Ăn & Nấu ngon

CÁCH KHO CÁ TRÊ RAU RĂM CỰC NGON

ReadzoCá trê kho rau răm là một món ăn cực kì thú vị mang đậm hương vị đồng quê. Đây là món ăn dân dã thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình ở các làng quê Việt Nam

NGUYEN VAN LOC

NGUYEN VAN LOC

22/05/2015

682 Đã xem
Cá trê kho rau răm là một món ăn cực kì thú vị mang đậm hương vị đồng quê. Đây là món ăn dân dã thường xuất hiện trong mâm cơm gia đình ở các làng quê Việt Nam. Và sau đây mình xin giới thiệu tới các bạn cách làm món ăn tuyệt vời này để cùng thưởng thức hương vị đậm đà của nó.

Mức độ: Đơn giản

Thời gian chuẩn bị: 0h 20p

Thời nấu: 0h 20p

Tổng thời gian: 0h 40p

Nguyên liệu cần có như sau :

+ Cá trê2 conchọn loại cá trê vàng, nặng gần nửa ký
+ Rau răm1 chén
+ Thịt ba chỉ 100g
+ Nước cơmnửa bát
+ Hành tím băm, đầu hành lá cắt nhỏ, Ớt
+ Dầu điều, nước mắm, xì dầu
+ Muối, đường, tiêu hạt giã vỡ, ớt bột
  • Bước 1

    Cá trê cần làm sạch đồng thời loại bỏ máu tanh ở 2 bên ngạnh cá.Sau đó bạn hãy cắt khứa dài 3cm. Còn thịt ba chỉ thì cắt sợi dày khoảng 1cm. Rau răm cắt nhỏ vừa ăn, còn ớt thì đập giập.

  • Bước 2

    Ướp là một công đoạn cực kì quan trong, vì món ăn có ngon hay không thì công đoạn này sẽ quyết định . Ướp thịt, cá với muối, ớt bột, hành tím băm, tiêu, ớt đập dập, đầu hành lá, đường, nước mắm, xì dầu, 1/2 chỗ rau răm đã chuẩn bị rồi đem cắt nhỏ.

  • Bước 3

    Ta lót rau răm dưới đáy nồi đất ,đồng thời cho cá thịt đã ướp lên trên. Để lửa to cho đến khi thịt cá săn lại, cho thêm 1/2 bát nước nóng vào kho tiếp với lửa riu riu, thỉnh thoảng trở mặt cá, cho thêm dầu điều vào cùng nước cơm sôi, kho cho nước sanh sánh lại. Cuối cùng ,tắt lửa , rắc rau răm cắt nhỏ còn lại trên mặt cá. Và thế là ta đã hoàn thành xong món cá trê kho rau răm cực ngon !!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CÁCH KHO CÁ TRÊ RAU RĂM CỰC NGON

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính