Giáo dục & Khoa học

Không chỉ đơn giản là những cái "ôm"

ReadzoÔm là một điều hết sức bình thường trong cuộc sống, tuy nhiên bạn có từng nghĩ rằng những cái ôm còn có nhiều tác dụng hơn thế ?

Leelee

Leelee

20/05/2015

934 Đã xem

Ôm là một cách chúng ta thể hiện tình yêu thương giữa người vời người, bạn ôm một người khi hạnh phúc, vui sướng, hay thậm chí là đau khổ và thất vọng. Dù là trong hoàn cảnh nào thì những cái ôm cũng rất quan trọng nhắm giúp chúng ta truyền tải những cảm xúc. Tuy nhiên, bạn có hề biết rằng những cái ôm còn có nhiều tác dụng hơn thế?

 

Thực ra, ôm có rất nhiều tác dụng kì diệu mà bạn chưa biết đấy

Thực ra, ôm có rất nhiều tác dụng kì diệu mà bạn chưa biết đấy

Nguồn : internet

Ôm làm con người trở nên khỏe mạnh hơn!

Bạn biết không, các nghiên cứu cho thấy những cái ôm làm tăng nồng độ của “hormone yêu thương” oxytocin. Điều này là cực kì có ích cho sức khỏe tim mạch và nhiều hơn thế nữa. Một nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ có huyết áp thấp chỉ sau một cái ôm ngắn với người yêu của họ. Ngạc nhiên chưa?

Một cái ôm dài 20 giây, cùng với 10 phút của việc nắm tay cũng làm giảm các hiệu ứng vật lý có hại của stress, bao gồm các tác động lên huyết áp của con người. Điều này rất tuyệt vời vì ôm được biết là giảm mức độ kích thích hormone căng thẳng như cortisol.  Thêm vào đó một cái ôm 10 giây có thể dẫn đến các phản ững sinh hóa và sinh lý có lợi cho cơ thể như giảm stress, giảm nguy cơ mắc bênh tim, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ trầm cảm… Tuyệt vời chứ hả?

 

Ôm làm tăng hormone yêu thương và giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Ôm làm tăng hormone yêu thương và giảm nguy cơ bệnh tim mạch

Nguồn : internet

Một vài fun fact thú vụ về “ÔM”

Bạn có biết rằng, trung bình một người dành ra một giờ để ôm nhau? Ồ, nghe có vẻ ít nhỉ nhưng khi bạn xem xét rằng những cái ôm trung bình là dưới 10 giây thì chứng tỏ số lần bạn ôm và được ôm cũng là nhiều lắm đó.

Thậm chí có nhiều sự thật thú vị khác hơn nữa về ôm mà có thể khiến bạn không tin nổi đâu. Ví dụ, một cái ôm trọn cơ thể  kích thích hệ thống thần kinh của bạn trong khi làm giảm các giác cô đơn, chống sợ hãi, tăng lòng tự trọng, xoa dịu căng thẳng  và thể hiện yêu thương.

Những cái ôm ấm áp khiến con người xích lại gần nhau hơn

Những cái ôm ấm áp khiến con người xích lại gần nhau hơn

Nguồn : internet

Và nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về tâm quan trọng của việc ôm, cho rằng việc ôm quá nhiều sẽ làm trẻ em bị quấy rấy lúc đọc sách, nói chuyện hay đi bộ thì nên thay đổi thôi! Một cái ôm nhanh có tác động ngay lập tức về mặt sức khỏe,, làm giảm nhịp tim và gây ra những hormone tăng hạnh phúc và lạc quan đó.

Thú vị hơn nữa là việc ôm mang lại nhiều lợi ích cho người ôm hơn là người được ôm. Việc ôm cũng được coi là một ngôn ngữ không lời nhằm phản ảnh cảm xúc và tâm trạng của con người với mức độ chính xác đáng ngác nhiên.

Ôm là ngôn ngữ giao tiếp không lời của tất cả chúng ta

Ôm là ngôn ngữ giao tiếp không lời của tất cả chúng ta

Nguồn : internet

Nói chúng thì những cái ôm là cực kì cần thiết và quan trọng mà bất kì ai cũng cần có. Nó không chỉ có lợi ích trực tiếp đối với sức khỏe mà còn là một ngôn ngữ giao tiếp của con người, chia sẻ tình yêu thương. Nào, còn  chờ gì nữa, hãy đến và ôm ai đó thôi các bạn ! 

theo articles.mercola

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Không chỉ đơn giản là những cái "ôm"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính