Con người và cuộc sống

Các cách gây ấn tượng với mọi người!

ReadzoTrong cuộc sống, việc gây ấn tượng với mọi người rất quan trọng, nó khiến bạn được mọi người chú ý, quan tâm đến, công việc sẽ trao chảy thuận lợi hơn.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

22/05/2015

922 Đã xem

Hãy tham khảo những điều dưới đây, tôi đảm bảo bạn sẽ thu hút, tạo ấn tượng tốt đối với mọi người bạn quen biết.

1) Hãy lịch sự

Lúc giao tiếp với mọi người, bạn hãy nhớ nói những từ ngữ "ma thuật" như "xin vui lòng" và "cảm ơn". Hai cụm từ này tuy đơn giản nhưng có thể tạo sự khác biệt to lớn trong cách bạn giao tiếp, làm cho người đối diện cảm thấy "mát lòng, mát dạ" và tất nhiên, bạn đã gây ấn tượng tốt đẹp đối với họ.

2) Nhớ tên người khác

Có âm thanh nào ngọt ngào hơn khi bạn gọi đúng tên một người nào đó. Khi bạn gọi đúng tên, họ sẽ cảm thấy bạn luôn nhớ, luôn quan tâm đến họ. Vì vậy hãy cố gắng nhớ tên những người bạn gặp phải và gọi tên người đó khi giao tiếp. Họ sẽ thích nó!

 

3) Hãy trung thực

Một mối quan hệ mạnh mẽ, có ý nghĩa và đẹp sẽ truyền cảm hứng cho tất cả mọi người. Nhưng chỉ có một lời nói dối có thể phá vỡ mọi thứ chỉ trong vài giây. Không ai có thể tin một người từng nói dối họ lần này, đến lần khác. Vì vậy, sự trung thực là một nền tảng tuyệt vời để sống cuộc sống hạnh phúc, mãn nguyện và nó là yếu tố gây ấn tượng với mọi người.

4) Hãy lạc quan và nụ cười thường trực trên môi

Nụ cười có thể tạo nên sự khác biệt trong giao tiếp. Người nào đó cho dù khó khăn nhất, lạnh lùng nhất mà thấy được nụ cười như "mùa thu tỏa nắng" của bạn thì họ cũng cảm thấy vui vẻ theo. Từ đó, cuộc trò chuyện sẽ theo chiều hướng tích cực, vui vẻ.

 

5) Nói chuyện rõ ràng, dễ hiểu

Hãy luyện tập cho mình cách nói chuyện rõ ràng, dễ hiểu, điều đó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng với người đối diện. Mọi người rất ấn tượng với cách nói chuyện rõ ràng và có thể giải thích chính xác những gì họ chưa hiểu. 

Giao tiếp bằng mắt cũng có thể giúp giao tiếp hiệu quả - nhìn vào mắt người đối diện khi họ đang nói chuyện. Điều đó chứng tỏ bạn rất chăm chú lắng nghe câu chuyện của họ và bạn sẽ có thêm kinh nghiệm trong cách giao tiếp với mọi người.

6) Đừng đến muộn. 

Việc đến trễ bất kì cuộc hẹn nào, dù là quan trọng hay không đều có nghĩa là thiếu tôn trọng đối với người khác. Bạn cần phải tôn trọng thời gian của người khác giống như cách bạn tôn trọng chính mình, vậy hãy đến đúng giờ. Đó là ấn tượng tốt đẹp đầu tiên bạn mang đến cho mọi người.

7) Đừng hứa mãi, hãy bắt tay vào làm

 Một số người luôn hứa mà hầu như không thực hiện bất kỳ lời hứa nào của mình. Hãy đặt mình vào vị thế của người nghe những lời hứa ấy. Rất khó chịu, rất chán nản. Bởi vậy, bạn hãy bắt tay vào làm và đừng hứa mãi vì chẳng ai có thể tin những gì bạn hứa hẹn nữa.

8) Hãy tử tế với mọi người, tôn trọng mọi người và giúp đỡ bất cứ ai nếu bạn có thể. 

Điều này không chỉ mang lại cho bạn sự hài lòng và hạnh phúc mà còn mang lại những tác động lớn và tích cực đến cuộc sống của người khác. Bạn đã rất thông minh, khéo léo khi gây ấn tượng với mọi người bằng cách này.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Các cách gây ấn tượng với mọi người!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính