Chia sẻ kinh nghiệm

Cách vắt sữa bằng chai cực đơn giản

Readzokhi gặp tình trạng cương tức vú hầu hết chị em phụ nữ đều thấy đau và căng thẳng. Ccahs vắt sữa này sẽ giúp chi em thoải mái hơn mà không h

Nắng Sớm

Nắng Sớm

22/05/2015

778 Đã xem

Đây là một kĩ thuật hữu hiệu để làm giảm tình trạng cương tắc vú nặng. Khi một bầu vú căng và núm vú phẳng làm cho việc vắt sữa bằng tay gặp khó khăn.

Sau đây là cách vắt sữa bằng chai, cách này sẽ giúp bạn thoải mái và dễ chịu hơn nhiều đấy.

Chuẩn bị

Bạn cần có một cái chai làm bằng thủy tinh, cỡ 1-3 lít, không nhỏ hơn 700ml. Có miệng rộng, đường kính ít nhất 2cm, nếu có thể là 4 cm để núm vú có thể đưa vào trong một cách dễ dàng.

Bạn chuẩn bị thêm một nồi nước nóng để làm ấm chai, một ít nước lạnh để làm mát cổ chai và một miếng vải dày để cầm chai nóng.

Cách làm

+ Rót một ít nước nóng vào chai để bắt đầu làm ấm chai lên. Sau đó đổ gần đầy chai bằng nước nóng. Không nên đổ đầy chai quá nhanh, nếu không thủy tinh sẽ bị vỡ.

+ Để chai đó trong vài phút để làm ấm chai

+ Bọc chai bằng miếng vải và rót nước trở lại nồi

+ Làm mát cổ chai bằng nước lạnh cả bên trong và bên ngoài (Nếu bạn không làm mát cổ chai bạn có thể làm bỏng da núm vú)

+ Đặt cổ chai chùm quanh núm vú, khít vào toàn bộ da xung quanh để tạo thành một vành hơi kín. 

+ Giữ chai cố định. Sau một vài phút toàn bộ chai sẽ mát đi và tạo thành lực hút nhẹ kéo núm vú vào trong cổ chai. Khi đó bạn cảm thấy lực hút đầu tiên, nếu bạn ngạc nhiên mà kéo ra thì bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

+ Hơi ấm giúp giải phóng oxytoxin, sữa bắt đầu tập trung chảy vào trong chai. Giữ chai cố định trong suốt thời gian sữa chảy ra

+ Đổ sữa ra và làm lại nếu cần thiết hoặc cũng làm như vậy với vú bên kia

Sau vài lần, đau cấp tính ở vú sẽ giảm đi.

Hy vọng cách làm này có thể giúp các bạn bớt căng thẳng khi gặp tình trạng cương tức vú.

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách vắt sữa bằng chai cực đơn giản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính