Sức khỏe & Làm đẹp

CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐÃ MANG THAI

ReadzoChia sẻ cách nhận biết các dấu hiệu mang thai

721 Đã xem

Trước khi chắc chắn việc mang thai, mẹ nên để ý một vài dấu hiệu nhận biết đã mang thai để biết cách điều tiết việc ăn uống cho phù hợp, cần nên ăn uống những gì và cần kiêng cử những gì. Cùng điểm qua một vài dấu hiệu nhận biết đã có thai nhé.

 

Trễ kinh

 

Nếu chu kỳ kinh của bạn luôn đều nhưng đột nhiên biến mất tăm khoảng vài ngày thì rất có thể bạn đã có thai nhé. Đây là dấu hiệu đầu tiên ở thời kỳ thai nghén. Tuy nhiên nếu vòng kinh bạn không đều thì có thể trễ kinh do những nguyên nhân bên ngoài tác động như căng thẳng, rối loạn nội tiết tố… khiến bạn bị trễ kinh.

 

Buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi

 

Vị giác, thính giác của bạn đột nhiên trở nên quá nhạy cảm. Ngửi mùi thức ăn có vị tanh hoặc nồng bạn đều cảm thấy buồn nôn. Những tiếng động bình thường cũng khiến bạn cảm thấy đau đầu. Cảm giác mệt mỏi kéo dài. Đó là những biểu hiện của việc bạn mang thai.

 

 

Khi mang thai, cơ thể người phụ nữ xảy ra một loạt những thay đổi về nội tiết về sinh lý… Mệt mỏi là hiệu ứng phụ của những thay đổi này.

 

Rối loạn đi tiểu

 

 

Khi bình thường bạn chỉ đi tiểu 2-3 lần trong ngày, nhưng khi mang bầu bạn sẽ phải đi tiểu lắt nhắt nhiều lần. Vì khi có thai, thai lớn dần lên đè lên tử cung gây hiện tượng này. Triệu chứng này xuất hiện ở đầu và cuối thai kỳ.

 

Ngực căng cứng và đau

 

Hiện tượng đau, căng ngực và cứng ngực, giống những biểu hiện của phụ nữ trước những kỳ nguyệt san. Tuy nhiên hiện tượng này có phần nặng hơn khi bạn mang thai, nên nếu xuất hiện hiện tượng này bạn cần kiểm tra sớm nhé.

 

Thân nhiệt luôn ở mức cao

 

Khi mang thai hormone progesterone tiết ra nhiều hơn làm nhiệt độ cơ thể bạn tăng cao hơn bình thường một chút, gần giống nhiệt độ trong những ngày rụng trứng. Nếu thân nhiệt bạn luôn duy trì ở mức cao trong vòng 18-20 ngày liên tục có nghĩa là bạn đã có thai rồi nhé.

 

Táo bón

 

 

Sự thay đổi của hormone khi mang thai cũng ảnh hưởng ít nhiều đến hoạt động của hệ tiêu hóa, làm bạn dễ bị đầy hơi, táo bón. Ngoài ra, sự phát triển của thai nhi làm tăng áp lực cho xương chậu và bàng quang cũng là nguyên nhân dễ khiến bạn bị táo bón khi có thai.

 

Đau lưng

 

Bạn cảm thấy đau ở lưng, đây cũng là một dấu hiệu mang thai sớm cho bạn. Khi bạn có bầu đồng nghĩa với việc dây chằng ở lưng bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo và các cơ quan ở lưng phải hoạt động tích cực hơn.

 

 

Điều này dẫn đến những cơn nhức mỏi dọc theo sống lưng và chúng thậm chí còn trở nên khó chịu hơn khi thai nhi trở nên lớn dần. Tuy nhiên, cảm giác đau lưng này khá giống với cảm giác nhức lưng trước mỗi kỳ kinh nên thường không được mọi người chú ý.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁC DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BẠN ĐÃ MANG THAI

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính