Tâm sự

Nắng, Mưa liệu có hòa hợp?_ chương 1

Readzo"Giữa bao người, anh gặp được em, dù cho đó là vô tình hay cố ý. Thì em vẫn là điều kì diệu trong cuộc đời anh!" _Nhân Anh

Lam Thư

Lam Thư

22/05/2015

1127 Đã xem

Hoàn thành xong mẻ bánh đặc biệt, anh cho tất cả vào túi, ung dung ra về. Trên mặt đồng hồ lúc này là 9h30’, đây là lần đầu tiên anh tan ca trễ như vậy, cái bụng rỗng bây giờ đã bắt đầu biểu tình. Anh cười, nụ cười hạnh phúc, anh không phải là một người cầu toàn, khác với những người thành đạt mà anh đã gặp qua, họ đều cứng nhắc tỉ mỉ, khắt khe. Riêng bản thân anh lại thích sự hối hả của cuộc sống, anh thích những thách thức, những cảm hứng không theo bất kỳ quy tắc nào. Không sao cả vì anh có tuổi trẻ, một sức sống nhiệt huyết ở tuổi 26.

  Vắng quá! Chỉ còn mỗi chiếc xe của anh nằm trong bãi. Nhẹ nhàng lái xe rời khỏi bãi, anh không quên để lại một mẫu bánh nhỏ cho chú chó được bác bảo vệ nuôi. Rời khỏi tòa nhà, anh lái xe chầm chậm trên con phố đông đúc, anh ngắm nhìn dòng người hối hả. Sự hối hả của họ sẽ có hai nguyên nhân để giải thích; thứ nhất là vì họ đang sống trong bầu không khí của 1 thời đại hối hả và thứ 2 là vì mưa. Đúng vậy, trời đang mưa, một cơn mưa đầu mùa không lớn lắm. Cơn mưa mà cả thành phố Sài Gòn phải đợi mòn mỏi. Giờ thì nó đã đến, như báo trước một sự sống sắp được sinh sôi.

 Gác lại cái thú vui dạo phố, anh tập trung lái xe về nhà. Tới đoạn ngã tư, anh tập trung ánh nhìn vào  cô gái đang chầm chậm băng qua đường, cô ấy mặc bộ váy màu xanh rêu với đôi giày thể thao cùng màu, và tất nhiên bây giờ thì chúng đã ướt nhẹp. Khác với vẻ hối hả của dòng người ngoài kia, cô gái này có vẻ kì lạ. Anh bóp còi, chỉ muốn nhắc nhở cô nhanh lên, nhưng cô vẫn chầm chầm rồi dừng lại trước đầu xe của anh, ngã khuỵu. Dấu hỏi to đùng xuất hiện trong đầu anh trước hành động vừa rồi của cô, anh thề rằng anh không tông vào cô. Tại sao cô lại ngã trước đầu xe của anh, nghĩ là nghĩ vậy nhưng anh vẫn xuống xe. Cô ấy bất tỉnh rồi, sắc mặt vẫn rất hồng hào, chẳng còn cách nào khác anh đành bế cô vào trong xe. Anh tắt điều hòa , trông cô giờ chẳng khác gì một con chó nhỏ, ướt nhẹp rung rẩy, quay đầu xe anh định đưa cô đến bệnh viện, chợt anh ngửi được loáng thoáng mùi rượu từ cô. Hóa ra là cô buồn đời, chả trách, anh khẽ thở dài, đành quay xe về hướng khu chung cư.

 Căn hộ số 20 giờ đã sáng đèn. Chủ nhân của nó hôm nay về cùng cô gái trẻ. Anh đặt cô lên tràng kỉ, khẽ thở hắc, túi bánh của anh giờ đã nguội ngắc, tất cả là vì sự xuất hiện bất ngờ của cô. Bản thân anh trước giờ chưa từng chăm sóc người rơi vào trạng thái như thế này. Nhìn người con gái trên ghế ướt nhẹp, anh chạy đi tìm cái khăn lau cho cô. Chạy khắp nơi, anh mới nhớ trong tủ quần áo còn một cái khăn tắm. Anh cầm khăn nhẹ nhàng lau cho cô. Thật tình, anh vẫn không hiểu cô gái này tại sao lại hành động kì lạ như vậy. Cô ta muốn ăn vạ hay có ý đồ gì đó với anh sao? Mớ suy nghĩ bồng bông của anh vẫn chưa chấm dứt thì chợt:

 -Hello!- cô mở trừng mắt vẫy tay chào anh.

 Tỉnh rồi sao, anh dừng tay lại và lập tức trở về với thực tại. Nãy giờ cô ta đang ngủ hay bất tỉnh thế?

 -Này cô, cô tên gì vậy để tôi đưa cô về nhà.

 -Mệt quá giờ tôi muốn tắm.

 -Cô có tỉnh táo không vậy? Tôi với cô xa lạ, giờ tôi đưa cô về, cô không muốn lại muốn ở nhà tôi?

 -Tôi có say đâu mà không tỉnh táo. Chẳng qua hồi nãy có tên thừa lúc tôi ngồi uống rượu, móc sạch tiền tôi rồi, không một xu dính túi. Nên tôi làm liều thôi.

 -Làm liều?

 -Là tôi ngã trước xe anh đó, tôi không còn tiền đi taxi, hiểu chưa?Anh có bộ đồ ngủ nào không? Cho tôi mượn thay.

 -Đợi tôi. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nắng, Mưa liệu có hòa hợp?_ chương 1

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính