Ăn & Nấu ngon

Cách làm kem hoa quả thơm ngon đẹp mắt

ReadzoMùa hè mùa của các món ăn vặt lên ngôi, đặc biệt là kem. Bạn hoàn toàn có thể tự làm kem hoa quả thơm nogn, đẹp mắt mà không cần dùng máy.

Phan Thu Trang

Phan Thu Trang

22/05/2015

1029 Đã xem

           Bạn là một cô gái hay chàng trai khéo tay, thích nấu nướng? Bạn là người thích tự do thỏa sức sáng tạo trong nhà bếp?  Hay bạn cũng giống mình, dù không khéo tay nhưng thích được tự tay làm tất cả những món ăn mà công thức không quá phức tạp. 

          Mùa hè này, thấy phong trào làm kem chuối, kem dừa sôi động, mình cũng bắt tay vào làm. Và kết quả thật trên cả mong đợi, kem của mình làm thơm, ngon, ngậy vị sữa lại không hề bị đóng đá. Nổi hứng sáng tạo, mình kết hợp các loại hoa quả với nhau cùng công thức đơn giản dễ làm, món kem hoa quả của mình được cả nhà hưởng ứng hết sức. Hi vọng bạn cũng sẽ thành công với cách làm kem hoa quả thơm ngon đẹp mắt lại rất đơn giản của mình nhé!

Nguyên liệu làm kem hoa quả

+ Sữa chua3 hộp
+ Sữa đặc1/2 hộp
+ Nước cốt dừa150mlNước cốt dừa tự làm là ngon nhất
+ Mứt dâu hoặc atiso50ml
+ Hoa quả : xoài, chuối, thanh long đỏ,mỗi loại 1 quảBạn có thể thêm các loại hoa quả mà mình thích
+ Lạc rang1 nắmGiã dập
+ Dừa nạo1 nắm

Các bước thực hiện

 • Bước 1

  Chuẩn bị hoa quả: Chuối cắt theo chiều dọc, mỗi quả bổ làm 4 - 5 lát.

 • Bước 2

  Xoài xắt hạt lựu

 • Bước 3

  Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to

 • Bước 4

  Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp, sau đó thêm siro dâu vào, trộn cùng thanh long đỏ xắt hạt lựu được một bát kem đẹp mắt

 • Bước 5

  Múc 1 muôi hỗn hợp đã trộn vào hộp, xếp 1 lớp chuối, một muôi nhỏ hỗn hợp, xếp một muôi nhỏ hỗn hợp, lại đến 1 lớp xoài, và chút lạc. Cứ như vậy cho đến khi hết nguyên liệu thì rắc dừa nạo lên trên. Lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để không bị rơi ra lúc ăn.

 • Bước 6

  Để ngăn đá tầm 3 - 4h là được. Khi hoàn thành, nhúng hộp vào chậu nước, lấy kem ra rất dễ dàng, cắt miếng vừa ăn và mời cả nhà thưởng thức thôi.

Chỉ với các bước đơn giản, món kem hoa quả của bạn cũng sẽ thành công ngoài sức mong đợi. Bạn cứ thỏa sức sáng tạo với món kem hoa quả này nhé. Có thể sắt miếng khi kem đã đông cứng lại, ăn bằng thìa, rất giống kem hộp.
Kem hoa quả màu sắc cuốn hút, hương vị thì miễn chê

Kem hoa quả màu sắc cuốn hút, hương vị thì miễn chê

     Bạn cũng có thể biến thay đổi cách trình bày kem nếu có khuôn kem, bạn thái lát hoa quả mỏng hơn, xếp vòa thành khuôn kem rồi đổ hỗn hợp kem vào. Kem sẽ có hình dáng giống kem que, hương vi thì không đổi bạn nhé.
Gợi ý về cách tạo hình dáng cho kem hoa quả của bạn

Gợi ý về cách tạo hình dáng cho kem hoa quả của bạn

Kem hoa quả thật dễ làm đúng không nào

Kem hoa quả thật dễ làm đúng không nào

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm kem hoa quả thơm ngon đẹp mắt

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính