Con người và cuộc sống

Vì cuộc sống là không ngừng chuyển động

ReadzoCuộc sống luôn chứa đựng đầy sự bất ngờ và đổi thay

Liliana Tranglam

Liliana Tranglam

22/05/2015

2553 Đã xem
Tag

 

Nực cười làm sao khi mỗi ngày trôi qua không có gì đổi thay nhưng đến khi bạn ngoảnh đầu nhìn lại mọi thứ dù là những điều quen thuộc nhất đều có chút gì đó đã khác xưa? Bởi vì sự thật dù bạn có muốn thừa nhận nó hay không thì tất cả chúng ta đều sống trong dòng chảy xiết không có điểm dừng của sự đổi thay.

Vì cuộc sống chẳng dừng lại bất cứ lúc nào cho bất cứ ai bao giờ.

Vì cuộc sống là không ngừng chuyển động, là không ngừng thay đổi.

Những suy nghĩ và niềm tin của chúng ta có thể thay đổi chỉ trong tích tắc.Nhưng có thể bạn đã không hề nhận thấy vì bị che khuất mất bởi chính những khoảnh khắc mình đang sống mà bỏ qua không hề chú ý.Bạn đổ lỗi cho tâm trạng? Hay cho lời khuyên nhủ của một ai đó đã ảnh hưởng đến chính bạn trong một khoảng thời gian đã tạo ra sự thay đổi ấy?

Nếu thật là vậy thì điều đó quả là một sai lầm, bởi vì đó đã là bản chất tự nhiên của chính chúng ta, của con người. Chúng ta đều sẽ THAY ĐỔI.

Bạn có thể nghĩ hay mong muốn rằng ngày mai khi mình tỉnh giấc thì mọi thứ sẽ không có gì khác ngày hôm qua, nhưng thật sự thì đó là điều chẳng thể xảy ra.Mọi thứ đều đổi thay.

Ngày, tháng, năm, tâm trạng của chúng ta, thậm chí cả bầu không khí chúng ta hít ra thở vào mỗi giây cũng không phải lúc nào cũng như cũ và ngay cả bản thân mình, chúng ta đều đổi khác hay trưởng thành hơn một chút mỗi ngày.

Rồi bạn bị cuốn hút bởi một người trong khoảnh khắc này nhưng có thể ngay sau đó vài giây bạn sẽ không còn cảm nhận như thế nữa.Suy nghĩ thay đổi, những ấn tượng về một cái gì đó hay với một người nào đó cũng dần thay đổi theo.

Bạn nghĩ bạn luôn có ý nghĩa với một người như cách mà bạn nghĩ về họ? Thật khó! Những sự ưu tiên thay đổi, con người cũng đổi thay.Người đó có thể đã trở thành con người mà họ đã từng thề non hẹn biển sẽ không bao giờ trở thành. Bạn biết đó, mọi thứ đều có thể xảy ra dù chỉ trong một khoảnh khắc.Bạn có thể đánh mất thứ bạn trân trọng nhất hay người bạn yêu thương nhất trong cuộc đời, chỉ đơn giản như thế đấy.Và liệu rằng cuộc sống của bạn có thể trở lại như cũ?

Không.Ngay cả ý nghĩa cuộc sống của bạn rồi cũng sẽ thay đổi.Chính vì vậy nếu lời hứa đã nói mà chẳng thể giữ được thì đừng vội hứa làm gì.

 

Thế nhưng, cũng có những điều trên thế giới này, dù có bất kể điều gì xảy ra, cũng không bao giờ đổi thay.Dĩ nhiên chính vì thế mà nó rất rất hiếm, rất rất khó để phân biệt, để nhận ra trong cái thế giới hỗn loạn đầy những sự thay đổi chẳng thể lường trước được.Nhưng không phải vì thế mà chúng ta lại từ bỏ những điều ấy, những điều tạo nên vẻ đẹp, ý nghĩa của cuộc sống này.Bạn và tôi, chúng ta có thể đã quen, thích ứng với sự đổi thay chóng vánh, thật ra những điều đó cũng đã giúp tôi và bạn thêm trưởng thành,chín chắn hơn mà thôi.

Mỗi ngày qua đi chúng ta học thêm được một điều gì đó, với những điều nhỏ nhặt xảy ra mà chúng ta trải nghiệm – cho dù là có muốn hay không.Chúng ta

 Trở nên mạnh mẽ hơn sau những nỗi đau.

Rút ra được bài học sau những lỗi lầm.

Nhận ra ai mới là những người bạn thật sự và không nên trao đi sự tin tưởng một cách quá dễ dàng.

Hiểu được rằng mọi thứ xảy ra đều có những lý do riêng của nó hoặc ít ra là cho ta học được một điều gì đó.

Học cách nắm giữ lấy những người sẽ luôn luôn bên cạnh ta khi mọi thứ xung quanh đều đổi thay.

Đó là khi bạn nhận ra “forever” chỉ là một sự ảo tưởng mà ta khao khát có – một giấc mơ, một giấc mơ xa, rất xa, rất rất xa.

Đó là khi bạn biết rằng chẳng có điều gì là tồn tại mãi mãi.

Đó là khi bạn thật sự có thể phân biệt được những điều sẽ không thay đổi và những điều có thể sẽ thay đổi.

Đó là khi bạn biết rằng mình đã trưởng thành hơn.

Vậy nên khi mọi thứ đổi khác, bạn bè cũng đã không còn ở bên, hãy lấy đó là một bài học và tiếp tục bước đi.

Bởi vì cũng có lý do cho sự ra đi ấy.

Vì bạn biết đấy, một số thứ khác vỡ ra là để tạo không gian cho những điều tốt đẹp hơn đến với nhau J .

Nó có thể sẽ khiến bạn rất đau đớn lúc này.

Nhưng xin hãy nhớ một điều rằng, những cảm xúc rồi ấy cũng có lúc sẽ đổi thay.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Vì cuộc sống là không ngừng chuyển động

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính