Con người và cuộc sống

Hôn nhiều có thể làm bạn trẻ trung hơn!

ReadzoNụ hôn - điều tuyệt vời nhất của con người. Nụ hôn thể hiện tình cảm giữa những người trong gia đình. Nụ hôn thể hiện tình yêu đôi lứa say mê, cuồng nhiệt.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

22/05/2015

1190 Đã xem

Nụ hôn - điều tuyệt vời nhất của con người. Nụ hôn thể hiện tình cảm giữa những người trong gia đình. Nụ hôn thể hiện tình yêu đôi lứa say mê, cuồng nhiệt. Đâu chỉ vậy nụ hôn còn mang lại nhiều lợi ích mà bạn phải ngạc nhiên.

1. Hôn có thể giảm đau

Ai trong chúng ta mà không ghét cảm giác bị đau, rất khó chịu. Bạn có thể giảm đau nhờ vào nụ hôn vì khi hôn cơ thể bạn tiết ra nhiều adrenaline, nó thực sự có thể giảm bớt đau đớn nào bạn đang cảm thấy. Ví dụ, nếu bạn đã có một nhức đầu, một nụ hôn dài với người yêu của bạn có thể dập tắt cơn đau.

Đó cũng là lí do trong các bộ phim hành động, sau khi nam chính tả xung hữu đột đánh bại mọi kẻ độc ác thì kết thúc phim bao giờ anh ta cũng tiến lại gần và hôn nữ chính. (Chắc là để giảm đau ^_^).

2. Hôn giúp phòng ngừa sâu răng

Nguy cơ sâu răng luôn tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Nhưng bạn có biết rằng nụ hôn thực sự có thể ngăn chặn sự phát triển của sâu răng? Tuy nhiên, một lợi ích khác của hôn là góp phần chống sâu răng nhưng chỉ khi bạn có hôn kiểu Pháp .. Khi hôn có thể tiết ra một lượng lớn nước bọt, trong đó có chứa chất canxi và phốt pho rất có lợi trong việc phòng sâu răng và viêm lợi. Ngoài ra, trong quá trình hôn độ pH trong nước bọt trung tính phòng chống các bệnh về răng lợi.

3. Hôn giúp gần nhau hơn

Các cặp vợ chồng sống với nhau lâu hơn, có xu hướng hôn thường xuyên hơn. Nếu bạn và người yêu đang trải qua một thời gian khó khăn, mà chưa tìm ra cách hóa giải hoàn hảo hãy cùng nhau chia sẻ khoảnh khắc ngọt ngào của đôi môi. Thật ngạc nhiên là hai bạn sẽ có cảm giác rằng mình gần nhau hơn, hiểu nhau hơn, những xích mích lúc trước chỉ là chuyện nhỏ.

4. Hôn giúp ta hạnh phúc

Không có gì làm cho chúng ta cảm thấy hạnh phúc hơn một khoảnh khắc của sự thân mật với người yêu. Một nụ hôn dài đủ để cơ thể tiết endorphins (hormone hạnh phúc) làm cho chúng ta hạnh phúc suốt ngày. Và nếu bạn đã có một ngày làm việc vất vả, tự thưởng cho mình một nụ hôn để nâng cao tinh thần của bạn.

5. Hôn giúp tăng sự tự tin

Một một trong những lợi ích tuyệt vời của nụ hôn là giúp bạn cảm thấy cực kì tự tin. Thật vậy, thức dậy vào buổi sáng với một nụ hôn ngọt ngào từ người thân yêu của bạn là đủ để bạn cảm thấy mình hấp dẫn và quyết đoán, làm việc tự tin suốt cả ngày.

6. Hôn giúp giảm căng thẳng

Hôn có thể làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn. Và khi bạn cảm thấy hạnh phúc, bạn cảm thấy ít căng thẳng hơn. Bằng cách này, hôn giúp giảm stress. 

Những nghiên cứu đã thực sự chỉ ra rằng khi hôn nhau, cơ thể ta tiết ra chất oxytocin nhiều hơn. Nó là một chất hóa học giúp chúng ta thư giãn. Vì vậy, nếu bạn đang gặp vấn đề gì đó khiến đau đầu, căng thẳng hãy tìm một nụ hôn ở người yêu của bạn. Bạn sẽ bớt căng thẳng hơn, và nói với nhau hãy yêu thương nhau cũng sẽ giúp giảm bớt căng thẳng.

7. Hôn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Một lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nụ hôn là nó giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Hệ thống miễn dịch của cơ thể là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng tôi; chúng giúp cơ thể chúng ta chống lại virus và các bệnh, và không có một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ, chúng ta dễ bị ngã bệnh với tần suất lớn hơn. 

Hôn thực sự có thể tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể bằng cách truyền vi trùng từ người này sang người khác. Điều này nghe có vẻ thực sự "kinh dị", nhưng những vi trùng này giúp hệ thống miễn dịch của bạn dẻo dai lên.

8. Hôn giúp giảm cân

Hôn không đốt cháy nhiều calo như các hoạt động thể thao, nhưng nó có thể phá hủy 6 calo trong một phút. Để có một nụ hôn nồng nhiệt, “phải” bỏ ra khoảng 12 calo. Thế nên, theo ước tính của các nhà khoa học, nếu thực hiện ba nụ hôn mỗi ngày (mỗi nụ hôn kéo dài 20 giây) sẽ đủ để bạn giảm được lượng mỡ thừa tương đương với một bài thể dục nhẹ trong 15 phút đấy!

9. Nụ hôn có thể làm cho bạn trông trẻ hơn

Một một trong những lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nụ hôn là nó có thể làm cho bạn trông trẻ hơn. Khi bạn đốt cháy calo, bạn giảm cân, thì trông trẻ hơn. Tương tự như vậy, nếu bạn có một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, cơ thể của bạn có thể chống lại các bệnh có khả năng gây suy nhược làm cho bạn già đi nhanh hơn.

Và khi bạn hôn, các cơ mặt của bạn luôn vận động, lợi ích ở đây là bạn tránh nếp nhăn, giữ cho khuôn mặt của bạn săn chắc và đẹp. Bằng cách này, bạn sẽ trông trẻ, và bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi mình luôn trẻ trung.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hôn nhiều có thể làm bạn trẻ trung hơn!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính