưa thích ở mọi lứa tuổi. Tào phớ thường được bán nhiều ở những gánh hàng rong hay cửa hàng vào mùa hè, do đây là một đồ ăn "mát, giải nhiệt". Tuy nhiên, vì lợi ích trước mắt, mà nhiều khi tào phớ bị cho thêm nhiều chất tạo đông không rõ nguồn gốc, có hại cho sức khỏe. Bên cạnh đó, tào phớ lại là món ăn vặt rất dễ làm, hãy cùng học cách làm tào phớ đơn giản nhất và tỉ lệ thành công 100% này để cả nhà có thể thoải mái giải nhiệt vào mùa hè này.

Mức độ: Đơn giản

Thời gian chuẩn bị: 30h 35p

Thời nấu: 10h 15p

Tổng thời gian: 40h 50p

Chuẩn bị nguyên liệu

+ Đỗ tương150g
+ Bột gelatine20g
+ Lá nếp1 bó
+ Nước1l
+ Gừng tươiVài lát
+ Đường đỏ1 thanhcó thể thay bằng đường trắng
+ Đậu đỏ, dừa khô, thạch đen,...Vừa đủ

Các bước thực hiện

 • Bước 1

  - Ngâm đỗ tương trong khoảng từ 6 tới 8 tiếng rồi đãi sạch vỏ

 • Bước 2

  - Nếu nhà bạn có máy làm đậu nành thì bạn cho đỗ và nước vào máy, đặt chế độ và chờ máy chạy là sẽ có sữa đậu nành. Nếu không có máy, các bạn có thể làm thủ công bằng cách xay đỗ tương bằng máy xay sinh tố, khi xay nhớ đổ thêm nước. Khi đã xay nhuyễn đỗ, các bạn bỏ vào túi vắt bỏ bã, thu lấy nước cốt đậu nành.

 • Bước 3

  - Cho sữa đậu nành vào đun sôi cùng bó lá nếp. Chú ý, khi đun nhớ để nhỏ lửa. Hòa 20g bột gelatine với nước, rồi đổ vào nồi đậu nành, đun sôi lại.

 • Bước 4

  - Đổ hỗn hợp đậu nành đã đun sôi vào âu lớn, để nguội. Giữ lạnh đậu nành trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 tới 3 tiếng, đến khi hỗn hợp đông lại thành tào phớ là được.

 • Bước 5

  - Dùng nắp hộp sữa sạch hoặc thìa mỏng để múc từng lát tào phớ vào bát

 • Bước 6

  - Bạn có thể ăn tào phớ kèm nước đường, đậu đỏ, thạch, nừa nạo, các lại hoa quả mà bạn yêu thích.

          Đây là một cách làm tào phớ đơn giản và "thân thiện" với sức khỏe. Bởi tào phớ nấu theo công thức này không hề có thạch cao như các loại tào phớ bình thường khác.

         Những điều giản dị thường phổ biến hơn cả, những nét mộc mạc lại gần gũi khó quên, dường như món tào phớ cũng vậy, món quà dân dã là thế mà qua biết bao nhiêu mùa, qua biết bao nhiêu làng quê, bao nhiêu vùng miền vẫn chinh phục biết bao nhiêu lòng người…

Món quà thanh đạm mà vương vấn lòng người.

Món quà thanh đạm mà vương vấn lòng người.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách tự làm tào phớ đơn giản nhất không thể thất bại

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính