Góc trái tim

Đánh mất cái "nghìn vàng" của con gái chỉ vì quá cô đơn...

ReadzoEm dè dặn sống và gặm nhấm nỗi cô đơn.

866 Đã xem

Em dè dặn sống và gặm nhấm nỗi cô đơn. Dù thấy điều đó chẳng có gì thích thú, nhưng em vẫn cứ như vậy mặc nỗi cô đơn bao trùm lên tất cả. Trong mắt em mọi thứ đều cô đơn...

Thế rồi anh xuất hiện, anh -  một người đàn ông chu đáo, cứng cáp. Anh dặn em nhớ ăn uống đầy đủ, anh mua đồ ăn lúc em đói, rủ em đi cổ vũ bóng đá và anh là cầu thủ. Anh bước vào thế giới cô đơn của em và biến nó trở thành một vùng hoa cỏ tuyệt đẹp. Nơi đó có sự quan tâm, nơi đó có âm nhạc và men tình ngây ngất. Em tự nhủ rằng thế là quá đủ, quá đủ cho một cô gái lạc trong thế giới cô đơn lâu ngày như em.

Sống trong cô đơn quá lâu đôi khi khiến ta vội vàng nắm  lấy bàn tay khác

Sống trong cô đơn quá lâu đôi khi khiến ta vội vàng nắm lấy bàn tay khác

Nguồn : internet

Có người nói: con gái cô đơn quá lâu sẽ như con diều lâu ngày thiếu gió, và khi gió đã thổi thì con diều ấy sẽ bay rất cao. Em đã nghĩ rằng tạo hóa đã sắp đặt, tình cảm chất chứa trong em lâu nay là để giành cho anh – một người đàn ông xứng đáng được nhận. Em vội vàng, vồ vập trong tình yêu ấy. Bạn bè hỏi em rằng: hai tuần tìm hiểu đã vội vã quyết định, liệu có quá nhanh không? Nhưng em vẫn giữ ngyên niềm tin ấy trong em, niềm tin về một tình yêu thực sự.

Em và anh đến với nhau không một lời tỏ tình, mọi người bảo em đã quá dễ dãi trong chuyện tình cảm. Em chỉ gượng cười cho qua. Từ xưa đến nay, chuyện tình cảm của con người có bao giờ kiểm soát được. Có lúc nó làm cho con người hạnh phúc nhưng cũng có lúc nó đưa người ta đến chỗ đau khổ tột cùng. Khi đó con người thường đổ tại cảm xúc.

Em – một cô gái trong trắng đến nhường nào, đến với anh không một chút toan tính. Mọi thứ đến tự nhiên, anh là người yêu, vừa là anh trai lo cho em từng chút. Đi bên anh em không dè dặn, không một chút lo âu. Em đã không ngần ngại trao cho anh cả sự tinh khiết của một người con gái. Em trao anh tất cả, kể cả những thứ mà một đứa con gái suy nghĩ cổ hủ như em nghĩ rằng sẽ không bao giờ trao nó cho ai khác ngoài chồng mình.

Thế rồi cái ngày tồi tệ ấy cũng đến. Anh trở nên lạnh lùng, em chờ đợi, van nài một tin nhắn, một cuộc điện thoại từ anh. Nhưng sự chờ đợi chỉ là vô ích. Có lẽ em chỉ là vật mang ra để lấp khoảng trống, giữa em và người yêu cũ, anh chẳng chọn em. Em lại cô đơn trong ảo mộng tình yêu, một ảo mộng em tự tạo ra cho riêng mình.

Sự chờ đợi cũng có giới hạn, sự chia tay không phải chấm dứt yêu thương mà chỉ là sự chấp nhận. Em vẫn yêu anh nhưng em biết đâu là điểm dừng, sự chấp nhận của em sẽ làm anh khỏi sự dằn vặt. Sự im lặng đã nói lên tất cả, và cũng đã đến lúc em phải im lặng đợi nỗi buồn trong em nguôi ngoai.

Em vẫn nghĩ mình không hề sai lầm, em như vậy đâu phải em thuộc tuýp người dễ dãi, em cũng chẳng phải người ngốc nghếch. Chỉ tại em quá cô đơn nên tự nuôi ảo mộng mà thôi... 

Đánh giá bài viết:

Quay lại

Đánh giá bài viết:

không hay
bình thường
hay
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đánh mất cái "nghìn vàng" của con gái chỉ vì quá cô đơn...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính