Blog của tôi!

Tôi - Hoa sữa - Thu Hà Nội

Readzoblog

Mộc Trà

Mộc Trà

23/10/2014

1343 Đã xem
Tag

Hoa sữa - Loài hoa khiến người ta nhớ ngay đến thu Hà Nội.  Khi heo may về trên phố, hương hoa sữa đầu mùa rụt rè tỏa vào không gian cái mùi hương xao xuyến ấy, thì chợt hiểu ra rằng, đó mới là nét đặc trưng của Hà Nội. Mùa thu khiến con người ta sống cảm xúc hẳn ra.Chiều chiều đi học về, bước qua cổng kí túc, cô sinh viên năm hai lại thẫn thờ ngắm nhìn những nhành hoa sữa nở từng chùm với cái mùi hương quyến rũ đặc trưng vốn có của nó.

Thu sang hoa sữa nồng nàn nhưng cũng phải đợi đến giữa thu tháng 10 khi hoa sữa nở bung, hương thơm ấy mới len lỏi trong từng con phố. Tôi chờ ngày hoa sữa bung nở những cánh hoa đầu tiên, màu hoa trắng tinh khôi đúng như giọt sữa rơi rơi đầy bên vệ đường, đậu lên bờ vai, bám vào mái tóc người qua lại như lưu luyến.

                 

Rất nhiều những bài thơ, bài hát nói về hoa sữa Hà Nội. Vẻ đẹp, mùi hương…- Tất cả đã thấm dần vào hồn người, trong tình yêu và nêp nghĩ những ai trót yêu thu Hà Nội, để cứ mỗi lần nhớ về nó, lòng lại ngẩn ngơ gọi thầm hoa sữa

Ngoài kia, hoa sữa vẫn ngạt ngào theo gió, trong cái mùi xe cộ bụi đường mịt mù của Thành phố, hoa sữa vẫn trong sạch và tinh khiết chẳng mảy may lẫn với bất cứ một mùi nào.

"Kỉ niệm ngày xưa vẫn còn đâu đó
những bạn bè chung 
những con đường nhỏ
Hoa sữa vần ngọt ngào đầu phố đêm đêm"

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tôi - Hoa sữa - Thu Hà Nội

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính