Hôn nhân & Gia đình

Bí quyết giữ chồng của người vợ khôn ngoan

ReadzoTrong cuộc sống đầy rẫy những cám dỗ với đàn ông, không phải ai cũng đủ tỉnh táo để vượt qua nó. Vì thế là một người phụ nữ thông minh bạn nên có những tuyệt ch

Dandelion

Dandelion

22/05/2015

2302 Đã xem

Trong cuộc sống có nhiều cám dỗ với đàn ông, không phải ai cũng đủ tỉnh táo để vượt qua nó. Vì thế là một người phụ nữ thông minh bạn nên có những tuyệt chiêu để giữ người đàn ông bên cạnh mình.

1. Biết cách khen chồng

Người vợ thông minh là người vợ luôn biết cách khen chồng. Đàn ông bề ngoài luôn thể hiện họ là người mạnh mẽ nhưng không phải vì thế mà họ không thích những lời nói ngọt ngào. Sự ngọt ngào, dịu dàng lại là lợi thế của chị em phụ nữ. Đôi lúc bạn chỉ cần nói những câu đơn giản như “Anh là người em và con cần”, "em hạnh phúc vì có anh trong đời”…cũng đủ làm cho chồng bạn thêm yêu thương và muốn che chở cho bạn.

2. Đừng hơn thua hay chê chồng

Thông thường đàn ông có lòng tự trọng rất cao, nên bạn đừng bao giờ dại dột mà chê chồng trước mặt nhiều người, có thể anh ấy không nói gì nhưng sẽ cảm thấy bất mãn trong lòng. Vì thế hãy giữ hình tượng cho chồng trước mặt nhiều người, khi trong cuộc tranh luận nào đó với chồng cũng đừng quá hơn thua, giành phần thắng về mình. Hãy mềm mỏng nếu bạn muốn anh ấy nghe những gì mình nói.
 

 

3. Không can thiệp vào sự riêng tư của chồng quá mức, ghen vừa đủ

Bạn không nên can thiệp vào sự riêng tư của chồng mình quá nhiều, không nên kiểm tra điện thoại, kiểm tra tài khoản, hay lúc nào cũng hỏi “anh đi đâu?”, “làm gì?”. Hãy cho anh ấy có được không gian riêng tư và thấy được sự tin tưởng của bạn với anh ấy. Đừng nên ghen tuông quá mức, chỉ ghen vừa đủ thôi, hãy thể hiện rõ ràng quan điểm của bản thân là được.

 

4. Chăm sóc bản thân

Người ta thường nói "đàn ông yêu bằng mắt, phụ nữ yêu bằng tai". Nên dù đã lấy nhau nhưng đừng bao giờ để chồng thấy bộ dạng nhếch nhác, lôi thôi của bạn. Bạn hãy chăm chút cho ngoại hình của mình như trang điểm, làm đẹp, ăn mặc hấp dẫn hơn.

 

5. Học nấu ăn

Bạn không nên xem nhẹ việc nấu ăn cho gia đình. Hãy học cách chế biến các món ăn ngon, thay đổi món ăn sẽ khiến chồng bạn cảm thấy thú vị. Một người phụ nữ có bề ngoài bình thường hay thậm chí xấu chưa hẵn là vấn đề. Một người phụ nữ xinh đẹp nhưng lại vụng về, chẳng biết nấu nướng gì thì thật sự sẽ gặp nhiều vấn đề về lâu dài.

 

6. Rạch ròi về tiền bạc

Đừng để tiền ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn, không nên thường xuyên kiểm tra tài khoản hay việc chi tiêu của chồng bạn, hãy ngồi xuống và đề ra những nguyên tắc quản lý tài chính với chồng bạn để tránh những xích mít không đáng có. Việc này sẽ giúp bạn độc lập về tài chính và có tiếng nói trong cuộc hôn nhân của mình.

7. Xây dựng quan hệ tốt với mẹ chồng

Dù chồng bạn có yêu thương bạn như thế nào thì trong tâm trí của họ vẫn nghĩ mẹ mình là trên hết. Vì vậy bạn nên chú ý cách ứng xử của mình đối với mẹ chồng.

Hãy xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng bằng cách trò chuyện, liên lạc thường xuyên với mẹ chồng. Nếu bạn ở xa thì gọi điện, nhắn tin hỏi thăm về tình hình của cha mẹ chồng. Những câu chuyện tưởng chừng như vô nghĩa nhưng dần dà sẽ trở thành thói quen, cả hai sẽ mở lòng với nhau và tìm ra được chủ đề chung để nói chuyện.

 

8. Xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn của chồng

Đừng phàn nàn hay chê bai bạn của chồng trước mặt chồng bạn mà hãy cố gắng thân thiết với họ. Vì họ là những người giữ chồng giúp bạn khi bạn không có mặt. Họ còn là những người hòa giải khi bạn và chồng có xích mích gì đó.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bí quyết giữ chồng của người vợ khôn ngoan

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính