Blog của tôi!

Người trong bể nước

Readzoblog

Cúc Nhi 11030102

Cúc Nhi 11030102

24/10/2014

338 Đã xem

Đó là một cái bể nước hình chữ nhật được bọc bởi những lớp rêu xanh ám màu  thời gian. Có rất nhiều người vây quanh đó. Họ lần lượt tới gần và múc những gáo nước vào chậu, xô của mình rồi ra về. Tới lượt tôi, tôi cúi người và cầm chiếc gáo vục  xuống dưới. Mặt nước bị chao động mạnh, những vòng tròn bay nhảy theo nhịp. Bất chợt, có tiếng ai đó vang lên. Tôi bất động. Xung quanh nào còn ai chứ?
Tiếng nói mơ hồ không rõ ràng của người lạ tiếp tục vang lên ở ngày tiếp theo. Tôi hơi sợ vì ngoài tôi ra, tất cả đều nói không thấy gì khi họ lấy nước ở cái bể đó. Chuyện quái gì đang xảy ra ở đây nhỉ? Tôi quyết tâm quay lại cái bể và lấy nước ở ngày thứ ba. Chiếc gáo lần này được tôi sử dụng nhẹ nhàng hơn. Kia rồi, tiếng nói ấy lại vang lên. Lúc này thì  tôi đã nghe rõ ràng.
- Có thấy tôi không? - Ai đó lên tiếng.
- Không! Nhưng tôi nghe thấy tiếng cậu- Kỳ lạ là tôi trả lời.
- Tôi ở ngay đây này. Cậu nhìn xuống dưới đi.
Tôi làm theo.
- Xuống chút nữa.
Mặt nước chạm vào má tôi. Mát quá! Tôi thấy mình như đang bơi xuống dưới đáy bể. Một cô gái với mái tóc bồng bềnh, đôi mắt màu cà phê chìa bàn tay trắng bệch cho tôi. Tôi nắm lấy. Cả người cô ta lạnh toát duy chỉ có đôi mắt là ấm áp.

................................................................................................................................................

Tôi bị giật mình bởi tiếng động mạnh. Tôi ngước nhìn, cái bóng của một người trẻ lấp loáng phía trên. Anh ta đang vục một cái gáo thật mạnh xuống nước một cách khá nhịp nhàng.

- Này! - Tôi cất tiếng gọi.

Hình như anh ta không có phản ứng gì. Một cách thật to và rõ ràng, tôi gọi lại lần nữa. Anh ta ngưng múc nước. Có lẽ là anh ta đã nghe thấy tiếng tôi gọi rồi. Chiếc gáo chùng chình ở trên đầu tôi. Anh ta bỏ đi rồi nhưng tôi cá là anh ta sẽ trở lại vào ngày tiếp theo. Lúc đó, tôi sẽ gọi anh ta xuống đây chơi cùng tôi, như cái cách mà cô gái với đôi mắt cà phê hôm trước đã làm với tôi vậy. Mà từ hôm đó tôi cũng không thấy cô ấy đâu cả. Kỳ lạ thật!   

                                                                             - Cúc Nhi -

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Người trong bể nước

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính