Hôn nhân & Gia đình

Bí quyết giữ chồng

ReadzoHôn nhân cũng như một môn nghệ thuật và người vợ thông minh chính là người biết cách giữ chồng bên cạnh mình và làm cho cuộc sống vợ chồng luôn luôn hạnh phúc.

Dandelion

Dandelion

21/05/2015

732 Đã xem

Hôn nhân cũng như một môn nghệ thuật và người vợ thông minh chính là người biết cách giữ chồng bên cạnh mình và làm cho cuộc sống vợ chồng luôn luôn hạnh phúc.

1. Chồng là để yêu thương chứ không phải chỗ để bạn trút giận

Yêu chồng chính là yêu bản thân mình.

2. Khi xảy ra cãi vã, tranh luận căng thẳng thì tuyệt đối không nên tùy tiện nói ra hai chữ “chia tay” hoặc “ly hôn”.

Bởi vì đàn ông, khi họ phải nghe qua nhiều lần thì điều đó sẽ trở thành nhàm chán và khi đó lời nói của bạn không còn giá trị nữa.

3. Không nên lạm dụng vũ khí nước mắt quá nhiều

Vì nếu bạn lạm dụng quá nhiều thì nó sẽ phản tác dụng. Bởi nếu lần nào hai người tranh luận, bạn cũng nước mắt ngắn nước mắt dài, lâu dần chồng bạn sẽ cảm thấy quá mệt mỏi mà chọn lựa sự im lặng để lấy được hai chữ bình yên, khi đó thì bạn đã thực sự thất bại trong hôn nhân.

4. Bạn có thể dùng tiền của chồng để mua sắm tuy nhiên đừng quá lạm dụng điều này vì nó sẽ khiến chồng bạn nghĩ rằng bạn không biết trân trọng sức lao động của

5. Đừng bao giờ hạ thấp chồng trước mặt người khác

Dù cho đó là người thân trong gia đình đi chăng nữa. Đây là nguyên tắc bạn không thể quên

6. Hãy tập cho mình thói quen mỉm cười khi nhìn thấy anh ấy

Mỗi khi bước vào nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi, chồng bạn sẽ cảm thấy thoải mái rất nhiều khi nhìn thấy nụ cười ngọt ngào trên đôi môi của bạn.

7. Đừng bao giờ cố thay đổi con người chồng của bạn

Thay vào đó bạn hãy tập làm quen hoặc dung hòa cá tính của cả hai người.

8. Không chê trách bạn của chồng

Bạn bè của anh ấy thật kinh khủng nhưng điều đó không có nghĩa chồng bạn cũng giống họ. Họ chơi với nhau thì chắc chắn là phải có điểm chung nào đó mà bạn chưa nhìn ra thôi. Vì vậy đừng chê trách bạn của chồng, cũng như đừng ép anh ấy phải bỏ bạn.

9. Lạt càng mềm, hạnh phúc càng bền chặt

Một gia đình có hạnh phúc hay không, phụ thuộc khá nhiều vào cách cư xử, sự yêu thương của người phụ nữ. Một người vợ biết lắng nghe và khéo léo trong giao tiếp, tự lập về kinh tế luôn là mẫu người mà các ông chồng phải mơ ước. Nếu một cô gái hội tụ đầy đủ các yếu tố này thì sẽ trở thành thứ “lạt” đặc biệt, lạt càng mềm thì khiến hạnh phúc càng bền chặt.

10. Hãy tạo cho nhau sự riêng tư nhất định

Giữ chồng có nhiều cách nhưng trong đó, không nhất thiết người vợ lúc nào cũng phải theo sát người đàn ông của mình. Thay vào đó hãy tạo cho nhau một sự riêng tư nhất định, để bất cứ ông chồng nào cũng luôn yêu và hãnh diện về vợ.

Tình cảm vợ chồng càng nắm chặt thì càng dễ rơi. Vì thế bạn hãy luôn tạo điều kiện để chồng có thời gian tụ tập bạn bè hay làm những việc anh ấy yêu thích, tất nhiên là trong giới hạn cho phép thôi nhé! Ngoài ra bạn nên ý thức về việc làm đẹp và thường xuyên dành cho chồng những lời nói hay cử chỉ ấm áp, để hâm nóng tình yêu của cả hai.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết giữ chồng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính