Cuộc sống

Khi 20

ReadzoRồi một ngày, khi nhìn về những ngày xưa tháng cũ, phải cười thật tươi nhé. Cười vì một thời ta đã…!

Fuka pom pom

Fuka pom pom

21/05/2015

538 Đã xem
Tag

Rồi một ngày, khi nhìn về những ngày xưa tháng cũ, phải cười thật tươi nhé. Cười vì một thời ta đã…!

            

      Hà Nội về đêm thật yên bình. Một chút hơi lạnh len lỏi vào từng ngóc ngách tâm hồn. Có những cảm giác tưởng chừng như chẳng bao giờ hiện hữu nữa. Chẳng ngờ, nó vẫn ở đấy. Ngủ yên. Rồi bỗng một ngày thức giấc. Níu lấy người.

       Người ta thường huyễn hoặc về vị trí của mình trong lòng người khác. Chẳng sao cả, nếu cứ mãi chìm trong cơn mơ…nhưng nếu nhận ra tất cả chỉ là ảo giác thì  sẽ đau lắm. Lạnh nữa…Ai thật tâm? Ai hờ hững? Liệu có luôn đủ tỉnh táo để phân biệt mà tránh xa những niềm đau. Này nhé, nếu đã quyết định chỉ là cơn gió thoảng qua đời nhau, thì cứ vậy đi…chỉ mong đừng gieo cho ai thêm mộng tưởng…

     Người ta đôi khi không biết mình giàu, mãi cho đến lúc có người chỉ cho thấy. Giàu là khi yếu lòng, luôn có một vòng tay sẵn sang che chở. Giàu là khi gian truân, luôn có những con người sẵn sàng cùng vượt qua. Giàu là không hề cảm thấy cô độc ngay cả khi đang cô đơn, là khi chơi vơi có một bờ vai để dựa vào. Nhưng giàu rồi cũng có thể dễ dàng trở về với hai bàn tay trắng nếu không biết gìn giữ những thứ thuộc về mình. Thế nên nếu đang sung túc, hãy trân trọng và gìn giữ. Đừng để đến lúc chỉ còn ta với ta, mới giật mình kiếm tìm, nhặt nhạnh những mảnh vỡ tình thương.

      Người ta thường muốn tìm về những điều xưa cũ khi thực tại quá khó để chấp nhận. Có quá trễ để hối lỗi, ăn năn? Còn vòng tay ai chờ ai sau cơn mộng mị. Còn ai có thể đủ kiên nhẫn và chân tình để luôn chấp nhận những con người luôn hời hợt, thích mải miết đâm đầu vào những thứ hư vô… Ừ thì ai cũng hào hứng với những điều mới mẻ, nhưng có mới nới cũ hẳn là một điều không nên.

       Gặp gỡ rồi chia li sớm đã trở thành điều tất yếu. Nhưng suy cho cùng, người đi cùng ta cho đến cuối con đường , vài đoạn đường hay chỉ   duy nhất một, tất cả đều tốt, đều ý nghĩa. Những con người ấy, một cách vô tình hoặc hữu ý, đã trở thành nhân vật trong cuộc đời mỗi chúng ta. Dẫu chính hay phụ, họ đều làm cuộc đời trở nên muôn màu muôn sắc. Đừng buồn khi ai đó hững hờ ngang qua, người ta đi là để cho một người khác phù hợp hơn tìm đến.  Ngày dài tháng rộng, vui lên đi…! 

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khi 20

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính